11 sự thật về truyền thuyết về các anh hùng thiên hà

Rate this post

Dưới đây là 11 điều mà có thể bạn chưa biết về Truyền thuyết về các anh hùng thiên hà.

Nếu bạn muốn giành được một bản sao của cuốn tiểu thuyết có chữ ký của đạo diễn, thì hãy tiếp tục xem cho đến khi kết thúc.

👇👇👇👇👇

Bảng điểm:

#Sự thật 1

Truyền thuyết về các anh hùng thiên hà được dựa trên một loạt các mười cuốn tiểu thuyết được viết bởi Yoshiki Tanaka được xuất bản từ năm 1982 đến 1987. Một loạt các câu chuyện bên lề, 4 tiểu thuyết và 5 truyện ngắn, cũng được viết bởi Tanaka-sensei và xuất bản từ năm 1984 đến 1989.

Câu chuyện chính đã nhận được hai chuyển thể manga và hai chuyển thể anime. Bản chuyển thể anime đầu tiên thường được gọi là “anime gốc” và được phát hành dần dần từ năm 1988 đến 2000. Bản chuyển thể thứ hai, Luận văn mới, đó là cách bạn phát âm nó trong tiếng Nhật, nhưng tôi không chắc cách phát âm nó trong tiếng Anh hay tiếng Đức. Luận văn mới hoặc DNT hiện đang diễn ra. Phần 1 được phát hành vào năm 2018, phần 2 vào năm 2019 và phần 3 vào năm 2022. Có khả năng bản chuyển thể mới này sẽ chuyển thể toàn bộ bộ tiểu thuyết chính, giống như “anime gốc”.

#sự thật 2

Như tôi đã đề cậpTruyền thuyết về các anh hùng thiên hà có hai bản chuyển thể anime khác nhau. Cái mới được gọi là “Legend Of The Galactic Heroes: Die Neue Những .”, hoặc “DNT” của người hâm mộ Anh.” Sự thích nghi mới này là không phải “làm lại”. Đó là một “cách giải thích mới”. Nếu bạn tò mò về ý nghĩa chính xác của điều đó, thì hãy tiếp tục theo dõi cho đến khi kết thúc.

Sự khác biệt chính giữa bộ anime gốc và DNT là gì?

Câu trả lời là “quan điểm”. Nhưng điều đó có nghĩa gì? Hãy để tôi giải thích: trong khi loạt phim gốc có cái nhìn xa hơn và vô tư hơn về các sự kiện, thì DNT là một cách tiếp cận cận cảnh hơn và tập trung nhiều hơn vào yếu tố “con người”. Điều đó có nghĩa là DNT đôi khi không chuyển thể một số phần nhất định của tiểu thuyết hoặc anime gốc để tạo ra một câu chuyện nhất quán hơn.

Trong khi một số người hâm mộ chỉ trích DNT vì lý do này, tôi không nghĩ đó là một điều xấu. Nó chỉ đơn giản là một cách tiếp cận khác và tôi cảm thấy rằng nó bổ sung cho tổng thể Truyền thuyết về các anh hùng thiên hà truyện khá hay.

Sự thật số 3

Đã có nhiều trò chơi điện tử dựa trên Truyền thuyết về các anh hùng thiên hà.

Các trò chơi trước đó chỉ dành cho các hệ thống máy tính và bảng điều khiển trò chơi ít người biết đến chỉ có ở Nhật Bản. Tuy nhiên, có một số trò chơi ở Nhật Bản chỉ dành cho SNES, Saturn, PlayStation và thậm chí cả trình duyệt web.

Sự thật số 4

Trong khi các trò chơi được đề cập trước đây không còn nữa, có một trò chơi dành cho thiết bị di động đang hoạt động. Chúng tôi không biết nhiều điều khác vào lúc này, nhưng có một trang web chính thức có hình ảnh và dòng chữ “Trò chơi đang được thực hiện.”

Sự thật số 5

Nhiều tàu chiến của Liên minh các hành tinh tự do lấy tên từ các thần thoại hoặc đế chế cổ đại, bao gồm ‘Marduk’, vị thần bảo trợ của Babylon, Leonidas, một vị vua Hy Lạp và Hyperion từ thần thoại Hy Lạp. Một ví dụ khác, và cũng là tên con tàu dài nhất trong sê-ri, là tàu chiến của Liên minh các hành tinh tự do, tôi sẽ cố gắng hết sức để phát âm nó; Tlahuixcalpantecuhtli. Cái tên này xuất phát từ thần thoại Aztec, trong đó Tlahuixcalpantecuhtli đóng một vai trò quan trọng.

Tôi sẽ giải thích chi tiết về điều này sau, nhưng như bạn có thể thấy, tác giả là một người rất yêu thích thần thoại và lịch sử.

Và các bạn hãy nhớ rằng tôi có không chỉ một mà là hai điều bất ngờ đặc biệt dành cho các bạn ở cuối video.

Sự thật số 6

Yoshiki Tanaka, tác giả của bản gốc Truyền thuyết về các anh hùng thiên hà tiểu thuyết cũng là tác giả của bộ truyện nổi tiếng khác. Bao gồm các Truyền thuyết anh hùng của Arslan, hiện đang được chuyển thể thành manga. Người chịu trách nhiệm chuyển thể manga là Hiromu Arakawa, người được biết đến nhiều nhất với tư cách là mangaka của một trong những manga hay nhất mọi thời đạiGiả kim thuật sư. Truyền thuyết anh hùng của Arslan cũng được chuyển thể thành anime vào năm 2016.

Sự thật số 7

Âm nhạc cổ điển của Truyền thuyết về các anh hùng thiên hà là một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của loạt phim đối với cả bản gốc và DNT. Ví dụ, OST cho loạt OVA gốc một mình bao gồm 24 đĩa CD! Bộ anime gốc chủ yếu sử dụng các bản nhạc cổ điển hiện có, trong khi DNT có nhiều bản nhạc mới do nhà soạn nhạc Shin Hashimoto dàn dựng.

Sự thật số 8

Trong manga chuyển thể của Katsumi Michihara (1986-2000),

Giới tính của một số nhân vật bị đảo ngược. Ví dụ, Adrian Rubinsky, thủ lĩnh của Thống lĩnh Phezzan, đã trở thành “Adriana Rubinskaya”.

Sự thật số 9

Theo tác giả, tên của Yang Wenli trong tiếng Trung sẽ được viết như thế này 楊文里. Tuy nhiên, trong bản dịch tiếng Trung của tiểu thuyết, tên của ông được viết là 楊威利. Lý do chính xác không được biết, nhưng có thể là mặc dù Tanaka-sensei rất thông thạo lịch sử/văn học Trung Quốc, nhưng ông ấy không phải là người bản ngữ, và 楊威利 có thể được coi là cách phiên âm tự nhiên hơn đối với người dịch tiếng Trung.

Sự thật số 10

Diễn viên lồng tiếng ban đầu của Yang, Kei Toyama, đã qua đời trong khi anime gốc vẫn đang được sản xuất. Anh ấy được thay thế bởi Goda Hozumi.

Sự thật #11

Trong khi có rất nhiều suy đoán, Tanaka-sensei, tác giả ban đầu, đã nói rằng không có nhân vật nào trong Truyền thuyết về các anh hùng thiên hà trực tiếp dựa trên một nhân vật lịch sử cụ thể.

Thay vào đó, các nhân vật có xu hướng được truyền cảm hứng bởi một số người khác nhau. Ngoài lịch sử châu Âu, Tanaka-sensei còn rất thông thạo lịch sử Trung Quốc cũng như lịch sử Ba Tư, vì vậy có khả năng là ông đã tham khảo chúng khi viết Truyền thuyết về các anh hùng thiên hà.

Tôi có một lời thú nhận, tôi rất xấu hổ khi nói rằng tôi chỉ mới bắt đầu xem gần đây Truyền thuyết về các anh hùng thiên hà, và tôi không thể tin rằng tôi đã đợi quá lâu để xem nó. Đó là một câu chuyện về chính trị, chính phủ, các trận chiến tâm lý và tất nhiên là rất nhiều pha hành động.

Nếu bạn thích mã Geass, vượt qua tâm lýCuốn sổ tử thần bạn là một người đàn ông hay phụ nữ có văn hóa, và tất nhiên, bạn sẽ thích bộ phim hoạt hình này. Tôi chắc chắn sẽ giới thiệu nó cho bạn.

Được rồi, bây giờ hãy nói về những bất ngờ.

Điều đầu tiên là nếu bạn muốn biết người sáng tạo ban đầu, Tanaka-sensei đã tham gia chặt chẽ như thế nào vào việc tạo ra DNT, hoặc tại sao DNT được coi là một cách giải thích mới thay vì làm lại. Chúng tôi đã phỏng vấn đạo diễn, ông Shunsuke Tada và chúng tôi đã hỏi ông ấy những câu hỏi đó và hơn thế nữa.

Điều ngạc nhiên thứ hai là đạo diễn Tada-san đã rất tử tế khi ký tặng chúng tôi một số bản sao của cuốn tiểu thuyết và chúng tôi sẽ tặng.

Nếu bạn muốn giành được một chiếc, chỉ cần đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để bạn nhận được thông báo khi chúng tôi đăng bài phỏng vấn và khi chúng tôi tặng quà. Nếu bạn đã đăng ký, bạn không cần phải làm gì khác; chỉ cần ngồi yên và đợi một chút cho đến khi chúng tôi đăng nó.

Ngoài ra, nếu bạn đang theo dõi chúng tôi từ tương lai và quà tặng đã kết thúc, bạn vẫn nên đăng ký vì chúng tôi có nhiều bản sao có chữ ký của các tác giả và nghệ sĩ khác và chúng tôi đang lên kế hoạch thực hiện nhiều quà tặng hơn.

Tương tự như vậy, hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới, bạn có thích phiên bản gốc của Truyền thuyết về các anh hùng thiên hà hay ĐNT?

Nhớ đăng kí và bấm chuông để không bỏ lỡ video tiếp theo của mình nhé. Nói chuyện với bạn sớm.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *