12 công cụ lắng nghe xã hội miễn phí hoặc chi phí thấp tốt nhất 2022 (P2) | bởi AppROI App Marketing

Rate this post

Trong phần 1, chúng ta đã khám phá sáu công cụ lắng nghe xã hội phổ biến cho các doanh nghiệp. Vậy những công cụ nào thường được sử dụng, hãy tìm câu trả lời trong phần 2 này.

7. Mentionlytics

Mentionlytics kết hợp giám sát phương tiện truyền thông xã hội với các công cụ lên lịch và đăng bài. Dịch vụ này cung cấp một bộ công cụ tiêu chuẩn để phân tích thương hiệu từ việc tìm kiếm các đề cập có liên quan ở bất kỳ đâu trên web đến việc tiết lộ mối quan hệ giữa tiếp thị và bán hàng. Sự khác biệt chính là các thuật toán thông minh mà dịch vụ sử dụng để phân tích.

Khi xem qua các đề cập, bạn có thể thấy các manh mối ngắn từ ‘cố vấn AI cá nhân’ trên công cụ này. Mentionlytics xác định những kẻ lừa đảo đăng các đánh giá tiêu cực về công ty, làm nổi bật các bài đăng thành công nhất với phạm vi tiếp cận tốt hoặc đề xuất các thẻ bắt đầu bằng # hoạt động thực sự tốt trong các chiến dịch quảng cáo của họ. đối thủ. Những thông tin chi tiết này giúp bạn có được những thông tin chi tiết có giá trị đằng sau hàng tá dữ liệu thô, do đó nâng cao nỗ lực tiếp thị của công ty bạn.

Một tính năng khác của dịch vụ có thể được các nhóm SMM đánh giá cao. Mentionlytics cung cấp các tính năng nhúng cho các hoạt động đa nền tảng. Bạn có thể quản lý lịch nội dung, lên lịch và xuất bản các bài đăng lên hồ sơ trên Facebook, Twitter và LinkedIn, theo dõi tất cả các bình luận, kiểm tra tình cảm của người dùng và theo dõi những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Gì.

Nền tảng được hỗ trợ: YouTube, Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, các trang tin tức, web.

Chi phí: $ 99-299 + / tháng. Có một bản dùng thử miễn phí 14 ngày có sẵn.

8. BrandMentions

BrandMentions là một công cụ lắng nghe trên web và xã hội đúng với tên gọi của nó – một công cụ tìm kiếm các đề cập trực tuyến để giúp bạn có được bức tranh toàn cảnh về hiệu suất thương hiệu của mình. Bằng cách theo dõi mọi cuộc trò chuyện có liên quan đến doanh nghiệp và thị trường ngách của bạn, bạn có thể phát hiện ra các xu hướng trong ngành, phát triển nội dung hấp dẫn, phản hồi kịp thời các đề cập quan trọng và phát triển cơ sở khách hàng của bạn trong suốt quá trình.

Trên hết, BrandMentions chạy tin tức kỹ lưỡng. Thông qua theo dõi và phân tích thời gian thực, bạn luôn đồng bộ với các tin tức mới nhất và các sự kiện quan trọng, cho phép bạn đưa ra các quyết định tiếp thị theo hướng dữ liệu, lập kế hoạch sự kiện thông minh, phát triển nội dung có mức độ liên quan an toàn và nhắm mục tiêu các thông điệp truyền thông xã hội cho phù hợp.

BrandMentions là một giải pháp tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang tìm cách tối ưu hóa và tăng tốc quy trình dịch vụ khách hàng của họ. Bằng cách giải quyết kịp thời các mối quan tâm của người dùng về ứng dụng của bạn, bạn sẽ tăng tỷ lệ giữ chân người dùng, tăng điểm NPS và mở rộng cơ sở khách hàng và đại sứ thương hiệu của mình.

Các nền tảng được hỗ trợ: Facebook, Instagram, Twitter, YouTube, LinkedIn, Reddit, Pinterest và web.

Chi phí: $ 99-499 / tháng. Có một bản dùng thử miễn phí 7 ngày có sẵn.

9. BuzzSumo

BuzzSumo là một giải pháp 360 độ cho truyền thông xã hội: quản lý nội dung cho tiếp thị người ảnh hưởng. Công cụ này cung cấp các tính năng theo dõi diễn đàn và mạng xã hội cho phép bạn theo dõi thương hiệu, đối thủ cạnh tranh, xu hướng ngành và quan điểm của các nhà lãnh đạo. Với BuzzSumo, bạn có thể nghiên cứu thị trường và triển khai thông tin chi tiết về dữ liệu xã hội trong phát triển nội dung và chiến dịch, xác định các chủ đề có nhu cầu cao và chọn các từ khóa có liên quan để khởi chạy chiến dịch. dịch PPC hiệu quả.

Lưu ý: Công ty mẹ của BuzzSumo, Brandwatch, cung cấp một công cụ cấp Doanh nghiệp cùng tên để phân tích thị trường và thông tin về người tiêu dùng. Những công cụ này có thể được sử dụng cùng nhau để đi sâu vào nghiên cứu để có thêm thông tin chi tiết.

Tương tự như các giải pháp giám sát truyền thông xã hội khác, BuzzSumo cũng là một trợ thủ đắc lực trong tiếp thị người ảnh hưởng. Dựa trên chủ đề của bạn, công cụ tìm kiếm sẽ tạo danh sách những người có ảnh hưởng và nhà xuất bản có liên quan để bạn nghiên cứu và xây dựng mối quan hệ: phát triển nội dung, chạy chiến dịch và phát triển cơ sở khách hàng của bạn. sản phẩm một cách tự nhiên.

Ngoài việc theo dõi phương tiện truyền thông xã hội, bạn cũng có thể theo dõi và phát triển một hồ sơ backlink. Trong khi tìm kiếm thông tin và phát triển nội dung hoạt động tốt nhất, bạn sẽ nhận được thông báo về các liên kết ngược mới. Bằng cách này, bạn có thể học hỏi từ các bài đăng thịnh hành và tùy chỉnh nội dung của mình cho phù hợp để đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ cơ hội đặt backlink.

Các nền tảng được hỗ trợ: Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, Amazon, Quora và Reddit.

Chi phí: $ 99-499 + / tháng, gói hàng năm giúp bạn tiết kiệm 20%. Có một bản dùng thử miễn phí 30 ngày có sẵn.

10. Mediatoolkit

Mediatoolkit là một lựa chọn tốt cho các công ty lớn vì nó cung cấp số lượng người quản lý không giới hạn trên mỗi tài khoản. Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể cấp quyền truy cập toàn bộ hoặc một phần vào dịch vụ – từ chế độ chỉ đọc đến chế độ chỉnh sửa cho phép một số phòng ban làm việc cùng nhau. Cho dù bạn là một chuyên gia tiếp thị hay PR, Mediatoolkit sẽ hữu ích cho công việc chuyên môn của bạn.

Dịch vụ đang thu thập thông tin trên web (bao gồm các mạng xã hội, blog và diễn đàn phổ biến) để tìm kiếm bất kỳ đề cập nào về công ty. Trong khi sử dụng bộ lọc tìm kiếm, bạn có thể quản lý kết quả, sắp xếp chúng theo tác giả, nguồn, vị trí, thẻ, v.v. Tìm kiếm Boolean cũng có sẵn nếu bạn muốn tạo các truy vấn cụ thể.

Dữ liệu do công cụ thu thập được trình bày dưới dạng đồ thị mô tả trên trang tổng quan. Có phân tích tình cảm và ấn tượng, danh sách những người có ảnh hưởng hàng đầu, tương tác với bài đăng trên mạng xã hội, lượng thảo luận. Bạn có thể tùy chỉnh các báo cáo này (ví dụ: chuyển đổi biểu đồ thanh sang biểu đồ hình tròn) và xuất chúng dưới dạng tệp Excel hoặc PDF.

Các nền tảng được hỗ trợ: Facebook, Twitter, YouTube, trang web, diễn đàn, blog và bình luận.

Chi phí: $ 117-1100 + / tháng, gói hàng năm giúp bạn tiết kiệm 2 tháng. Có một bản dùng thử 7 ngày miễn phí có sẵn.

11. Người nói chuyện

Talkwalker là công cụ giám sát và phân tích phương tiện truyền thông xã hội cấp Doanh nghiệp theo dõi tất cả nội dung trực tuyến, báo in và TV / radio liên quan đến thương hiệu của bạn để giúp bạn nổi bật. Ngoài việc theo dõi công ty, sản phẩm, chiến dịch hoặc bất kỳ đề cập từ khóa nào khác, công cụ này cũng sẽ theo dõi việc sử dụng biểu trưng của bạn và cung cấp cả dữ liệu lịch sử và thời gian thực để đảm bảo các quyết định tiếp thị được đưa ra ở mức tối đa.

Công cụ AI của Talkwalker cho phép bạn tìm thấy các đề cập ẩn liên quan đến thương hiệu trong video và hình ảnh của người dùng trên mạng xã hội. Do đó, bạn có thể theo dõi danh tiếng của công ty mình trực tuyến, quản lý các cuộc thảo luận trong nhận xét và im lặng ngay lúc đó những người chỉ trích thành kiến ​​và ác ý.

Talkwalker là một nền tảng thông minh dữ liệu tuyệt vời. Khi bạn tổng hợp tất cả thông tin chi tiết về dữ liệu xã hội của mình trên một nền tảng, bạn không chỉ có thể thực hiện mà còn dễ dàng thêm dữ liệu của riêng mình vào quá trình thực hiện, phát triển và thiết kế lại chiến lược tiếp thị của mình. trình diễn.

Các nền tảng được hỗ trợ: Facebook, Flickr, LinkedIn, YouTube, Twitter, Instagram, tin tức, blog và diễn đàn.

Chi phí: bắt đầu từ $ 9,000 + / năm.

12. YouScan

YouScan là một công cụ giám sát mạng xã hội khác sử dụng AI để đảm bảo uy tín thương hiệu và hiệu suất luôn được cập nhật. Công cụ này xử lý cả văn bản và hình ảnh để theo dõi bất kỳ hoạt động truyền thông xã hội nào có liên quan đến công ty của bạn. YouScan bao phủ toàn bộ Internet để cung cấp tất cả những thông tin chi tiết quan trọng và giúp bạn sử dụng thông tin này để làm lợi thế cho thương hiệu của mình.

YouScan giúp bạn cập nhật bất kỳ mức tăng đột biến nào trong các lượt đề cập, các cuộc trò chuyện quan trọng và xu hướng. Công cụ này cũng cung cấp tính năng gắn thẻ tự động để giúp bạn cập nhật những đề cập mới theo cách phù hợp nhất với bạn. Với tính năng tự động phân đoạn các đề cập, YouScan cho phép bạn tối ưu hóa quy trình làm việc trên mạng xã hội của mình hơn nữa.

YouScan tự hào có Bức tường Insight trông gọn gàng để lập bản đồ và trình bày rõ ràng các phân tích SMM. Là một bảng điều khiển có thể tùy chỉnh, Insight Wall là một giải pháp mượt mà cho các nhóm tiếp thị được yêu cầu báo cáo về các hoạt động kỹ thuật số theo cách hấp dẫn và dựa trên dữ liệu.

Các nền tảng được hỗ trợ: Facebook, Twitter, Youtube, Instagram, VK, blog, trang tin tức, trang đánh giá, diễn đàn, messenger.

Chi phí: $ 12.000 + / năm.

Sự kết luận

Dù mục tiêu chính của bạn là giám sát thương hiệu là gì, bạn có thể dựa vào phần mềm giám sát phương tiện truyền thông xã hội để được hỗ trợ dữ liệu và các lối tắt cho thông tin chi tiết về tiếp thị mà bạn có thể cần trong suốt quá trình. Hy vọng bài viết này về các công cụ lắng nghe xã hội hàng đầu sẽ mang đến cho bạn cái nhìn mới mẻ về số tiền bạn có thể thu được từ việc triển khai giám sát phương tiện truyền thông xã hội vào quy trình tiếp thị của mình.

Với rất nhiều công cụ tuyệt vời trên thị trường, việc theo dõi một thương hiệu gần như dễ dàng hơn là không làm gì cả.

Nguồn: Awario

Về AppROI.co

AppROI Marketing là một Growth Marketing Agency, có thế mạnh về Digital Performance Marketing với khả năng triển khai và tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị dựa trên công nghệ để mang lại khách hàng thực sự, giúp khách hàng đo lường giá trị lâu dài sau khi mua sản phẩm. Sản phẩm hoặc dịch vụ. Hiện tại, AppROI đang đồng hành cùng các đối tác lớn như Google, TikTok, Facebook, Cốc Cốc, AppsFlyer, Adjust, CleverTap, Insider … và nhiều đối tác khác.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *