15 triệu khối A16z bỏ phiếu chống lại việc triển khai Uniswap BNB Chain làm dấy lên mối lo ngại về phân cấp

Rate this post

Andreessen Horowitz (a16z) đã bỏ phiếu phản đối việc triển khai sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap (UNI) trên Chuỗi BNB thông qua Wormhole.

Công ty đầu tư tiền điện tử đã đặt 15 triệu cổ phần UNI của mình chống lại đề xuất này – khiến nó trở thành khối bỏ phiếu lớn nhất trong số 36 triệu phiếu bầu tại thời điểm báo chí.

A16z bảo vệ quyết định

A16z cho biết họ không tin rằng Wormhole cung cấp tùy chọn bắc cầu phi tập trung hoặc an toàn nhất cho DEX — trích dẫn lỗ hổng mạng và các vi phạm mà nó phải chịu vào năm 2022.

Nó nói thêm rằng Uniswap DAO sẽ không thể kiểm soát cây cầu một cách độc lập nếu Wormhole được chọn làm nhà cung cấp – một yếu tố cần thiết để xem xét, theo công ty.

A16z cũng đề cập rằng một bên thứ ba độc lập nên đánh giá chính thức tất cả các tùy chọn cầu nối chuỗi chéo.

Một đối tác tại công ty Eddie Lazzarin trước đây đã gợi ý rằng công ty sẽ hỗ trợ LayerZero — một trong những công ty trong danh mục đầu tư của công ty — làm cầu nối triển khai của Uniswap. Lazzarin nói:

“Để hoàn toàn rõ ràng, chúng tôi ở a16z sẽ bỏ phiếu 15 triệu mã thông báo cho LayerZero nếu chúng tôi có thể về mặt kỹ thuật. Và chúng tôi sẽ có thể trong các phiếu bầu Ảnh chụp nhanh trong tương lai.”

Cầu Wormhole được hỗ trợ bởi một công ty đầu tư tiền điện tử khác là Jump Capital – công ty vẫn chưa bỏ phiếu vào thời điểm viết bài. Việc bỏ phiếu sẽ kết thúc vào ngày 10 tháng 2.

Câu hỏi của cộng đồng về tính phi tập trung của Uniswap

Trong khi đó, cuộc bỏ phiếu của a16z làm dấy lên lo ngại về tính phi tập trung của Uniswap trong cộng đồng tiền điện tử.

Cộng đồng đã bị lừa dối về quản trị UNI vì a16z có thể kiểm soát 41,5 triệu UNI thông qua 11 ví — chiếm hơn 4% nguồn cung, công ty phân tích Blockchain Bubblemaps nói. Nó nói thêm rằng 4% là đại biểu bắt buộc cần thiết để thông qua bất kỳ đề xuất nào.

Theo công ty, các ví liên quan đến a16z có thể cùng nhau thay đổi kết quả của bất kỳ cuộc bỏ phiếu quản trị nào.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng ‘CZ’ Zhao cũng yêu cầu một câu hỏi tu từ nếu “Uniswap [is] được điều khiển bởi a16z? CZ thêm:

“Bỏ phiếu trực tuyến chỉ có nghĩa là (những) con cá voi lớn sẽ kiểm soát chuỗi khối sau đó. Cũng giống như các cổ đông.”

Đăng trong: Uniswap, DeFi, DEX

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *