10 lợi ích của AI mà các doanh nghiệp bán lẻ nên cân nhắc

Rate this post

Từ dữ liệu thu thập được, trí tuệ nhân tạo có thể giúp các nhà bán lẻ dự đoán tốt hơn nhu cầu của khách hàng để quản lý và hỗ trợ nhân viên của họ. Từ đó, doanh nghiệp có thể cải thiện hoạt động và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

CHỈ TẠO TRẢI NGHIỆM MUA HÀNG THÀNH CÔNG

Từ nguồn phân tích dữ liệu người dùng AI, một doanh nghiệp bán lẻ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng của mình. Nếu sản phẩm mà công ty dự định tung ra phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng và hành vi trong quá khứ của họ, thì cả nhà bán lẻ và người tiêu dùng đã thành công trong trải nghiệm tiêu dùng liền mạch.

GIẢM CHI PHÍ VÀ NÂNG CAO LỢI NHUẬN

Việc ứng dụng AI trong phân tích và dự đoán theo nhiều cách sẽ tạo ra những thay đổi lớn trong chi phí kinh doanh. Đặc biệt, việc ứng dụng AI trong tương tác với khách hàng, quản lý hàng tồn kho và hoạch định năng lực có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ thất bại trong hoạt động kinh doanh giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận. Tối ưu hóa nguồn lực, giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

HIỂU NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG MỖI LẦN

Tính năng AI sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc dự đoán đơn hàng và quản lý hàng tồn kho. Việc tích trữ hàng tồn kho gây ra những tổn thất đáng kể cho hoạt động kinh doanh. Vì vậy, việc sử dụng AI để hiểu nhu cầu mua hàng của khách hàng đối với các sản phẩm khác nhau trong những thời điểm nhất định trong năm, tháng hoặc thậm chí là ngày có thể giảm thiểu lượng hàng tồn kho phải giữ lại. và đẩy nhanh số lượng đơn hàng trong thời gian ngắn.

QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG ĐỂ GIAO HÀNG NHANH HƠN

Ngành bán lẻ đòi hỏi rất nhiều dữ liệu về người tiêu dùng và chuỗi cung ứng, khiến nó trở thành môi trường hoàn hảo để AI được khai thác hết giá trị của nó. Với những hiểu biết sâu sắc từ AI về quản lý đơn hàng và hành vi người tiêu dùng, sản phẩm sẽ dễ dàng đến tay khách hàng trong thời gian giao hàng nhanh chóng.

MÀN HÌNH SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

Một trong những lầm tưởng lớn nhất giữa các nhà bán lẻ là người tiêu dùng muốn có vô số sự lựa chọn. Mặc dù điều này có thể đúng khi nói đến một tập hợp con rất nhỏ của trải nghiệm bán lẻ (hãy nghĩ đến Amazon), tuy nhiên, đại đa số người tiêu dùng chủ yếu thích các sản phẩm chất lượng được lựa chọn trước. Do đó, AI trở nên cực kỳ quan trọng khi nó cung cấp khả năng sàng lọc sản phẩm, từ đó thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

TỐI ƯU HÓA LẬP TRÌNH

Trí tuệ nhân tạo và máy học đặc biệt quan trọng trong các lĩnh vực như quản lý giá cả và hàng tồn kho. Và có lẽ một trong những cách sử dụng hiệu quả nhất của AI trong bán lẻ là lập trình lịch trình làm việc để tối ưu hóa lịch trình của nhân viên. Ngoài ra, AI / ML (Artificial Intelligence / Machine Learning) có thể rất hiệu quả trong việc mở rộng trực giác quản lý của con người như phát hiện nhân viên vắng mặt hoặc những người sắp nghỉ việc.

MUA VÀ ĐẶT CHỖ QUẢNG CÁO

Hiện nay, chạy quảng cáo là một trong những ứng dụng phổ biến của thuật toán học máy. Các nhà bán lẻ có thể tự động hóa việc mua và đặt quảng cáo, mang lại sự chính xác hơn nhiều khi nhắm mục tiêu đúng khách hàng cho sản phẩm của họ. Chủ doanh nghiệp cũng có thể gửi tin nhắn liên quan đến sản phẩm và dịch vụ hoặc nội dung hấp dẫn để xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Chạy quảng cáo là một trong những phương thức bán hàng không thể thiếu của các doanh nghiệp, ảnh: Internet

KHUYẾN MÃI SẢN PHẨM VÀ TRI ÂN KHÁCH HÀNG QUA KÊNH KỸ THUẬT SỐ

AI là một công cụ tuyệt vời để nắm bắt thông tin có giá trị về khách hàng, hiểu các yếu tố thúc đẩy hành vi mua hàng và dự đoán xu hướng trong tương lai, cung cấp dữ liệu mà các nhà bán lẻ có thể sử dụng để điều chỉnh sản phẩm của họ. Cụ thể, AI có thể giúp nhà bán lẻ nhận biết biểu hiện của khách hàng khi họ xem sản phẩm mẫu, hoặc thông qua phân tích phản hồi của khách hàng, doanh nghiệp có thể nhận ra sản phẩm cũng như sản phẩm còn thiếu. chất lượng dịch vụ trong dịch vụ của mình. Khi đó, doanh nghiệp có thể tìm kiếm các giải pháp để lấp đầy những khoảng trống này.

Ngoài ra, AI có thể được sử dụng để đẩy sản phẩm đến khách hàng thông qua các kênh kỹ thuật số khiến họ tương tác hoặc mua hàng thường xuyên hoặc thiết lập mối quan hệ được cá nhân hóa với khách hàng.

TỐI ƯU HÓA KINH NGHIỆM BÁN LẺ TRỰC TUYẾN

Toàn bộ ngành bán lẻ trong metaverse sẽ đón nhận AI như một người bạn đồng hành để tối ưu hóa trải nghiệm bán lẻ. Một số ví dụ về điều này bao gồm sử dụng AI để theo dõi dữ liệu về hành vi của người dùng trong các cửa hàng ảo, quản lý hàng tồn kho, đề xuất sản phẩm dựa trên sở thích của người dùng, cửa hàng bố trí, thử nghiệm thực tế tăng cường cho phép các mặt hàng được “đeo” ảo và thanh toán vật lý ảo.

NÂNG CAO KINH NGHIỆM CỦA NHÂN VIÊN

Richard Branson, một ông trùm kinh doanh người Anh, có câu nói nổi tiếng: “Nếu bạn chăm sóc nhân viên của mình, họ sẽ chăm sóc khách hàng”. Các nhà bán lẻ có thể sử dụng AI để theo dõi điểm hiệu suất của nhân viên cũng như mức độ kiệt sức của họ. Trải nghiệm khách hàng của một doanh nghiệp rất phức tạp – nó không chỉ bao gồm trải nghiệm của khách hàng mà còn của nhân viên và đối tác. Tất cả các đối tượng này đều để lại dấu vết kỹ thuật số và các thuật toán AI có nhiệm vụ thu thập và phân tích dữ liệu này một cách tự động.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.