“3 con mèo bắt được 3 con chuột trong 3 phút. Có bao nhiêu con mèo bắt được 90 con chuột?”

Rate this post

Đường lên đỉnh Olympia là chương trình truyền hình học thuật ăn khách nhất nhì trên truyền hình. 4 thí sinh tranh tài để tìm ra người chiến thắng qua những phần thi, những câu hỏi khó không tưởng.

Một điểm hấp dẫn của chương trình còn là những câu hỏi được vận dụng và suy luận từ những phép tính thông thường. Điều này vừa thú vị vừa dễ liên tưởng khi tìm kiếm câu trả lời.

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật của tập đầu tiên quý 3 mùa 22 Olympia có câu hỏi:

“Nếu 3 con mèo bắt được 3 con chuột trong 3 phút thì cần bao nhiêu con mèo để bắt được 90 con chuột trong 30 phút?”.

Trắc nghiệm siêu hack não Olympia: 3 chú mèo bắt được 3 chú chuột trong 3 phút.  Phải mất bao nhiêu con mèo để bắt được 90 con chuột?  - Ảnh 1.

Nguồn: Đường lên đỉnh Olympia.

Câu hỏi này khiến 1 thí sinh không thể đưa ra câu trả lời. Sau đó, một cậu bé khác đã đưa ra một câu trả lời có phần bối rối. Điều đó để thấy, khi lên đỉnh Olympia cần phải trau dồi đầy đủ kiến ​​thức ở hầu hết các lĩnh vực, cấp học.

Cuối cùng, MC Khánh Vy đã phải thông báo kết quả của bài toán trên là 9 con mèo.

Giải thích đơn giản là nếu 3 con mèo bắt được 30 con chuột trong 30 phút, thì 9 con mèo sẽ bắt được 90 con chuột trong 30 phút.

=> Vậy số mèo cần để bắt được 90 con chuột trong 30 phút là 9 con mèo.

Trước chủ đề này, cư dân mạng cũng dấy lên nhiều tranh cãi khác nhau, đó là lý do vì sao câu hỏi tưởng chừng dễ mà lại khó đến vậy! Có lẽ các ứng viên đã quá gấp rút về thời gian để đưa ra câu trả lời chính xác. Còn bạn, bạn đã mất bao lâu để giải quyết vấn đề này?

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.