🔴JPMorgan lo sợ tiền điện tử suy giảm | Tuần này bằng tiền điện tử – ngày 3 tháng 10 năm 2022

Rate this post

Blackrock ra mắt Metaverse ETF, Elon Musk hình dung ra một nền tảng truyền thông xã hội dựa trên blockchain và Bitcoin có thể gây hại cho hành tinh… như thịt bò ?! Những câu chuyện này và hơn thế nữa trong tuần này bằng tiền điện tử.

Blackrock lập kế hoạch ETF Metaverse

Người quản lý tài sản lớn nhất thế giới, Blackrock có kế hoạch tạo một quỹ ETF mới dựa trên các công ty metaverse. Quỹ sẽ theo dõi các công ty siêu thị có khả năng tiếp xúc với thực tế ảo, NFT, thực tế tăng cường và các ứng dụng trò chơi tài chính. ETF metaverse của BlackRock sẽ không phải là quỹ đầu tiên vì cũng có các sản phẩm từ Subversive và Fidelity.

Một nền tảng truyền thông xã hội dựa trên chuỗi khối?

Một loạt tin nhắn văn bản được phát hành như một phần của vụ kiện đang diễn ra về thương vụ tiếp quản Twitter thất bại đã tiết lộ tầm nhìn của Elon Musk về một nền tảng truyền thông xã hội dựa trên blockchain. Chỉ vài ngày trước lời đề nghị trên Twitter của mình, Musk đã viết “Tôi nghĩ rằng cần có một công ty truyền thông xã hội mới dựa trên blockchain và bao gồm các khoản thanh toán.”

Các công ty tiền điện tử bị buộc tội thao túng thị trường

Tại Hoa Kỳ, SEC đã đệ đơn cáo buộc Arbitrade có trụ sở tại Bermuda và Cryptobontix có trụ sở tại Canada vì đã thực hiện một kế hoạch bơm và bán bị cáo buộc. Theo đơn khiếu nại, hai công ty đã khai man rằng Arbitrade đã mua được 10 tỷ đô la vàng được cho là được sử dụng để hỗ trợ các mã thông báo DIG. Tuy nhiên, trên thực tế, giao dịch mua lại vàng là một mánh khóe để thúc đẩy nhu cầu đối với mã thông báo DIG.

Cuộc săn lùng người sáng lập Terra vẫn tiếp tục

Các nhà chức trách Hàn Quốc đang tìm kiếm người sáng lập Terra, Do Kwon, và tuyên bố anh ta đang bỏ trốn. Các nhà chức trách hiện đã yêu cầu các sàn giao dịch KuCoin và OKX đóng băng số bitcoin trị giá hơn 60 triệu đô la được liên kết với Kwon và Terraform Labs, công ty đứng sau stablecoin terraUSD, với vụ sụp đổ trị giá 60 tỷ đô la đã gây ra một làn sóng chấn động khắp các thị trường vào tháng 5.

Giá XRP tăng khi có phán quyết thuận lợi của tòa án

Giá của XRP đã tăng 10% sau khi một thẩm phán liên bang bác bỏ các phản đối của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch liên quan đến bài phát biểu năm 2018 của cựu giám đốc SEC, William Hinman. Bài phát biểu của Hinman – trong đó anh ta lập luận rằng Bitcoin và Ether không phải là chứng khoán – đã là một điểm tranh luận chính giữa SEC và Ripple.

Một lần cúp điện khác cho Solana

Mạng Solana một lần nữa gặp sự cố ngừng hoạt động hoàn toàn và ngừng xử lý các giao dịch. Vào thứ Sáu, Solana Foundation đã đăng rằng mạng đang gặp phải “hiệu suất bị giảm sút” và các nhà phát triển Solana đang chẩn đoán sự cố. Tuy nhiên, ngay sau đó, mạng này đã bị ngừng hoạt động hoàn toàn, đây là mạng thứ tư kể từ tháng Giêng.

JPMorgan: Giảm nhu cầu thanh toán tiền điện tử

Trưởng bộ phận thanh toán toàn cầu của bộ phận công ty của JPMorgan đã nói về nhu cầu của khách hàng đối với tiền điện tử như một phương thức thanh toán đang giảm mạnh. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, anh ấy nói: họ đã thấy rất nhiều nhu cầu từ khách hàng của họ đối với thanh toán tiền điện tử cho đến sáu tháng trước nhưng họ nhận thấy rất ít ngay bây giờ.

Bitcoin có hại cho hành tinh như thịt bò

Các nhà nghiên cứu của Đại học New Mexico đã tính toán chi phí khí hậu của việc khai thác Bitcoin so với giá thị trường trung bình của nó và so sánh nó với các hàng hóa khác như dầu thô, vàng và thịt bò. Các kết quả cho thấy mặc dù Bitcoin thường được gọi là vàng kỹ thuật số, từ góc độ thiệt hại về khí hậu, nó hoạt động giống như ‘dầu thô kỹ thuật số’ – và có tác động tương đối tương tự như việc chăn nuôi gia súc.

Đó là những gì đã xảy ra trong tuần này trong tiền điện tử, hẹn gặp lại vào tuần sau.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *