🔴 Bitcoin đã chạm đáy chưa?

Rate this post

Sự sụp đổ tiền điện tử ổn định, Công ty Boring của Elon Musk chấp nhận dogecoin và các chủ nợ của Mt.Gox là một bước tiến gần hơn đến việc nắm giữ Bitcoin của họ. Những câu chuyện này và hơn thế nữa trong tuần này bằng tiền điện tử.

Tuần tốt nhất của Bitcoin kể từ tháng 10

Bitcoin đã cảm thấy nhẹ nhõm trong tuần này khi một số nhà đầu tư hy vọng rằng điều tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng thanh khoản tiền điện tử đã qua. Thị trường chuyển sang sắc xanh trong một đợt phục hồi rất cần thiết trong ngắn hạn diễn ra sau khi giá đầu cơ giảm mạnh và thanh khoản trên thị trường căng thẳng. Bitcoin tăng hơn 10%, đánh dấu tuần tốt nhất kể từ tháng 10.

Công ty nhàm chán chấp nhận Dogecoin

Boring Company, một trong những công ty của Elon Musk, sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin cho Loop Rides của mình. Khách hàng sẽ có thể thanh toán bằng memecoin để đi xe bằng xe Tesla trên hệ thống chuyển tuyến Las Vegas của công ty có tên là Loop. Các chuyến đi hiện đang miễn phí cho hành khách sử dụng Loop, nhưng phí sẽ đến sau đó.

Kế hoạch phục hồi của Mt. Gox

Sàn giao dịch tiền điện tử thất bại Mt. Gox đã cung cấp bản cập nhật về thủ tục hoàn trả của mình theo kế hoạch phục hồi chủ nợ. Theo tuyên bố, quá trình này có thể bắt đầu ngay trong tháng tới và tài liệu nêu chi tiết các lựa chọn khác nhau mà các chủ nợ có thể thực hiện khi nhận các khoản thanh toán của họ, bao gồm cả bồi thường trực tiếp bằng Bitcoin.

FED: Quy định về nhu cầu tiền điện tử

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard nói rằng tiền điện tử cần có quy định ngay bây giờ trước khi nó trở nên lớn đến mức đe dọa hệ thống tài chính. Trong một bài phát biểu chứng minh rằng ngân hàng trung ương đang theo dõi cuộc khủng hoảng tiền điện tử rất chặt chẽ, Brainard cho biết việc thiếu các hướng dẫn quản lý đã là một vấn đề khó hiểu và rắc rối đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Cộng hòa Trung Phi phát hành Sango Coin

Sau khi trở thành quốc gia thứ hai thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin vào tháng 4, chính phủ Cộng hòa Trung Phi đã phát hành một loại tiền điện tử mới có tên Sango Coin nhằm mục đích mã hóa các nguồn tài nguyên của đất nước, chẳng hạn như vàng và kim cương, cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Chủ tịch Touadera cho biết, “Sự thay thế cho tiền mặt là tiền điện tử và đối với chúng tôi, nền kinh tế chính thức không còn là một lựa chọn.”

Nexo để mua Rival Vauld

Công ty cho vay tiền điện tử Nexo đã công bố kế hoạch mua lại đối thủ cho vay đang gặp khó khăn của mình, Vauld. Một nạn nhân khác của cuộc khủng hoảng thanh khoản, Vauld có trụ sở tại Singapore đã đình chỉ việc rút tiền đối với hơn 800.000 khách hàng của mình. Nếu thành công, Nexo cho biết họ có kế hoạch tái cấu trúc công ty và theo đuổi việc mở rộng sang Đông Nam Á và Ấn Độ.

Phí gas thấp nhất của ETH trong 19 tháng

Phí giao dịch Ethereum đã đạt mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm 2020. Phí gas hoặc phí mạng trung bình được yêu cầu để đẩy một giao dịch trên mạng giảm xuống dưới 1 đô la cho mỗi lần chuyển. Vào ngày 1 tháng 5 năm 2022, phí mạng trung bình là gần 200 đô la cho mỗi lần chuyển tiền, nhờ vào đợt giảm giá NFT phổ biến diễn ra vào ngày hôm đó.

Những người bán lớn chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Một báo cáo của BitPay và Pymnts.com có ​​tiêu đề “Thanh toán bằng tiền điện tử” đã phát hiện ra rằng trong số các doanh nghiệp có thu nhập hàng năm là 1 tỷ đô la, 85% đang áp dụng thanh toán bằng tiền điện tử. Báo cáo lưu ý rằng phí thanh toán tiền điện tử là khoảng 1%, thấp hơn nhiều so với các tùy chọn thanh toán kỹ thuật số khác có thể tính phí lên đến 3,5%.

Đó là những gì đã xảy ra trong tuần này trong tiền điện tử, hẹn gặp lại vào tuần sau.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *