3 cách cài nhạc chuông cho iPhone siêu đơn giản

Rate this post

Cách cài nhạc chuông cho iPhone luôn được người dùng các thiết bị này quan tâm. Bởi ai cũng mong muốn sở hữu cho mình những đoạn nhạc chuông hay và bắt tai. Hầu hết những người sử dụng iPhone sẽ mang thiết bị đến các cửa hàng để nhờ cài đặt giùm. Mà không hề biết đến 3 cách cài nhạc chuông siêu đơn giản dưới đây.

Cách chép nhạc chuông qua iPhone bằng iTunes

Cài nhạc chuông đơn giản nhất vẫn là dùng iphone

Cách cài nhạc chuông cho iphone trên máy tính này được xem là phổ biến nhất hiện nay. Bởi chúng áp dụng được cho hầu hết các dòng máy iPhone. Cũng như từ trước đến giờ người dùng đã phần nào quen với iTunes.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính. Bạn cần cài đặt ứng dụng iTunes cho máy tính của mình trước, sau đó tiến hành kết nối 2 thiết bị bằng dây cáp. Tiếp đến mở iTunes, chọn Nhạc click vào thư viện.

Bước 2: Mở bài hát trên máy tính. Bạn cần lựa chọn các bài hát mình thích và muốn chúng trở thành nhạc chuông của mình. Chỉ cần chọn File ở góc trên bên trái và chọn Add File to Library. Ở bước này bạn có thể chọn một lần nhiều bài hát nhưng cách cài nhạc chuông cho iphone bằng iTunes yêu cầu bắt buộc là đuôi mp3.

Bước 3: Lấy thông tin bài hát bằng cách chọn bài hát làm nhạc chuông. Nhấn chuột phải chọn mục Lấy thông tin (Song Info).

Bước 4: Cắt nhạc chuông bằng lựa chọn trong mục Options. Bạn chỉ được cắt đoạn nhạc không quá 40 giây, tốt nhất là 30 giây. Nếu quá thời gian thì iPhone sẽ không nhận bài hát đó. Sau khi đã chọn được mục cần cắt, nhấn OK để hoàn thành.

Bước 5: Ở giao diện chính bạn chọn File, chọn Convert và chọn Create AAC Version. Để tạo ra phiên bản AAC. Đây là cách cài nhạc chuông cho iphone 7, iphone 6 plus, iphone 5 hay bất kì phiên bản nào của iPhone.

Tạo phiên bản ACC

Bước 6: Hiển thị trong Windows Explorer bằng cách nhấp chuột phải vào đoạn nhạc vừa cắt và chọn tùy chọn. 

Bước 7: Chuyển đuôi nhạc chuông thành .m4r. File nhạc vừa được tạo sẽ được định dạng .m4a. Do đó, bạn cần chuyển thành đuôi .m4r để có thể sử dụng được trên thiết bị như iPhone.

Bước 8: Chọn mục Âm báo trên iTunes rồi chọn nhạc chuông, chọn đồng bộ hóa. Đợi quá trình đồng bộ kết thúc bạn hãy ngắt cable kết nối ra khỏi máy tính và iPhone nhé.

Cuối cùng, mở điện thoại chọn mục âm thanh trong phần cài đặt. Tìm đến đoạn nhạc vừa được đồng bộ để cài làm nhạc chuông.

Cài nhạc chuông iPhone bằng ứng dụng GarageBand

Ứng dụng hỗ trợ cài nhạc chuông cho iphone

Một cách cài đặt nhạc chuông cho iphone được xem là đơn giản không kém là sử dụng GarageBand. Để có thể cài nhạc chuông bằng cách này bạn cần vào Appstore để tải ứng dụng GarageBand. Sau khi cài đặt xong bạn mở ứng dụng lên đồng thời chọn mục Bộ thu âm thanh. Tiếp đến chọn biểu tượng Loop  ở mục menu (biểu tượng 3 gạch đứt). 

Ấn giữ các file nhạc mà mình yêu thích và kéo thả qua bên khung chỉnh sửa. Sau đó, tuỳ chỉnh độ dài bài hát theo dựa theo sở thích của bản thân để làm nhạc chuông. Một lưu ý cho bạn là để dễ dàng cắt đoạn nhạc chính xác, bạn nên phóng to khung nhạc. Tiếp đến chọn biểu tượng “tam giác ngược”, chọn bài hát của tôi để lưu lại bài hát. 

Ấn giữ vào bài hát vừa lưu và chọn mục chia sẻ. Cuối cùng chọn Nhạc chuông và chọn Xuất là hoàn tất. Bạn thấy đấy cách cài đặt nhạc chuông cho iphone 6, iphone 4 cũng như các dòng máy iOS vô cùng đơn giản đúng không nào.

Cách tải nhạc chuông về iCloud bằng Documents

Thêm một ứng dụng hỗ trợ cài nhạc chuông dễ dàng

Cách cài nhạc chuông cho iphone không cần iTunes đang dần trở nên phổ biến. Và được nhiều người dùng lựa chọn vì khả năng dễ sử dụng của mình. 

Bước 1: Bạn cần tải và mở ứng dụng Documents. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để được phép tải ứng dụng này miễn phí đòi hỏi iPhone phải sử dụng bản iOS 11. Ngoài ra, để thực hiện bước này bạn cần có sẵn iCloud trên máy để tiện lưu file nhạc.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng. Tiến hành mở ứng dụng và chọn biểu tượng “la bàn” ở góc phải bên dưới màn hình, sau đó vuốt sang trái. Tại đây bạn nhập tên website muốn tải bài hát vào ô “Go to this address”. Cuối cùng Download bài hát vừa tìm về máy (có thể lựa chọn chất lượng tải về tùy theo nhu cầu). Bài hát tải về sẽ nằm trong mục iCloud của bạn. Lúc này bạn chỉ cần chọn và cài đặt chúng làm nhạc chuông cho máy. 

Có thể nói cách cài nhạc chuông cho iphone không cần máy tính này giúp người dùng có thể thoải mái cài nhạc ở bất kì đâu. Hoàn toàn không bị ràng buộc bởi máy tính cũng như các thao tác phức tạp khác. Tất cả đều gói gọn trong một ứng dụng duy nhất là tìm, tải về và cài làm nhạc chuông.

Với những 3 cách cài nhạc chuông cho iPhone đơn giản vừa gợi ý ở trên. Chắc chắn sẽ giúp người dùng điện thoại iPhone có thể dễ dàng biến những bài hát mà mình yêu thích trở thành những bản nhạc chuông. Chỉ với vài thao tác đơn giản, không hề mất phí bạn đã có ngay cho mình một kho nhạc chuông với nhiều lựa chọn khác nhau. Quả thật là một sự lựa chọn không thể chối từ đúng không nào.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *