10 bằng sáng chế “ảo tung chảo” sẽ không bao giờ thành hiện thực của Apple

Rate this post

Apple luôn nổi tiếng với những sản phẩm thiết thực mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bằng sáng chế của Apple cũng hữu ích, thậm chí có phần vô dụng.

Hãy cùng điểm qua 10 bằng sáng chế “lạ” nhất của Apple. Có một số rất vô lý nhưng phần còn lại là một phần tiền đề để Apple phát triển các sản phẩm thương mại. Có lẽ, những bằng sáng chế này đã không được Apple sử dụng “nội lực” để tung ra những sản phẩm mang tính thương mại cao.

iPhone biến thành MacBook

Có lẽ ai cũng biết Apple có một hệ sinh thái rất chặt chẽ với các nền tảng như macOS, iOS, watchOS, … được đồng bộ liên tục với nhau giữa các thiết bị nhằm mang lại sự tiện lợi và nhất quán cho người dùng. Apple từng muốn thúc đẩy sự “đồng bộ hóa” giữa các thiết bị của Apple nhiều hơn bằng cách biến iPhone thành máy tính xách tay, hay cụ thể là phiên bản MacBook. Bằng sáng chế mô tả một chiếc iPhone sẽ được gắn vào một phần của “vỏ” máy tính xách tay bao gồm màn hình và pin. Khi được lắp vào, iPhone sẽ hoạt động như một trackpad và CPU để xử lý dữ liệu.

One-shot iPhone biến thành MacBook

Tất nhiên, ý tưởng này hoàn toàn không khả thi, bởi những hạn chế về phần cứng của iPhone và góp phần khiến doanh số Mac sụt giảm. Thay vào đó, Apple đã tung ra iPad Pro với hiệu năng “chiến” hơn để có thể thay thế laptop trong một số tình huống. Và iPhone vẫn sẽ là iPhone, không phải máy tính.

Apple Watch ban nhạc “thông minh”

Bạn có biết giày tự buộc dây của Nike không? Có lẽ Apple đã lấy ý tưởng này để nộp bằng sáng chế cho dây đeo Apple Watch “tự động”.

Bằng sáng chế vào năm 2017 mô tả dây đeo của Apple Watch có thể tự điều chỉnh để vừa với cổ tay. Cụ thể hơn, dựa trên dữ liệu từ Apple Watch, dây đeo sẽ tự động nới lỏng hoặc thắt chặt cho phù hợp. Có lẽ dựa trên ý tưởng này mà Apple đã cho ra đời loại dây đeo Solo Loop để người dùng có thể đeo dễ dàng, đồng thời tự động ôm sát cổ tay người đeo nhờ khả năng đàn hồi của cao su.

Dây tự động, quá tốt

Hệ thống chống tàng hình trong liveshow

Có nhiều nghệ sĩ hoặc ban tổ chức chương trình không cho phép quay phim, chụp ảnh trong quá trình biểu diễn. Dựa trên ý tưởng đó, vào năm 2016, Apple đã nộp bằng sáng chế cho một hệ thống iPhone quay video bằng cách gửi tín hiệu không ghi hình tới các iPhone trong chương trình và tắt ngay tính năng ghi âm.

Không cần phải nói tính năng này chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người tức giận. Điều gì sẽ xảy ra nếu họ sử dụng điện thoại để quay video selfie? Hoặc có thể họ đã chuyển sang Android để có thể quay phim thoải mái? Ngoài ra, đây là động đến tự do, khá nhạy cảm nên không thể làm được.

Có thể bạn không tin nhưng đây là hình ảnh Apple minh họa cho bằng sáng chế này
Có thể bạn không tin nhưng đây là hình ảnh Apple minh họa cho bằng sáng chế này

Bàn phím iPad với Touch Bar

MacBook Pro cũng có Touch Bar, iPad cũng nên có? Bằng sáng chế của Apple mô tả một phụ kiện dành cho máy tính bảng có bàn phím và kẹp để gắn iPad. Bàn phím này được nhắc đến có màn hình nằm ngang, khá nhỏ để hiển thị tin nhắn, pin, ngày giờ ,.

Có thể nói đây là phiên bản Touch Bar dành cho iPad nhưng không thực sự cần thiết vì thông tin bị hạn chế bởi kích thước bàn phím nhỏ và không có quá nhiều ứng dụng thực tế để tận dụng Touch Bar. Ngay cả Touch Bar trên MacBook cũng bị “chê” chứ đừng nói đến bàn phím của iPad. Hơn nữa, Touch Bar được làm bằng cảm ứng để người dùng MacBook sử dụng các công cụ cảm ứng dễ dàng như chỉnh sửa clip, vuốt lên xuống, v.v., và trên iPad, vốn đã có cảm ứng, nó được trang bị một bảng điều khiển cảm ứng. phía dưới. thì nó trở nên thừa.

Hơi thừa cho Touch Bar trên iPad

Xe không kính

Xe không có kính, không phải vì xe không có kính mà thay vào đó là camera để tạo nên hệ thống lái VR. Theo bằng sáng chế của Apple, đây sẽ là một hệ thống xe ít hoặc không có kính, thay vào đó sẽ là hệ thống thực tế ảo trong xe chiếu trực tiếp khung cảnh bên ngoài qua camera. Mục đích chính là giúp người sử dụng nhìn đường dễ dàng hơn là nhìn qua kính xe, đồng thời tạo cảm giác xe rộng hơn.

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trong một chiếc xe tăng, nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy xung quanh mặc dù bạn không thể nhìn trực tiếp qua kính. Nghe có vẻ rất viễn vông nhưng không thể vào lúc này.

Ô tô không kính, ô tô VR

PC được tích hợp vào bàn phím

Ngoài PC trong một màn hình như iMac. Apple cũng đã phát minh ra một hệ thống PC trên bàn phím. Năm 2020, Apple đã nộp bằng sáng chế mô tả một máy tính để bàn dưới dạng bàn phím. Công ty cũng lưu ý rằng thiết bị này sẽ giúp việc mang theo máy tính để bàn thuận tiện hơn, ít bị chú ý hơn. Chiếc “bàn phím PC” này có lẽ là ý tưởng thiết thực nhất, có lẽ Apple đã lấy ý tưởng từ chiếc “mâm” MacBook đã bán trên thị trường từ lâu.

Cả bàn phím và máy tính

Bộ bàn phím và chuột cảm ứng

“Bàn phím nhưng không phải bàn phím” – dựa trên bằng sáng chế năm 2021 của Apple. Hãng đã đề cập đến một công nghệ bàn phím ảo trên MacBook có thể tùy chỉnh theo sở thích của người dùng. Không chỉ tùy chỉnh các phím QWERTY trên bàn phím, người dùng còn có thể phân chia bố cục các phím. Ngoài ra, phần bàn phím có thể kết hợp với phần Mặt số để điều khiển như chuột trên mặt phím, thật tiện lợi! Nghe có vẻ quá ảo, quá viễn vông nhưng có lẽ sẽ gây mỏi tay vì cảm giác bấm phím không có, bạn sẽ phải nằm trên mặt kính để nhập dữ liệu.

Bộ bàn phím không phím của Apple

“Lắc để in”

“Shake to undo” xưa quá rồi, giờ mới “ngầu” luôn. Apple đã cấp bằng sáng chế cho một tính năng cho phép bạn nghiêng thiết bị của mình theo chiều ngang hoặc chiều dọc để khởi chạy tính năng in từ xa ngay lập tức. Chắc tính năng này sẽ không bao giờ xảy ra vì việc “rung” điện thoại là điều rất dễ xảy ra vô tình. Nếu chẳng may bấm nhầm nút in sẽ làm tốn mực và tốn giấy của vật chủ.

Lắc để in, không biết đẹp hay xấu

Viền iPhone “pho mát bào”

IPhone dành cho những người nghiện phô mai. Vâng, đây là một chiếc iPhone có thiết kế lỗ tròn giống như một chiếc máy vắt pho mát, mà Apple gọi là “thiết kế ba chiều”. Tất nhiên, thiết kế này có lẽ sẽ không bao giờ xuất hiện trên iPhone thương mại vì nó làm mất khả năng chống nước của máy, đồng thời làm mất đi ngôn ngữ thiết kế liền mạch nguyên bản của iPhone.

Apple đã tận dụng thiết kế này để tạo ra Mac Pro và mặt sau của màn hình Apple Pro Display rất tốt, rất mát và cực kỳ đẹp (dành cho những ai không sợ hầm hố).

Mac Pro trông rất sắc cạnh

Vớ “Vibration VR”

Mặc dù không có sản phẩm nào dành cho công nghệ thực tế ảo AR / VR nhưng Apple đã nảy ra ý tưởng về chiếc tất có khả năng “tương tác” với người mặc thông qua hệ thống xúc giác để phản hồi lại những rung động đối với chân của người đeo. . nhằm tăng trải nghiệm khi “khám phá” thế giới thực tế ảo. Có lẽ Apple đã tính toán hơi xa khi phát hành bằng sáng chế này vì hiện tại công nghệ VR vẫn chưa được phát triển sâu và rộng rãi. Hơn nữa, trải nghiệm VR của phần trên cơ thể không được tối ưu hóa hoàn toàn, chưa nói đến bàn chân.

Vớ rung VR - Đôi tất ảo nhất trên trái đất

Kết thúc

Bằng sáng chế ban đầu được nộp cho chủ sở hữu sáng chế để bảo vệ quyền lợi cũng như bộ não của mình. Không phải cứ có bằng sáng chế thì sản phẩm nào cũng có khả năng được công bố, điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Những phát minh trên tuy ẩn chứa nhiều “ảo tưởng”, “hack não” gây nhầm lẫn về tính khả thi, nhưng không thể phủ nhận đây là những tiền đề để phát triển những sản phẩm tốt hơn từ Apple.

Các dòng iPhone đang được chú ý rất nhiều tại CellphoneS

Nhìn thấy tất cả

  iPhone 11 64GB I Chính hãng VN / A

10.990.000 vnđ

18.000.000 vnđ

  iPhone 13 Pro Max 128GB | Chính hãng VN / A

27.390.000 vnđ

34,990,000 VND

  iPhone 12 Pro Max 128GB I Chính hãng VN / A

25.590.000 VNĐ

32,990,000 VND

  iPhone 12 64GB I Chính hãng VN / A

15.850.000 vnđ

22.990.000 VND

  iPhone 13 128GB | Chính hãng VN / A

19.590.000 vnđ

24.990.000 VND

  iPhone 11 128GB I Chính hãng VN / A

13.490.000 vnđ

19,900,000 vnđ

  iPhone 13 Pro 128GB | Chính hãng VN / A

24.990.000 VND

31,990,000 VND

  iPhone 13 Pro Max 256GB I Chính hãng VN / A

30.590.000 vnđ

37,990,000 VND

  iPhone SE 2022 | Chính hãng VN / A

11.390.000 vnđ

12.990.000 VND

  iPhone 12 128GB I Chính hãng VN / A

17.990.000 VND

24.990.000 VND

  iPhone 13 Pro Max 128GB - Xanh lá | Chính hãng VN / A

27.390.000 vnđ

34,990,000 VND

  iPhone 13 128GB - Xanh lá | Chính hãng VN / A

19.990.000 VND

24.990.000 VND

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.