10 nhà khoa học Việt Nam lọt top những nhà nghiên cứu giỏi nhất thế giới

Rate this post

Nhiều nhà khoa học Việt Nam nằm trong top những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới.  (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều nhà khoa học Việt Nam lọt vào top nghiên cứu xuất sắc nhất thế giới do Research.com công bố. (Ảnh chụp màn hình)

Bao giờ, Research.com vốn luôn được biết đến là cổng thông tin nghiên cứu hàng đầu dành cho các nhà khoa học. Vì vậy, việc nhiều nhà khoa học Việt Nam được xếp hạng trên trang web này cho thấy uy tín ngày càng cao của giới học thuật Việt Nam.

Có tổng cộng 24 lĩnh vực nghiên cứu của các nhà khoa học Research.com xếp hạng. Trong đó, có 6 trường xuất hiện những cái tên đến từ Việt Nam.

Cụ thể, các nhà khoa học Việt Nam đã có tên trong bảng xếp hạng những người xuất sắc nhất trong các lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Máy tính, Khoa học Môi trường, Khoa học Vật liệu và Cơ khí. Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Y học cộng đồng.

Tổng cộng, có 10 người Việt Nam được xếp vào hàng xuất sắc nhất trong lĩnh vực của họ. Đáng chú ý, 4 người trong số họ hiện đang công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong số này phải kể đến GS.TS Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo (Đại học Quốc gia Hà Nội). Ông hiện là một trong những nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Cơ học và vật liệu composite.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức được đánh giá cao và được xếp vào hàng ngũ các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ.

Lĩnh vực Khoa học Môi trường còn có sự góp mặt của 2 nhà khoa học Việt Nam. Đó là của GS.TS Phạm Hùng Việt và PGS. PGS.TS Từ Bình Minh. Cả hai nam sinh đều đến từ Đại học Khoa học Tự nhiên (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội).

Trong lĩnh vực Cơ khí và Vũ trụ, có tổng số 4 nhà khoa học Việt Nam được xếp hạng theo danh sách này. Trong số đó, có những tên tuổi lớn của nền khoa học Việt Nam như GS Nguyễn Xuân Hùng, PGS. ).

Bảng xếp hạng trong lĩnh vực Y học cộng đồng còn có sự góp mặt của Phó giáo sư Trần Xuân Bách – người trở thành phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam ở tuổi 32.

Không chỉ vậy, Giáo sư Nguyễn Văn Hiệu (Đại học Phenikaa) – Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2015 cũng được vinh danh bởi Research.com trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu.

Đáng chú ý, lĩnh vực Hóa học còn có sự góp mặt của GS Nguyễn Văn Tuấn (Philippe Derreumaux), một Việt kiều Australia.

Kinh tế Ukraine: Điều gì đằng sau các thông báo tài trợ tỷ đô la? Kinh tế Ukraine: Điều gì đằng sau các thông báo tài trợ tỷ đô la?

Vào lúc bế tắc, thiệt hại ngày càng tăng nhanh hơn và nhiều hơn Kiev có thể dự đoán. Xung đột Nga-Ukraine …

Man Utd nổ 'bom tấn', Casemiro được tham dự trận đại chiến với Liverpool Man Utd nổ ‘bom tấn’, Casemiro được tham dự trận đại chiến với Liverpool

Trang chủ Man Utd xác nhận chiêu mộ thành công tiền vệ Casemiro. Real Madrid cũng chia tay tuyển thủ Brazil sau …

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (20-29 / 8): Chiều tối và đêm có dông rải rác khắp cả nước;  có nơi mưa rất to, thời tiết trên biển nguy hiểm. Dự báo thời tiết 10 ngày tới (20-29 / 8): Chiều tối và đêm có dông rải rác khắp cả nước; có nơi mưa rất to, thời tiết trên biển nguy hiểm.

Dự báo thời tiết từ ngày 20/8, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ; từ tối và đêm …

Phú Quốc lọt top 25 hòn đảo đẹp nhất thế giới Phú Quốc lọt top 25 hòn đảo đẹp nhất thế giới

Phú Quốc lọt vào danh sách những hòn đảo đẹp nhất thế giới, với vị trí thứ 14, nhờ những bãi biển hoang sơ, bãi biển …

Mỹ thông qua dự luật trị giá 280 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất chip và nghiên cứu khoa học Mỹ thông qua dự luật trị giá 280 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất chip và nghiên cứu khoa học

Ngày 27/7, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật trị giá 280 tỷ USD để hỗ trợ ngành sản xuất chip bán …

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *