🔴Bitcoin lập kỷ lục thế giới | Tuần này bằng tiền điện tử – ngày 24 tháng 10 năm 2022

Rate this post

Một loại tiền pháp định chính hiện đang biến động như bitcoin, Walmart vạch ra một chiến lược tiền điện tử và Bitcoin được đưa vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới. Những câu chuyện này và hơn thế nữa trong tuần này bằng tiền điện tử.

Bảng Anh cũng dễ bay hơi như Bitcoin

Trong bối cảnh bất ổn chính trị và kinh tế của Vương quốc Anh, mức độ biến động giá trong 30 ngày của Bitcoin gần như giống với sự biến động của Bảng Anh. Đây là một sự kiện đáng chú ý khi BTC ra đời vào năm 2009, trong khi Bảng Anh là một trong những loại tiền tệ lâu đời nhất thế giới, đã tồn tại khoảng một nghìn năm.

Gã khổng lồ bán lẻ Walmart vạch ra chiến lược tiền điện tử

Giám đốc công nghệ toàn cầu của Walmart đã tiết lộ vai trò của tiền điện tử trong tương lai của gã khổng lồ bán lẻ. CTO, Suresh Kumar cho biết tiền điện tử sẽ trở thành một phần quan trọng trong cách khách hàng giao dịch và Walmart muốn đảm bảo rằng khách hàng của mình có thể thực hiện giao dịch mua hàng của mình càng dễ dàng càng tốt.

Ngân hàng kỹ thuật số Châu Âu N26 ra mắt dịch vụ tiền điện tử

Ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu châu Âu, N26 đang theo sau Revolut và Paypal bằng cách tung ra một tùy chọn giao dịch tiền điện tử. Dịch vụ mới, được gọi là N26 Crypto, lần đầu tiên sẽ có sẵn cho khách hàng người Áo trước khi mở rộng sang phần còn lại của Châu Âu. Tính năng này được cung cấp bởi Bitpanda, một sàn giao dịch tiền điện tử của Áo cũng được hỗ trợ bởi nhà đầu tư lớn, Peter Thiel.

Tether mang USDT đến các thánh lễ ở Brazil

Tether đã thông báo rằng stablecoin USDT của họ sẽ sớm có mặt tại hơn 24.000 máy ATM ở Brazil. Người dùng sẽ có thể gửi USDT từ bất kỳ ví nào đến máy ATM hoặc gửi tiền Brazil tại máy ATM và nhận USDT trong ví của họ. Stablecoin ngày càng có tầm quan trọng ở Mỹ Latinh, do hoàn cảnh kinh tế ảnh hưởng xấu đến đồng nội tệ.

Interpol ra mắt Metaverse Cảnh sát Toàn cầu đầu tiên

Tổ chức cảnh sát toàn cầu, Interpol đã tiết lộ metaverse của riêng mình, ban đầu được thiết kế cho các hoạt động như các khóa đào tạo nhập vai để điều tra pháp y. Trong số những thứ khác, nền tảng này cũng sẽ giúp cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu tương tác với nhau thông qua hình đại diện cho thấy rằng sắp xảy ra giám sát nhiều hơn đối với thế giới ảo.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Polkadot từ chức

Người sáng lập Polkadot, Gavin Wood, đã từ chức Giám đốc điều hành của Parity Technologies, công ty chịu trách nhiệm xây dựng hệ sinh thái blockchain Polkadot và Kusama. Nhà khoa học máy tính, được biết đến nhiều nhất với tư cách là một trong những người đồng sáng lập chuỗi khối Ethereum, vẫn sẽ là cổ đông lớn của công ty. Giám đốc Thương mại và đồng sáng lập Polkadot, Björn Wagner, sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành.

Các giao dịch trên Mạng Bitcoin gặp khó khăn

Mạng Bitcoin không tạo được khối trong hơn một giờ, khiến 13.000 giao dịch bị mắc kẹt ở trạng thái chưa được xác nhận trong 85 phút trên blockchain. Các khối thường được tạo ra sau mỗi 10 phút nhưng sự chậm trễ được cho là do điều chỉnh độ khó diễn ra vào tuần trước. Mặc dù bất thường, các nhà phân tích nói rằng khoảng thời gian dài không báo hiệu một vấn đề, mà chỉ đơn giản là kết quả của các thống kê đơn thuần.

Bitcoin lọt vào sách kỷ lục Guinness thế giới

Bitcoin hiện đã được thêm vào sách kỷ lục Guinness thế giới với nhiều mục nhập khác nhau. Các nhà nghiên cứu đã xếp Bitcoin vào danh mục “đầu tiên” với tư cách là tiền điện tử phi tập trung đầu tiên, đánh dấu các giao dịch bitcoin đầu tiên và đánh dấu quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp. 20 mục liên quan đến bitcoin cho thấy rằng Bitcoin ngày càng được công nhận bởi các nguồn truyền thông chính thống và truyền thống.

Đó là những gì đã xảy ra trong tuần này trong tiền điện tử, hẹn gặp lại vào tuần sau.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *