Sau nhiều năm tháng dành toàn bộ thời gian cho âm nhạc, Lâm Chấn Huy cũng yên bề gia thất

Ca sĩ Lâm Chấn Huy là tên tuổi nổi danh từ thế hệ trước, dù ngày nay giới trẻ không nhiều người biết đến nhưng anh vẫn rất chăm chỉ hoạt động âm nhạc, anh đi show rất nhiều và cũng ra những sản phẩm âm nhạc mới. Chỉ từ khi lấy vợ và có con đầu lòng, anh mới “sống chậm lại”

Lâm Chấn Huy là ai?

Lâm Chấn Huy tên thật là Hoàng Văn Hiệp sinh năm 1981 tại Hà Tĩnh, đến nay đã gần 40 tuổi nhưng anh chưa bao giờ nghĩ đến việc ngừng làm nghệ thuật hay ngừng ca hát. Lâm Chấn Huy không phải là người lớn lên trong hoa hồng, gia đình anh có hoàn cảnh khá khó khăn, có lẽ chính hoàn cảnh ấy đã giúp Lâm Chấn Huy cố gắng và đạt được thành tích học tập xuất sắc, anh thuận lợi thi đỗ vào Trường đại học kiến trúc TP HCM. Tại đây thì anh không chỉ chăm chỉ học hành mà còn phải cố gắng kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên một phần may mắn, trong số các công việc anh thử có ca hát, công việc này giống như tiếp thêm cho anh bước khởi động khá tốt.

Lâm Chấn Huy bắt đầu bước vào sự nghiệp âm nhạc vào năm 2003. Khi đó anh chọn cho mình dòng nhạc trẻ và sự thành công của các sản phẩm sau đó đã chứng minh sự lựa chọn này là chính xác. Các bài hát như “không gì có thể thay thế em” Lâm Chấn Huy, sao lại nhắn nhầm máy anh – Lâm Chấn Huy, Sao em khóa máy, Anh chưa nói hết, Nụ hôn và nước mắt …. dần lấy được sự yêu thích của khán giả.

Sự nghiệp ca hát của Lâm Chấn Huy

Quay trở lại với khoảng thời gian Lâm Chấn Huy vừa mới chân ướt chân ráo đến Sài Gòn học, anh phải làm vô số công việc khác nhau để đủ tiền trang trải cuộc sống cả chi phí ăn ở và một phần tiền học. Anh đã thử qua rất nhiều nghề, từ bồi bàn đến ca hát dạo. Có những khi anh ngủ lại ngay tại công viên, dù cuộc sống khó khăn nhưng may mắn anh vẫn bén duyên được với nghiệp ca hát. Sở hữu giọng hát đầy tiềm năng nhưng anh thiếu tài chính, muốn thành danh hầu như không có cơ hội nào. Nhưng Lâm Chấn Huy bằng tiền công 15 ngàn thời 2002 để bắt đầu đến quán nhạc sống Hai Thìn nghe hát. Tại đây anh được nhóm bạn cổ vũ ủng hộ lên hát 1 bài. Với một màn trình diễn “Đêm cuối” vô cùng xúc động đã giúp anh kiếm được 30 ngàn từ khán giả, và 25 ngàn từ cô MC thân thiện. Cũng nhờ đó mà Lâm Chấn Huy có thêm được một công việc hát tại quán café này với thu nhập chia 7-3.

Lâm Chấn Huy tính toán thì thấy rằng thu nhập từ công việc này không nhỏ, hơn nữa anh cũng rất thích ca hát nên đây chắc chắn là một công việc part-time lý tưởng cho anh. Lâm Chấn Huy cũng cẩn thận mượn quần áo để trông chỉn chủ hơn khi đi hát. Sau này khi đi hát được một thời gian, anh bắt đầu được biểu diễn tại sân khấu Bách Diệp, ở đây Lâm Chấn Huy có được nguồn thu nhập cao hơn trước. Tuy nhiên nếu muốn đi theo con đường âm nhạc này lâu dài thì anh vẫn cần học tập thêm rất nhiều. Đó là khi Lâm Chấn Huy quyết tâm đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp và đi tìm nhạc sĩ Trần Hiếu và thấy Mạnh Khang để học thêm các kiến thức và kĩ năng âm nhạc.

Bởi tài năng có sẵn như một viên ngọc thô đầy tiềm năng, Lâm Chấn Huy vừa mới bước vào nghề cũng nhận được rất nhiều lời mời show diễn có mức thù lao khá tốt, nhưng đằng sau đó là những sự đánh đổi đen tối và anh vẫn muốn giữ mình chính trực trước những sự cám dỗ này. Lâm Chấn Huy chấp nhận bước đi chậm hơn nhưng bằng chính đôi chân và nỗ lực của mình.

Nhưng dù có sở hữu giọng hát hay trời phú thì con đường của anh vẫn là hoa hồng đầy gai. Album tâm huyết đầu tay của Lâm Chấn Huy đi theo dòng nhạc sang với đội ngũ sản xuất tỉ mỉ nhưng thất bại và không nhận được nhiều sự chú ý. Phải cho đến album thứ 2 mang “Anh không muốn làm người thứ ba” thì Lâm Chấn Huy mới dành được danh tiếng mà anh xứng đáng. Tiền cát xê anh nhận được cũng cao lên gấp đôi. Từ đó Lâm Chấn Huy cũng cố định theo dòng nhạc trẻ thị trường để có thu nhập ổn định và tiến xa hơn trong sự nghiệp. Dù rằng ban đầu đây không phải là dòng nhạc mà anh thích nhưng vì sự nghiệp và kiếm tiền anh vẫn lựa chọn dòng nhạc được giới trẻ yêu thích, và dòng nhạc này cũng vô cùng hợp với giọng hát cùng phong cách của anh. Các album sau đó của Lâm Chấn Huy liên tiếp thành công và được mọi người yêu thích, anh ngày càng trở nên nổi tiếng hơn và cũng trở thành ca sĩ có địa vị trên thị trường, bắt đầu bận rộn với các show diễn.

Một điều may mắn trong sự nghiệp của Lâm Chấn Huy chính là gặp được giám đốc của công ty Mfaces – người đã giúp đỡ anh rất nhiều để phát triển sự nghiệp. Cho đến nay mọi người không còn quan tâm Lâm Chấn Huy bao nhiêu tuổi nữa mà chỉ quan tâm đến những tác phẩm của anh mà thôi, anh đã cho ra hơn 20 album âm nhạc chất lượng và có vị trí ổn định trong làng Việt Nam nhưng chưa bao giờ anh quên những ngày tháng gian khổ ban đầu. Bây giờ có lẽ không nhiều người tự hỏi Lâm Chấn Huy giờ ra sao hay ca sĩ Lâm Chấn Huy sinh năm bao nhiêu nhưng những fan trung thành của anh vẫn theo dõi từng buổi biểu diễn hay từng bài hát của anh.

Năm 2017, bạn gái Lâm Chấn Huy cuối cùng cũng tổ chức đám cưới cùng nam ca sĩ. Đám cưới Lâm Chấn Huy diễn ra khá kín tiếng và bí mật, cũng đơn giản tại quê nhà. Khi đó rất nhiều người thắc mắc vợ của Lâm Chấn Huy là ai nhưng cô cũng khá kín tiếng. Được biết cô tên Thu Hương sinh năm 1993. Một năm sau đó anh cùng vợ đón con đầu lòng. Mọi người từ đồng nghiệp, bạn bè đến fan hâm mộ đều gửi lời chúc mừng đến vợ chồng anh.

Thinh Tran

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *