23 tuần, bác sĩ lấy ra và đưa vào tử cung trở lại.

Rate this post


Dù mang bầu một con nhưng bà mẹ này sẽ sinh tới … hai lần.

Việc sinh nở là vô cùng đau đớn vì vậy hãy tưởng tượng việc phải làm điều đó hai lần với một em bé. Đó chính xác là những gì Jacqueline Schumer ở ​​Mỹ đã phải trải qua.

Jacqueline Schumer vừa chia sẻ câu chuyện mang thai kỳ diệu của mình trong một video trên nền tảng TikTok. Trong đoạn clip thu hút hơn 2 triệu lượt xem, Jacqueline tâm sự rằng con gái cô không may bị nứt đốt sống. Đây là một triệu chứng ngăn cản tủy sống của thai nhi phát triển hoàn toàn trong bụng mẹ, có thể ảnh hưởng đến khả năng đi lại sau khi sinh.

Amp bé đặc biệt; # 34; bornamp; # 34;  Lần 2: 23 tuần, bác sĩ lấy nó ra và đưa nó trở lại tử cung của mẹ - 1

Bác sĩ đã đưa em bé 23 tuần tuổi ra khỏi bụng mẹ, phẫu thuật và đặt nó trở lại để Jacqueline mang thai trở lại.

Cô chia sẻ bức ảnh chụp chung lên mạng xã hội với dòng trạng thái: “Khi biết chuyện, tôi phải sinh em bé khi thai được 23 tuần để em bé được phẫu thuật cột sống”. Người mẹ nói thêm rằng con gái cô sau đó đã được đưa trở lại tử cung để có thể phát triển thêm 14 tuần nữa, cho đến khi được sinh ra lần nữa.

Một người xem hỏi bà mẹ: “Họ đã làm gì với túi ối và nước ối sau đó? Thật hiếu kỳ!“Jacqueline trả lời rằng cô ấy đã phẫu thuật thai nhi ở tuần thứ 23 và em bé hiện đang ở tuần thứ 30 của thai kỳ.

Cô tiết lộ rằng trong quá trình phẫu thuật, nước ối đã tràn ra ngoài và được thay thế bằng dịch truyền tĩnh mạch cho đến khi nó bắt đầu tự trở lại. Sau đó bác sĩ đóng túi ối và Jacqueline đến bệnh viện hàng tuần để kiểm tra lượng nước ối cho đến khi sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai.

Amp bé đặc biệt; # 34; bornamp; # 34;  Lần 2: 23 tuần bác sĩ lấy ra và đưa vào tử cung mẹ - 2

Hiện tại, Jacqueline đã mang thai được 30 tuần và em bé đang phát triển ổn định.

“Thật không thể tin được những gì họ có thể làm“, Cô cho biết thêm. Trong đoạn trạng thái, Jacqueline cho biết hiện tại con gái cô đang phát triển tốt và lượng nước ối vẫn ở mức bình thường.

Một số khán giả cảm thấy sốc với những gì Jacqueline phải trải qua khi sinh con gái hai lần. Một người viết: “Ôi trời ơi, vui quá đi mất! ”. Một người khác nhận xét: “Tôi không thể hình dung ra điều này trong đầu”cỏ khô “Tôi không biết điều đó có thể xảy ra.”. Một số thậm chí còn nói: “Cái gì? Em có thể đặt đứa bé trong bụng trở lại được không?”

Bệnh nứt đốt sống là gì?

Nứt đốt sống xảy ra khi có bất thường trong sự phát triển của tủy sống ở trẻ sơ sinh. Tủy sống là cơ quan kết nối hệ thống thần kinh của cơ thể với não. Trong trường hợp gai đôi cột sống, cột sống không đóng lại hoàn toàn, để lại một khoảng trống.

Trẻ sơ sinh bị nứt đốt sống thường bị tổn thương thần kinh hoặc tê liệt ở một số khu vực. Trẻ có thể bị liệt toàn thân hoặc không thể kiểm soát việc đi tiểu. Hầu hết trẻ sơ sinh bị thoát vị tủy thường liên quan đến não úng thủy bẩm sinh.

Hiện nay, phương pháp điều trị hiệu quả là phẫu thuật cho em bé khi còn trong bụng mẹ để vá những khiếm khuyết ở cột sống và bảo vệ dây thần kinh. Điều này cho phép hệ thống thần kinh hoạt động bình thường, mặc dù nó không đảm bảo rằng tất cả sẽ bình thường.

Phương pháp này lần đầu tiên được thực hiện bởi các bác sĩ ở Anh. Họ dùng một vết rạch thường xuyên trên bụng của người mẹ giống như mổ lấy thai. Nhưng sau đó họ chuyển sang phẫu thuật nội soi.

Dị tật bẩm sinh này chưa được biết rõ, nhưng nó có thể được tầm soát và phát hiện bằng cách kiểm tra thai ở tuần thứ 20.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/em-be-dac-biet-chao-doi-den-2-lan-23-tuan-bac-si-lay-ra-ro …

Không muốn con trong bụng bị quấn cổ, mẹ bầu nhất định phải hạn chế 4 hành động này nhé!

Đôi khi những tác động bên ngoài kích thích bé vận động nhiều có thể dẫn đến việc bé bị quấn cổ.

Phụ nữ mang thai cần biết

Theo Anh Duy (Dịch từ The Sun) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *