10 khoản đầu tư hàng đầu có thể giúp bạn trở nên giàu có

Rate this post

Hầu như ai cũng từng ít nhất một lần trong đời tự hỏi – “Làm thế nào để tôi trở nên giàu có nhanh chóng ?”

Điều đó là có thể. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta làm những gì cần thiết để theo đuổi con đường dẫn đến sự giàu có?

Để trở nên giàu có, các cá nhân cần xây dựng một kế hoạch tài chính toàn diện và cần học cách đầu tư. Một khi họ học cách làm cho số tiền nhàn rỗi của mình hoạt động, họ sẽ có thể tạo ra thu nhập để tạo ra của cải về lâu dài.

Và một trong những cách đơn giản nhất để trở nên giàu có là đầu tư từ rất sớm. Sức mạnh của lãi kép sẽ giải quyết phần còn lại và để lại cho bạn một khối tài liệu ngon ngọt.

Lưu ý rằng, bạn không thể trở nên giàu có chỉ bằng một cách, bạn cần đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để đạt được điều đó.

Ưu điểm của việc đầu tư sớm

 • An ninh tài chính lớn hơn

Suy thoái kinh tế có hại cho nền kinh tế, và khi nền kinh tế đi xuống, nó kéo theo mọi thứ đi xuống, kể cả công việc của bạn! Đây là khi sự độc lập về tài chính có ích. Một kho dữ liệu được xây dựng thông qua đầu tư hoạt động như một nguồn độc lập như vậy.

 • Tăng sức mua

Với các khoản đầu tư thường xuyên, các cá nhân có thể tăng thu nhập của họ. Nó trực tiếp giúp tăng sức mua của một người, giúp họ đạt được các mục tiêu tài chính và tạo điều kiện để họ cải thiện mức sống.

 • Kế hoạch nghỉ hưu

Lập kế hoạch đầu tư là một cách đã được chứng minh để xây dựng đủ quỹ hưu trí. Nó không chỉ cho phép người về hưu trở nên độc lập về tài chính mà còn tiếp tục kiếm được tiền từ các khoản đầu tư được thực hiện.

Nhưng Đầu Tư Như Thế Nào?

Bước đầu tiên để đầu tư là tìm các lựa chọn đầu tư phù hợp. Những lựa chọn như vậy không chỉ là những khoản đầu tư tốt nhất giúp bạn trở nên giàu có mà còn là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp bạn kiếm được lợi nhuận từ các khoản đầu tư.

Dưới đây là danh sách 10 lựa chọn đầu tư hàng đầu có thể giúp bạn trở nên giàu có

 • Thị trường chứng khoán

Để kiếm được lợi nhuận ổn định thông qua đầu tư vào thị trường chứng khoán , trước tiên các cá nhân nên cố gắng hiểu việc định giá cổ phiếu. Điều này có thể được học chủ yếu thông qua tỷ lệ PE. Đó là tỷ lệ giá trên thu nhập, sẽ cho biết mức giá mà bạn đầu tư vào một cổ phiếu có quá đắt hay không.

Chẳng hạn, nếu giá cổ phiếu A là 100 Rs và cổ phiếu B là 150 Rs. Tỷ lệ PE của cả hai công ty là 12 lần và 8 lần. Sau đó, mua cổ phiếu A với giá 100 Rs là đắt so với mua cổ phiếu B với giá 150 Rs. Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu B. Tại sao? Ưu điểm (tăng giá) của cùng loại lớn hơn so với cổ phiếu A.

Các cổ phiếu vốn chủ sở hữu đã hoạt động tốt hơn hầu hết các loại tài sản trong những năm qua bằng cách mang lại lợi nhuận được điều chỉnh theo lạm phát. Cổ phiếu là một loại tài sản dễ bay hơi và không có gì đảm bảo về việc tạo ra lợi nhuận, nhưng các cá nhân có thể giảm nhẹ những rủi ro đó.

Các cá nhân có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư trên các lĩnh vực và vốn hóa thị trường khác nhau như một cách để giảm gánh nặng rủi ro của các khoản đầu tư liên quan đến chứng khoán.

Các cá nhân có khẩu vị rủi ro cao hoặc trung bình có thể định hướng đầu tư vào thị trường chứng khoán thông qua cổ phiếu. Trung bình, các nhà đầu tư có khả năng kiếm được 12% -15% lợi nhuận mỗi năm trên thị trường chứng khoán.

Những người có khẩu vị rủi ro cao và mong muốn tạo ra lợi nhuận 22% -30% mỗi năm có thể muốn đầu tư vào các cổ phiếu có rủi ro cao nhưng có thời hạn đầu tư dài hơn.

Các cá nhân muốn đầu tư vào cổ phiếu trực tiếp có thể làm như vậy bằng cách mở tài khoản Demat.

 • quỹ sinh lời

Hiện tại, các quỹ sinh lời được coi là một trong những khoản đầu tư tốt nhất để kiếm tiền.

Các quỹ tương hỗ cho phép các nhà đầu tư lựa chọn trong số nhiều loại với mức độ rủi ro khác nhau. Và tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro và lựa chọn quỹ, các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận khoảng 12% -30% mỗi năm.

Với kế hoạch quỹ tương hỗ, các nhà đầu tư cũng có cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình ngay cả với khoản đầu tư hạn chế. Các cá nhân cũng có thể tận dụng một số lợi ích về thuế bằng cách đầu tư vào quỹ tương hỗ ELSS tiết kiệm thuế.

Các quỹ tương hỗ cung cấp nhiều con đường đầu tư với rủi ro và lợi nhuận khác nhau. Điều đáng nói là rủi ro và lợi nhuận tỷ lệ thuận với nhau. Những người tìm kiếm rủi ro thấp có thể xem xét các kế hoạch quỹ nợ. Lợi nhuận trong những trường hợp như vậy sẽ tương đối thấp hơn so với các chương trình quỹ tương hỗ vốn cổ phần (rủi ro cao hơn một chút và lợi nhuận cũng cao hơn).

Lưu ý rằng, các quỹ tương hỗ được liên kết với thị trường và do đó mang theo một yếu tố rủi ro nhất định.

Để thu được lợi ích tối đa từ bất kỳ chương trình quỹ tương hỗ nào, tốt hơn hết là bạn nên đầu tư ít nhất trong ba năm.

 • Chương trình Thu nhập Hàng tháng của Bưu điện

POMIS được coi là một lựa chọn khả thi cho những cá nhân muốn tạo thu nhập ổn định ở mức cố định. Tùy chọn đầu tư này phù hợp nhất cho những người không chấp nhận rủi ro.

Chương trình này có thời hạn 5 năm và lãi suất tích lũy ở mức 6,6%. Những lợi ích như vậy làm cho nó trở thành một lựa chọn đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư bảo thủ.

Các cá nhân có thể đầu tư bất kỳ số tiền nào trong khoảng Rs. 1.500 đến Rs. 4,50,000 trong một tài khoản. Trong một tài khoản nắm giữ chung, họ có thể đầu tư lên đến Rs. 9,00,000.

 • Hệ thống Hưu trí Quốc gia

Chương trình cụ thể này được quản lý bởi Cơ quan quản lý và phát triển quỹ hưu trí (PFRDA).

Đây là một kế hoạch đầu tư theo định hướng hưu trí, là sự kết hợp của tiền gửi cố định, vốn chủ sở hữu, trái phiếu doanh nghiệp, quỹ chính phủ và quỹ thanh khoản.

Là một chương trình do chính phủ tài trợ, NPS được coi là một lựa chọn đầu tư an toàn. Các cá nhân có thể quyết định số tiền họ muốn đầu tư vào một kế hoạch như vậy dựa trên khẩu vị rủi ro của họ.

Các cá nhân có thể tận dụng các lợi ích về thuế lên đến Rs. 1,5 Lakh cho khoản đầu tư của họ vào chương trình này theo Mục 80C, 80CCC và 80CCD. Họ cũng có quyền yêu cầu khấu trừ thêm Rs. 50.000 theo Phần CCD (1B).

 • Quỹ tiết kiệm công cộng (PPF)

Mặc dù có nhiều cách khác nhau để đầu tư tiền, nhưng PPF vẫn là một trong những cách đầu tư tiền được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường.

Các cá nhân có thể mở tài khoản PPF tại bưu điện và ngân hàng. Các cá nhân cũng có thể mở tài khoản PPF trực tuyến và chọn bất kỳ ngân hàng hàng đầu nào để mở tài khoản đó.

Ngoài ra cơ hội đầu tư thấp như Rs. 500 trong một năm tài chính là câu trả lời cho – “Làm thế nào tôi có thể làm giàu mà không có tiền?”

Chương trình này đi kèm với thời hạn 15 năm, mang lại cho các nhà đầu tư lợi ích của việc gộp thu nhập của họ. Sau khi hoàn thành 15 năm, nhiệm kỳ có thể được gia hạn thêm 5 năm nữa.

Các cá nhân được quyền khấu trừ thuế tận dụng theo Mục 80C của Thuế thu nhập.

Chương trình tích lũy lãi suất ở mức 7,1%. Tiền lãi được tạo ra thông qua chương trình và số tiền thu được khi đáo hạn được miễn thuế.

 • Tiền gửi có kỳ hạn ngân hàng (FD)

Tiền gửi có kỳ hạn của ngân hàng luôn là lựa chọn phù hợp cho những người đã hỏi, “Làm thế nào để tạo ra của cải với rủi ro thấp?”

Một khoản tiền gửi cố định tại một ngân hàng có uy tín hoặc NBFC được coi là một lựa chọn đầu tư an toàn. Điều này là do nó đi kèm với rủi ro thấp và mang lại lợi nhuận vốn được đảm bảo. Thông thường, FD kiếm được lãi suất khoảng 6% -7% mỗi năm. Nó hấp dẫn các nhà đầu tư bảo thủ.

Hơn nữa, theo các quy tắc của DICGC, mỗi người gửi tiền được bảo hiểm tối đa 5 lakh Rs cho cả tiền gốc và tiền lãi của nó trên mỗi ngân hàng.

 • Chương trình tiết kiệm dành cho người cao tuổi (SCSS)

Chương trình này được thiết kế dành riêng cho người về hưu và người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên. Một người đã tự nguyện nghỉ hưu ở tuổi 55 có thể mở tài khoản SCSS trong vòng một tháng sau khi nhận trợ cấp hưu trí của họ. Trong trường hợp như vậy, số tiền đầu tư không được vượt quá số tiền mà họ nhận được khi nghỉ hưu.

SCSS có thời hạn 5 năm và có thể gia hạn thêm 3 năm sau khi đáo hạn.

Hiện tại, lãi suất đang ở mức 7,4%/năm. Tiền lãi được trả hàng quý. Tiền lãi tích lũy được miễn thuế theo Mục 80C. Nếu tiền lãi tích lũy trong một năm vượt quá 10.000 Rs, thuế sẽ được khấu trừ tại nguồn.

Các cá nhân có thể đầu tư lên đến Rs. 15 Lakh trong một tài khoản SCSS và họ có quyền tự do mở nhiều tài khoản.

Tỷ lệ 1,5% được áp dụng như một hình phạt đối với việc rút tiền gửi trước hạn sau một năm. Trong trường hợp rút tiền trước hạn, hình phạt sẽ được áp dụng.

 • Trái phiếu

Trái phiếu là một trong những cách khác nhau để đầu tư tiền. Họ có nhiệm kỳ 7 năm và tích lũy lãi suất 7,15%.

Trái phiếu có thể được phát hành dưới dạng Demat và được ghi có vào Tài khoản sổ cái trái phiếu của nhà đầu tư. Giấy chứng nhận nắm giữ được cung cấp làm bằng chứng đầu tư.

Lợi nhuận cố định và được đảm bảo mang theo yếu tố an toàn, đây là chất xúc tác thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bảo thủ đối với lựa chọn đầu tư này.

Không có giới hạn đầu tư tối đa và bất kỳ cư dân Ấn Độ nào cũng có thể đầu tư vào chương trình này riêng lẻ hoặc chung. Cha mẹ và người giám hộ có thể thay mặt trẻ vị thành niên đầu tư vào các trái phiếu này.

 • Địa ốc

Bỏ tiền vào lĩnh vực bất động sản là một trong những khoản đầu tư tốt nhất để kiếm tiền. Các khoản đầu tư được thực hiện trong lĩnh vực bất động sản có xu hướng mang lại lợi nhuận theo hai cách – tăng vốn và cho thuê.

Những cá nhân đang tự hỏi làm thế nào để trở nên giàu có trong thời gian ngắn có thể lựa chọn phương án đầu tư này và đưa khoản đầu tư của họ vào tiền thuê.

Tùy thuộc vào vị trí và triển vọng tăng giá, các nhà đầu tư có thể mong đợi lợi nhuận gấp đôi khoản đầu tư của họ. Ngoài ra, liên doanh bất động sản có tính thanh khoản cao.

Những cá nhân đang tìm kiếm một liên doanh để đầu tư lâu dài nên chọn lĩnh vực bất động sản.

Nếu đầu tư số tiền lớn như vậy là không khả thi, bạn cũng có thể xem xét Ủy thác đầu tư bất động sản (REIT). Văn phòng Đại sứ quán Park REIT, Mindspace REIT và Brookfield REIT.

Trong khi REITs tương tự như đầu tư vào quỹ tương hỗ, REITs được giao dịch trên thị trường chứng khoán. Hiện tại có ba REIT trên thị trường cung cấp lợi suất khoảng 6-6,5%.

 • Vàng

Vàng luôn là một trong những khoản đầu tư tốt nhất để kiếm tiền từ thời xa xưa. Nó từng là thiên đường cho các nhà đầu tư ngay cả khi nền kinh tế bị chiến tranh tàn phá.

Bên cạnh việc đầu tư vào vàng nguyên khối và vàng xu, các nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí bằng cách đầu tư vào vàng giấy hoặc vàng ETP.

ETF vàng là các chương trình Quỹ tương hỗ mở đầu tư số tiền thu được từ các nhà đầu tư bằng vàng tiêu chuẩn và lượng nắm giữ được biểu thị bằng đơn vị.

Cân nhắc lựa chọn của bạn tốt!

Vclick ( theo Groww )

Đình Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *