Làm thế nào để tải nhạc chất lượng cao miễn phí

Bạn thường nghe nhạc online trên các website nhưng không thể tải nhạc chất lượng cao về nghe offline trên nhiều trang web? Nguồn nhạc chất lượng cao có thể tải về nghe là vấn đề khiến nhiều người  nghe khá đau đầu. Một số trang nhạc nổi tiếng như nhaccuatui.com, mp3.zing.vn, spotify,.. đang thực hiện thu phí khi khách hàng muốn tải nhạc lossless hoặc tải nhạc 320 kbps chất lượng cao, nếu không thì chỉ có thể tải nhạc 128kbps chất lượng thấp. Để nghe và tải nhạc chất lượng cao lossless miễn phí không tốn bất kỳ chi phí nào cả. BÀi viết dưới đây sẽ giúp bạn tải nhạc chất lượng cao theo đúng nhu cầu sử dụng. 

Nhạc chất lượng cao là gì? Nhạc Lossless là gì?

Để nghe và tải nhạc chất lượng cao 320kbps, người dùng thường phải đăng ký, chọn mua các gói nhạc chất lượng cao để nghe hay tải nhạc lossless, 320kbps nếu không, bạn chỉ có thể nghe nhạc 128 kbps băng thông và chất lượng thấp. Tải nhạc chất lượng cao miễn phí, tải nhạc chất lượng cao ở đâu là những cụm từ được tìm kiếm với mức độ cao trên mạng xã hội. Nhạc chất lượng cao là âm thanh chưa bị nén, nghe tương đương với âm thanh khi mới thu xong. Các file nhạc chất lượng cao thường có các định dạng đuôi là FLAC, WAV, APE,..

Nhạc MP3 có độ dài 3-4 phút sẽ có dung lượng là 3-4 MB, chất lượng 128 kbps. Với bản nhạc này, một số âm thanh bị mất, âm thanh đã bị nén lại, các nhạc cụ thì không nghe rõ. Các bài nhạc lossless có dung lượng lên đến 50 MB, có đầy đủ tất cả các âm thanh của bài nhạc. Mặc dù nhạc MP3 vô cùng phổ biến, dễ dàng tải xuống và hoàn toàn miễn phí, nhưng chất lượng lại không cao. Nếu đã nghe nhạc lossless, bạn sẽ không muốn nghe lại nhạc MP3 đâu. Bên cạnh chất lượng nhạc thì bạn cũng nên trang bị tai nghe, máy tính hay điện thoại có hỗ trợ mở file lossless hoặc có thể chơi nhạc để trải nghiệm