10 mẹo giúp bạn tránh bị đánh cắp thông tin khi mua sắm trực tuyến

Rate this post

Ngoài các cuộc tấn công lén lút trong email, hãy cẩn thận với các liên kết đến các giao dịch. Để ý đến những ưu đãi không tưởng và những món quà, tiền thưởng ngày lễ, bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng. Nếu bạn thực sự bị cám dỗ bởi một lời đề nghị, hãy tìm hiểu xem bạn bè hoặc những người sử dụng nền tảng có thực sự nhận được đề nghị hay không.

Tăng cường mật khẩu của bạn

Mật khẩu an toàn, duy nhất là người gác cổng tốt nhất của bạn khi nói đến bảo mật thông tin cá nhân của bạn. Nếu bạn sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều trang web, hãy dành thời gian để thay đổi chúng. Nếu bạn muốn hầu như không bị hack, hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu để giúp bạn tạo và theo dõi các mật khẩu dài, phức tạp không đáng để tin tặc bẻ khóa.

Không cung cấp nhiều thông tin hơn mức cần thiết

Hầu hết các trang web bạn truy cập hoặc mua sắm sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin để hoàn tất việc mua hàng hoặc bắt đầu đăng nhập. Chỉ cung cấp cho họ thông tin mà họ yêu cầu bạn cung cấp. Nếu địa chỉ hoặc số điện thoại đầy đủ là tùy chọn, hãy bỏ qua các trường đó.

Bạn càng đưa ra nhiều thông tin thì kẻ xấu càng dễ tiếp cận bạn. Và trước khi cam kết thông tin của bạn cho một trang web, hãy dành thời gian để đọc chính sách bảo mật của họ và tìm hiểu chính xác thông tin của bạn sẽ được chia sẻ ở đâu và như thế nào.

Tránh sử dụng mạng công cộng

Bạn nên hạn chế sử dụng các mạng công cộng vì chúng không bảo mật, bất kỳ thông tin nào bạn nhập trên các mạng công cộng đều là điều kiện thuận lợi để hacker đột nhập vào tài khoản của bạn. Ngoài ra, không đăng nhập vào các trang web ngân hàng hoặc thanh toán điện tử trên mạng công cộng – và đảm bảo rằng bạn đã đăng xuất khỏi chúng trên thiết bị di động của mình trước khi kết nối với mạng công cộng.

10 mẹo giúp bạn tránh bị đánh cắp thông tin khi mua sắm trực tuyến - 2

(Hình minh họa)

Hãy thông minh khi sử dụng các ứng dụng mua sắm

Ứng dụng giúp mọi thứ trở nên thuận tiện hơn, bao gồm cả việc lấy cắp thông tin cá nhân của bạn. Chỉ tải xuống các ứng dụng mua sắm từ một nguồn đáng tin cậy như Apple App Store hoặc Google Play. Chú ý đến các quyền mà ứng dụng yêu cầu. Nếu bạn thấy điều gì đó không hợp lý, chẳng hạn như quyền truy cập vào danh bạ của mình, hãy đảm bảo rằng bạn không cho phép ứng dụng truy cập vào nó. Kiểm tra đánh giá và xếp hạng của ứng dụng trước khi tải xuống là một cách khác để xác định hoạt động đáng ngờ.

Luôn sử dụng bảo mật để truy cập tài khoản của bạn

Một trong những đặc quyền của mua sắm trực tuyến là bạn có thể thực hiện việc đó từ bất kỳ đâu và sử dụng bất kỳ thiết bị nào. Đảm bảo mọi thiết bị bạn mua đều có phần mềm bảo mật. Luôn sử dụng mật mã để truy cập máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn và đăng xuất khỏi máy tính hoặc khóa màn hình khi bạn rời khỏi máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Sau khi truy cập trang web mua sắm hoặc ngân hàng, hãy nhớ đăng xuất khỏi trang web hoàn toàn trước khi thoát và không để máy tính hoặc thiết bị nhớ tên người dùng, mật khẩu hoặc thông tin thẻ tín dụng của bạn.

Vũ Tuyên(Vov.vn)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.