🔴Crypto quá nguy hiểm? | Tuần này bằng tiền điện tử – ngày 17 tháng 10 năm 2022

Rate this post

Địa chỉ Ethereum hiện có thể tìm kiếm được trên Google, Binance cung cấp vốn cho các công ty khai thác Bitcoin và tháng 10 có thể là tháng lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với các vụ hack tiền điện tử. Những câu chuyện này và hơn thế nữa trong tuần này bằng tiền điện tử.

Địa chỉ Ethereum có thể tìm kiếm trên Google

Tính năng tiền điện tử mới nhất của Google đã cho phép các địa chỉ ví Ethereum hiển thị số dư ETH của họ trực tiếp trên công cụ tìm kiếm của Google. Trước đây, người dùng sẽ cần phải tìm kiếm một địa chỉ trên Etherscan để thực hiện việc này. Các nhà phê bình đã nêu ra rằng địa chỉ Bitcoin không thể tìm kiếm được, nhưng những nỗ lực cho thấy Google muốn đóng một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu người dùng đến các dịch vụ dựa trên blockchain.

Binance cung cấp tài trợ để khai thác Bitcoin

Binance đã tham gia để hỗ trợ ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đang gặp khó khăn khi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã bắt đầu một dự án cho vay 500 triệu đô la dành cho các thợ đào tư nhân và công cộng. Các thợ đào sẽ cần phải cam kết bảo mật dưới dạng tài sản vật lý hoặc kỹ thuật số cho khoản vay, sẽ có thời hạn từ 18-24 tháng.

Google Cloud để chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Google đã hợp tác với Coinbase để cho phép một số khách hàng thanh toán cho các dịch vụ đám mây bằng tiền điện tử bắt đầu từ đầu năm sau. Giám đốc điều hành Google Cloud, Thomas Kurian, cho biết họ muốn xây dựng Web3 nhanh hơn và dễ dàng hơn, và sự hợp tác này với Coinbase sẽ giúp các nhà phát triển tiến gần hơn một bước tới mục tiêu đó.

Bồ Đào Nha công bố thuế thu nhập tiền điện tử đầu tiên

Sau nhiều năm lợi nhuận được miễn thuế, các nhà đầu tư tiền điện tử ở Bồ Đào Nha giờ đây có thể phải đối mặt với khoản thuế khổng lồ 28%. Bồ Đào Nha đề xuất đánh thuế đối với lợi nhuận thu được từ bất kỳ tiền điện tử nào được giữ dưới một năm. Đề xuất cũng bao gồm phí đánh thuế 4% đối với việc thừa kế tiền điện tử, cũng như các nghĩa vụ đóng dấu đối với hoa hồng do người trung gian tính.

Thang độ xám chiếm SEC qua Bitcoin ETF

Grayscale đã đệ đơn kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vì đã từ chối việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành Bitcoin ETF giao ngay. Công ty cho biết quyết định này là độc đoán, thất thường và phân biệt đối xử. SEC đã phê duyệt nhiều ETF tương lai Bitcoin vào năm 2021 và vào năm 2022, nhưng đã nhiều lần từ chối các ETF nắm giữ Bitcoin trực tiếp.

Một công ty tiền điện tử khác cắt giảm một phần ba nhân viên của mình

New York Digital Investment Group, một công ty kinh doanh Bitcoin và ngân hàng, đã sa thải một phần ba nhân viên của mình theo một báo cáo của Wall Street Journal. Việc cắt giảm diễn ra hai tuần trước khi Giám đốc điều hành và Chủ tịch của NYDIG rời công ty, công ty đã huy động được 1 tỷ đô la với mức định giá 7 tỷ đô la vào tháng 12.

Justin Sun là một trong những người nắm giữ lớn nhất Huobi Token

Doanh nhân Trung Quốc và người sáng lập của TRON Foundation, Justin Sun tuyên bố anh ấy nắm giữ hàng chục triệu Token Huobi mà anh ấy bắt đầu tích lũy vào năm 2013, khiến anh ấy trở thành một trong những người nắm giữ nhiều nhất đồng tiền này. Sun gần đây cũng đã tham gia Ban cố vấn toàn cầu của Huobi, một tổ chức mới được thành lập với nguồn vốn đầu tư mới sau khi About Capital mua lại sàn giao dịch.

Tháng 10 năm 2022 – Tháng lớn nhất từ ​​trước đến nay cho các vụ tấn công tiền điện tử

Ngay cả khi còn nửa tháng nữa, nhà phân tích dữ liệu hàng đầu của tiền điện tử, Chainalysis, đã tuyên bố tháng 10 này là tháng lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với các vụ hack. Công ty đã thông báo rằng cho đến nay trong tháng này, 718 triệu đô la đã bị đánh cắp từ các giao thức DeFi qua 11 vụ hack khác nhau, khiến tháng 10 trở thành tháng lớn nhất trong năm lớn nhất từ ​​trước đến nay về hoạt động hack.

Đó là những gì đã xảy ra trong tuần này trong tiền điện tử, hẹn gặp lại vào tuần sau.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *