🔴 Ethereum Merge Rocks Crypto

Rate this post

Hợp nhất Ethereum: thành công, Coinbase chiếu sáng rằng các chính trị gia thân thiện với tiền điện tử và Dogecoin trở thành đồng tiền Proof of work lớn thứ hai. Những câu chuyện này và hơn thế nữa trong tuần này bằng tiền điện tử.

Hợp nhất Ethereum đã thành công

‘Hợp nhất’ rất được mong đợi của mạng Ethereum đã được thực hiện thành công vào thứ Năm, ngày 15 tháng 9. Điều này hoàn thành quá trình chuyển đổi của Ethereum từ đồng thuận bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần, giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng xuống 99,95%.

Trong nỗ lực tạo nên lịch sử, một người dùng đã trả 60 nghìn đô la, hoặc khoảng 36 Ether phí, để đúc NFT đầu tiên trên Ethereum sau khi Hợp nhất. Mã thông báo không thể thay thế này đã trở thành mã đầu tiên được đúc với mạng được điều chỉnh bởi thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần.

Đã phát hành khung tiền điện tử của Nhà Trắng

Trích dẫn tiềm năng sử dụng sai mục đích của tiền điện tử, đồng thời lưu ý vai trò ngày càng tăng của nó trong tài chính toàn cầu, Nhà Trắng vừa phát hành khuôn khổ đầu tiên về quy định tiền điện tử ở Mỹ sẽ như thế nào. Khuôn khổ phác thảo cách thức phát triển của ngành dịch vụ tài chính để làm cho các giao dịch không biên giới dễ dàng hơn và cách ngăn chặn gian lận trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Công cụ Coinbase cho thấy tình cảm tiền điện tử

Người dùng Coinbase sẽ có thể biết các chính trị gia Hoa Kỳ nào “thân thiện với tiền điện tử” bằng một công cụ trong ứng dụng mới, bản thông báo đến trên Twitter từ Giám đốc điều hành Brian Armstrong. Công cụ này cho thấy các thành viên khác nhau của Quốc hội đo lường tình cảm tiền điện tử của họ như thế nào, có thể từ “rất tích cực” đến “rất tiêu cực”.

Có thể thu hồi quỹ tiền mặt của Tornado

Người dân Hoa Kỳ hiện có thể đăng ký để thu hồi các khoản tiền bị khóa trong Tornado Cash, ‘máy trộn’ Ethereum đã bị Bộ Tài chính đưa vào danh sách đen vào tháng trước do các cáo buộc rằng tin tặc Triều Tiên đã sử dụng nó để rửa tiền. Trong khi quỹ của người dùng hợp pháp bị khóa và tư cách pháp lý để xử phạt một phần mềm phi tập trung còn nhiều nghi vấn, thì lệnh trừng phạt đã thu hút phản ứng dữ dội từ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bảo đảm bắt giữ cho Do Kwon

Một tòa án Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon, nhà phát triển chính của tiền điện tử Luna và TerraUSD, người có sự sụp đổ ngoạn mục vào tháng 5 đã làm sụp đổ thị trường tiền điện tử. Kwon, người sáng lập Terraform Labs, đã bị các nhà đầu tư cáo buộc gian lận sau vụ sụp đổ.

Trung Quốc: Giao dịch tiền điện tử bị cấm, quyền sở hữu được bảo vệ

Trong một vụ kiện đầu nguồn, Tòa án Nhân dân Bắc Kinh đã ra phán quyết rằng mặc dù Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử, nhưng quyền sở hữu tiền điện tử vẫn được pháp luật bảo vệ. Tòa án nói rằng tiền điện tử nên được coi là tài sản ảo và giải thích rằng không có luật, quy định hành chính hoặc quy tắc bộ phận nào phủ nhận khả năng bảo vệ của tiền điện tử như tài sản ảo.

Dẫn đầu Châu Á về áp dụng tiền điện tử

Một báo cáo mới cho thấy Trung Quốc đã trở lại danh sách 10 quốc gia hàng đầu về việc áp dụng tiền điện tử sau khi bị loại khỏi danh sách vào năm ngoái. Khu vực APAC chiếm sáu trong số 10 quốc gia hàng đầu trong chỉ số, với Việt Nam đứng đầu danh sách năm thứ hai liên tiếp, với hơn 20% người tiêu dùng Việt Nam sử dụng hoặc sở hữu tài sản tiền điện tử.

Tiền điện tử PoW lớn thứ hai là Dogecoin

Sau sự kiện Hợp nhất Ethereum, tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme Dogecoin hiện chính thức là tiền điện tử bằng chứng công việc lớn thứ hai về vốn hóa thị trường. Tất nhiên, Bitcoin vẫn vượt xa mức vốn hóa thị trường 7,83 tỷ USD của Dogecoin. Tuy nhiên, memecoin được theo dõi tốt vẫn đi trước thoải mái so với phần còn lại của các loại tiền điện tử bằng chứng công việc chính, bao gồm Ethereum Classic, Litecoin và Monero.

Đó là những gì đã xảy ra trong tuần này trong tiền điện tử, hẹn gặp lại vào tuần sau.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *