3 cách tăng tốc cho PC chạy nhanh và “mượt” như lúc mới mua!

Rate this post

Trong nhiều trường hợp, nếu bạn nhận thấy máy tính của mình có trang bị ổ SSD (so với ổ cứng HDD truyền thống thì nhanh hơn, ổn định hơn, tiêu thụ ít điện năng và vượt trội hơn) nhưng tốc độ lại chậm. hơn trước, hoặc hệ điều hành đôi khi bị treo và các vấn đề khác, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo giúp tăng tốc PC của bạn “tươi” như lúc mới mua.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung thêm cho mình những thủ thuật công nghệ hữu ích nhé!

3 cách để tăng tốc PC của bạn chạy nhanh "trơn tru" Cũng giống như khi tôi mua nó!

Cài đặt đầy đủ các bản cập nhật Windows

Microsoft đã kịp thời tung ra các gói cập nhật sửa lỗi cho Windows khi nhận thấy Windows 10 và Windows 11 phát sinh lỗi SSD và thường xuyên bị người dùng phàn nàn, phản ánh bởi sự cố trên. Vì vậy, nếu đây là trường hợp với máy tính của bạn, bạn có thể Kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất Đối với các phiên bản Windows mới nhất, hãy làm theo các bước sau:

Bạn bấm chọn Cài đặt => Trong Cập nhật & Bảo mật, chọn Windows Update => Nhấp chuột Tải xuống và cài đặt để cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất.

Cài đặt đầy đủ các bản cập nhật Windows

Tắt các tác vụ khởi động Windows

Thủ thuật nhỏ này trong nhiều trường hợp sẽ hữu ích giúp cải thiện tốc độ SSD trên máy tính của bạn. Hãy thực hiện các thao tác này với Sforum:

Trong thanh tìm kiếm trên màn hình, hãy nhập cụm từ “Quản lý công việc=> Bấm chọn Trình quản lý tác vụ => Trong cửa sổ mở ra, hãy chọn Khởi động => Kích chuột phải về nhiệm vụ bị vô hiệu hóa => Chọn “Vô hiệu hóa“.

Tắt các tác vụ khởi động Windows

Bật Khởi động nhanh

Bước 1: Nhập từ khóa “Bảng điều khiển”Vào thanh tìm kiếm => Nhấp chuột Bảng điều khiển => Chọn tiếp theo Phần cứng và Âm thanh.

Bật Khởi động nhanh - bước 1

Bước 2: Bấm chọn Tùy chọn nguồn => Sau đó chạm vào Chọn chức năng của các nút nguồn.

Bật Khởi động nhanh - bước 2

Bước 3: Nhấp vào dòng Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng => Và đánh dấu Bật khởi động nhanh. Cuối cùng, nhấn Lưu thay đổi để lưu là hoàn tất.

Bật Khởi động nhanh - bước 3

Tóm tắt về cách tăng tốc PC

Bài viết trên đây của Sforum đã cung cấp cho bạn đầy đủ các cách tăng tốc PC trên máy tính vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Nếu bạn thấy chúng hữu ích, hãy chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình của bạn!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.