Mách bạn những cách kết nối iPhone với máy tính cực đơn giản

Apple là một công ty hàng đầu về công nghệ và nổi tiếng với sự liên kết giữa các thiết bị dễ dàng. Nếu bạn sử dụng iPhone cùng với Macbook thì hoàn toàn dễ dàng kết nối các thiết bị với nhau. Nhưng nếu bạn đang dùng laptop thường với hệ điều hành window thì sẽ là một câu chuyện khác.

Nếu bạn sử dụng iPhone thì chắc chắn sẽ thấy đôi khi bất tiện trong việc sao lưu các dữ liệu sang máy tính cá nhân để giảm bớt bộ nhớ điện thoại. Apple vốn nổi tiếng với các sản phẩm bảo mật cao, vì vậy không giống các dòng sản phẩm khác chỉ cần cắm dây cáp là kết nối được với máy tính. Sau đây là các cách kết nối điện thoại iphone với máy tính dễ thực hiện nhất cho bạn tham khảo.

Hướng dẫn kết nối iphone với máy tính bằng iTunes

iTunes được xem là phương pháp khá phổ biến để cho các bạn muốn dùng cách kết nối iphone với máy tính bằng dây cáp USB. Không chỉ dễ dàng mà còn đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho điện thoại của bạn. iTunes đối với những người dùng iOS đã rất quen thuộc rồi, dường như được Apple thiết kế riêng để liên kết với các thiết bị iOS, và cũng không ít người biết cách sử dụng phần mềm này để kết nối với điện thoại iPhone của mình. Với những ai chưa biết thì hãy xem hướng dẫn sau đấy nhé, cũng rất đơn giản thôi.

Bước 1: Đầu tiên bản phải sở hữu phần mềm iTunes đã. Bạn có thể dễ dàng tìm và tải phần mềm này qua việc search Google bởi phần mềm này tương thích với hầu hết các loại máy tính hiện nay, hãy lưu ý là bạn cần phải tải và cài đặt phiên bản mới nhất của iTunes. Nếu trên máy bạn đã có sẵn phần mềm iTunes nhưng lại là phiên bản cũ thì bạn cần cập nhật trực tiếp lên phiên bản có sẵn hoặc xóa iTunes cũ đi để cài lại bản mới nhất.

Bước 2: Sau khi mở phần mềm iTunes đã cài đặt lên, sử dụng dây cable thông thường để kết nối iPhone với máy tính. Lúc này sẽ có một bảng thông báo hiện ra để bạn lựa chọn xem có chấp nhận kết nối iPhone với iTunes trên máy tính này không. Hay chọn Continue để tiếp tục. Ở trên điện thoại của bạn cũng sẽ có một thông báo kết nối, hãy lựa chọn “Tin cậy”

Bước 3: Để đảm bảo tính bảo mật, lúc này iCloud sẽ xuất hiện thông báo về việc tải dữ liệu cá nhân. Nếu bạn đang sử dụng máy tính cá nhân thì có thể tải tất cả các dữ liệu trên iCloud điện thoại về máy tính. Nhưng nếu bạn đang ngồi net hoặc dùng nhờ máy tính của người khác thì hãy chọn “Remind me later”.

Bước 4: Bạn lựa chọn tên iPhone của mình và bắt đầu quá trình sao chép dữ liệu hoặc làm bất cứ thứ gì mà bạn muốn vì lúc này điện thoại iPhone của bạn đã được kết nối với máy tính rồi.

Đương nhiên việc kết nối bằng iTunes này phức tạp hơn nhiều so với kết nối điện thoại Android nhưng điều này giúp Apple bảo vệ được cá thông tin cá nhân cũng như thiết bị của khách hàng. Vì vậy người dùng iPhone cũng không mấy phàn nàn về sự bất tiện này.

Cách kết nối iPhone với máy tính không cần iTunes

Ngoài việc sử dụng iTunes thì cũng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ khác có thể giúp bạn việc này. Một trong các phần mềm kết nối iphone với máy tính tốt nhất hiện nay là iFunbox và iTools.

iFunbox là gì?

iFunbox là một phần mềm miễn phí cho phép người dùng có thể kết nối, quản lý các thiết bị Apple. Phần mềm này khá đơn giản, không phức tạp, dễ tìm kiếm nên cũng là sự lựa chọn phổ biến hiện nay trong các phương pháp kết nối iphone với máy tính.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm iFunbox

Bước 1: Tìm kiếm, tải về và cài đặt phần mềm. iFunbox là một phần mềm miễn phí nên hoàn toàn không mất nhiều công sức cho bước này.

Bước 2: Bạn vẫn cần nối dây cáp từ iPhone với máy tính. Sau đó mở giao diện iFunbox sẽ thấy tên iPhone của bạn đã được kết nối, từ đây bạn có thể sao chép dữ liệu từ điện thoại qua máy tính hoặc ngược lại.

Tuy nhiên sử dụng những phần mềm như thế này sẽ có vài nhược điểm như một số máy xảy ra lỗi iphone không kết nối được với máy tính do không tương thích phiên bản, iphone chưa jailbreak, máy tính thiếu một số chương trình hỗ trợ cần thiết …. Nếu bạn không quá rành về công nghệ thì nên thử các cách khác trước.

Cách kết nối iphone với máy tính qua wifi

Khác với 2 phần trên đều là cách kết nối mạng iphone với máy tính qua USB cáp của Apple thì việc thông qua ứng dụng Air Transfer lại đơn giản và tiện lợi hơn nhiều.

Ứng dụng Air Transfer là gì?

Cũng giống như phần mềm iFunbox hay iTools trên máy tính, Air Transfer là một phần mềm hỗ trợ người dùng trong việc liên kết và chuyển giao dữ liệu từ các thiết bị iOS với máy tính. Tuy nhiên đây là ứng dụng cài trên điện thoại chứ không phải trên máy tính. Đặc biệt, phần mềm này cho phép bạn điều khiển và quản lý các file dữ liệu thông qua tín hiệu wifi chứ không cần đến dây cáp USB. Đây là một ưu điểm khiến phương pháp này được rất nhiều người ưa chuộng.

Cách kết nối iPhone với máy tính bằng Air Transfer

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Air Transfer cho iPhone, chú ý sử dụng phiên bản mới nhất của phần mềm. Sau đó kiểm tra lại xem iPhone và máy tính của bạn đã kết nối cùng mạng chưa, nếu khác mạng wifi thì sẽ không sử dụng được ứng dụng này.

Bước 2: Mở ứng dụng Air Trasfer lên, bạn sẽ thấy biểu tượng wifi ở ngay trang chủ đầu tiên của ứng dụng, chọn vào biểu tượng đó để kết nối đúng IP với máy tính. Hãy lưu và ghi nhớ địa chỉ này lại.

Bước 3: Ở bước này thì bạn sẽ chuyển qua máy tính để thực hiện. Mở trình duyệt lên và paste địa chỉ IP ở bước trước vào đây và ấn Enter để truy cập. Sau khi giao diện load xong, bạn chọn Add more để nhập thông tin. Bạn cũng có thể kéo thả các tệp tin để upload hoặc truy cập vào Camera Roll để sao chép hình ảnh.

Ngoài các cách trên còn rất nhiều cách khác để kết nối màn hình iphone với máy tính, kết nối camera iphone với máy tính, kết nối iphone với máy tính qua bluetooth … tuy nhiên những cách vừa liệt kê được xem là những cách phổ biến và an toàn nhất cho người dùng. 

Thinh Tran

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *