3 Chiến thuật Marketing giúp thương hiệu chinh phục phụ huynh và học sinh | của Nguyễn Trung

Rate this post

Thị trường giáo dục Việt Nam ngày càng “đông đúc” bởi sự xuất hiện mạnh mẽ của nhiều mô hình giáo dục mới, chuyên biệt hơn. Nếu bạn duy trì cách truyền thông lỗi thời, thương hiệu của bạn sẽ sớm lu mờ đối thủ. Đứng trước thực trạng đó, làm thế nào để thu hút phụ huynh và học sinh trước mùa tuyển sinh sắp tới?

Đa dạng hóa các điểm tiếp xúc của sinh viên tiềm năng thông qua các kênh trực tuyến

Sở hữu một trang web với thông tin rõ ràng, bắt mắt vẫn là “điểm nhấn” quan trọng để các thương hiệu duy trì. Tuy nhiên, việc trình bày quá nhiều thông tin trên website khiến khách hàng khó tìm kiếm thông tin về dịch vụ. Lúc này, việc sử dụng Landing Pages (trang điều hướng) sẽ giúp thông tin về dịch vụ dễ nhìn và mạch lạc hơn. Ví dụ như trường đại học Phenikaa, trong chiến dịch tuyển sinh năm 2022, trường đã phối hợp với Adsota Agency để tạo ra nhiều Landing Page. Mỗi trang như vậy đều thể hiện đầy đủ thông tin của một ngành: giới thiệu ngành, chỉ tiêu, chuyên ngành, giảng viên, hệ thống môn học, trang thiết bị cơ sở vật chất, cơ hội việc làm, … Thậm chí, trường còn thiết lập hệ thống tư vấn tự động (chatbot) trên mỗi Landing Page để kịp thời giải đáp những thắc mắc thường gặp của phụ huynh / học sinh trong quá trình tìm kiếm thông tin. Những nỗ lực này đã giúp Đại học Phenikaa được hàng nghìn sinh viên biết đến và học hỏi chỉ trong vài tháng.

Ngoài ra, số liệu từ Wearsocial ghi nhận, hơn 70% dân số Việt Nam sử dụng Internet. Trong đó, thời gian trực tuyến trung bình của mỗi người chiếm gần 7 giờ / ngày. Nghiên cứu sâu hơn, chúng tôi nhận thấy rằng hành trình của khách hàng trên Internet rất linh hoạt và đa dạng. Tính riêng mạng xã hội, lượng người sử dụng 3-4 ứng dụng ở nước ta chiếm khoảng 67%, chủ yếu để kết nối với người thân và tìm kiếm thông tin về dịch vụ của thương hiệu. Vì vậy, đầu tư nguồn lực tiếp thị để tăng “điểm tiếp xúc” trên Internet, đặc biệt là mạng xã hội sẽ là cách hiệu quả để thu hút và tiếp cận đối tượng mục tiêu.

Tận dụng sức ảnh hưởng của Influencer để lan tỏa những giá trị có ý nghĩa

Người tiêu dùng ngày càng cảnh giác với các thông điệp quảng cáo. Dữ liệu từ Tạp chí điện tử 06 của Adsota ghi nhận rằng 90% người được hỏi tin tưởng vào các đánh giá của người có ảnh hưởng hơn quảng cáo từ các thương hiệu (30%). Ý kiến ​​khách quan sẽ hiệu quả hơn, đặc biệt là từ những người có uy tín. Họ không chỉ là giáo viên, phụ huynh lớp, học sinh tiêu biểu, trưởng nhà trường mà còn là thần tượng của giới trẻ như ca sĩ, streamer, blogger, hay cộng đồng nổi tiếng, … – những nhân vật hiện diện hàng ngày trong cuộc sống của các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Chẳng hạn, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là một trong những đơn vị đầu tiên mời các nghệ sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng MTP, Da LAB, AMEE,… tham gia các sự kiện của trường. Sự xuất hiện vừa là điểm mới lạ, thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh vừa tạo được tiếng vang lớn với giới truyền thông, qua đó giúp FPT Polytechnic truyền tải thông điệp chào đón năm học mới đầy hứng khởi và tràn đầy nhiệt huyết. hào hứng với khách hàng mục tiêu của mình. Hay như trường đại học Phenikaa đã hợp tác với cộng đồng Level 4 (hơn 1,3 triệu bạn trẻ theo dõi) của Adsota Agency để tung ra Viral Video dưới dạng Storytelling (kể chuyện) nhằm quảng cáo hàng trăm nghìn lượt tương tác.

Tăng hiệu suất với sức mạnh của công nghệ và khoa học dữ liệu

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ đã mở ra một kỷ nguyên mới cho hoạt động marketing, trong đó có marketing giáo dục. Công nghệ thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo, kho dữ liệu khổng lồ, công cụ quản lý hiệu suất,… tất cả đều giúp ích cho quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, truy cập, kết nối, chuyển đổi, lưu giữ. Đối tượng mục tiêu của các thương hiệu trở nên mượt mà và hiệu quả hơn.

Ví dụ, thấu hiểu khách hàng là vấn đề mà nhiều thương hiệu giáo dục tiêu tốn nhiều nguồn lực nhất. Mặc dù đây được coi là một hoạt động quan trọng nhằm tinh chỉnh chiến lược marketing hiệu quả hơn nhưng quá trình xử lý dữ liệu đầu vào quá lâu sẽ là một trở ngại lớn. Khảo sát, họp phụ huynh, phiếu đánh giá,… vừa lạc hậu vừa tốn thời gian. Thay vào đó, các thương hiệu có thể thu thập thông tin khách hàng một cách nhanh chóng nhờ sự trợ giúp của quảng cáo trực tuyến với nhân khẩu học, vị trí địa lý, tâm lý và hành vi của khách hàng. Những dữ liệu này cần được nhân viên hoặc cơ quan có trình độ tổng hợp và phân tích đầy đủ để tìm ra những hiểu biết sâu sắc (sự thật ngầm hiểu) nào cần được xem xét trong chiến lược tiếp thị của thương hiệu.

Hay như quá trình tiếp cận và kết nối với khách hàng tiềm năng, thương hiệu có thể tạo ra những trải nghiệm thú vị như tổ chức hội thảo trực tuyến, ứng dụng công nghệ studio ảo, kết hợp công nghệ Hologram để tạo hình ảnh bắt mắt,… là những yếu tố không chỉ giúp bạn thu hút phụ huynh và sinh viên mà còn khiến họ nhớ đến bạn rất lâu cho đến khi họ đưa ra quyết định.

Về Adsota

Adsota là đơn vị “may đo” các giải pháp marketing toàn diện cho thương hiệu, giúp tối ưu hóa nguồn lực và tăng khả năng nhận diện hiệu quả nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố sáng tạo và công nghệ.

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm tư vấn chiến lược & triển khai marketing cho ngành giáo dục, là đối tác duy nhất của Facebook Gaming tại Việt Nam, sở hữu kho dữ liệu người tiêu dùng khổng lồ lên đến hơn 60+ triệu người trong khu vực Đông Nam Á, Adsota tự tin là đối tác hàng đầu cung cấp các giải pháp tiếp thị phù hợp, cam kết mang lại sự xuất sắc trong việc thu hút và chinh phục khách hàng mục tiêu của thương hiệu.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *