3 năm để chồng “đổ vỏ”, ngày tôi thú nhận sự thật về bồ nhí, anh đã nói câu không thể

Rate this post


Và sau 3 năm chung sống, tôi quyết định thú nhận sự thật với chồng, chờ đợi sự phán xét của anh ấy, dù thế nào tôi cũng không oán hận hay hối hận.

Gần một năm nay, mỗi khi nhìn thấy con gái, tôi lại thấy hoảng hốt trong lòng, day dứt, bồi hồi. Tôi cảm thấy hối hận, giá như trước khi cưới tôi dũng cảm nói ra sự thật về đứa bé thì tôi đã không phải sống trong mặc cảm với chồng như thế này.

Tôi không hề lừa dối, phản bội chồng qua lại với người khác. Nhưng tôi và anh ấy đến với nhau qua mai mối, lúc đó tôi vừa mới chia tay người yêu cũ. Mẹ tôi lo con gái sẽ khổ vì người yêu cũ nên đã gấp rút tìm người trông tôi.

Tôi và chồng hợp nhau, điều kiện công việc và gia đình đều tương thích. Bố mẹ hai bên đều rất ủng hộ nên chúng tôi quyết định kết hôn sớm. Trớ trêu thay, sau khi qua lại hơn 1 tháng, tôi phát hiện mình có thai, là con của người yêu cũ. Tôi có thai ngay sau khi chia tay anh ấy mà không hề hay biết.

3 năm để chồng tôi

Tôi có thai ngay sau khi chia tay anh ấy mà không hề hay biết. (Hình minh họa)

Tôi không thể quay lại với anh ấy vào thời điểm đó. Và nếu tôi nói ra sự thật, chắc chắn gia đình chồng sẽ hủy hôn. Tôi sẽ phải làm mẹ đơn thân, một mình đối mặt với nhiều khó khăn và những ánh mắt soi mói. Tôi sợ cả thế giới sẽ cười nhạo việc tôi bị hủy hợp đồng.

Và cuối cùng, vì sự ích kỷ của mình, tôi đã lừa dối chồng và nói dối anh ấy về đứa bé. Ngay sau đám cưới tôi thông báo có thai, không ai nghi ngờ gì, chồng tôi mừng khôn xiết.

3 năm qua, mẹ con tôi nhận được sự chăm sóc yêu thương từ chồng và cả gia đình. Trong lòng tôi cảm thấy có lỗi nên luôn cố gắng bù đắp cho anh và sống hiếu thảo với bố mẹ chồng. Họ không nghi ngờ điều gì vì con gái trông rất giống mẹ. Chỉ biết cô ấy có vài nét tương đồng với người đàn ông đó, nhưng mọi người chưa gặp bao giờ nên không để ý.

Tôi hoàn toàn có thể chôn vùi sự thật, có thêm con với chồng, làm hạnh phúc gia đình nhưng lương tâm ngày càng bất an. Và sau 3 năm chung sống, tôi quyết định thú nhận sự thật với chồng, chờ đợi sự phán xét của anh ấy, dù thế nào tôi cũng không oán hận hay hối hận.

– Anh xin lỗi vì tất cả, xin lỗi vì đã nói dối em, để em nuôi một người đàn ông khác. Đứa bé mà tôi nâng niu và yêu thương từng chút một không phải là con ruột của tôi… Anh đã nói dối tôi…

Tôi bật khóc và cúi gằm mặt, không dám nhìn thẳng vào chồng, thậm chí không dám cầu xin sự tha thứ của anh. Nếu đặt mình vào vị trí của anh ấy, chắc chắn tôi sẽ rất khó bỏ qua.

Chồng tôi im lặng một lúc, rồi anh bất ngờ nắm lấy tay tôi. Anh ôm tôi vào lòng, thốt ra một câu mà ngay cả trong mơ tôi cũng không thể tưởng tượng nổi:

– Thực ra anh đã biết đứa bé không phải của mình. Nhưng anh không quan tâm đến điều đó. Em rất yêu anh và muốn cùng anh xây dựng một gia đình hạnh phúc. Chỉ cần anh không phản bội em, luôn một lòng vì em, coi gia đình này như gia đình của mình thì em đã mãn nguyện rồi. Nếu thấy tội lỗi, hãy sinh thêm cho anh ấy hai đứa con, gia đình chúng tôi sẽ càng đông đúc hơn.

3 năm để chồng tôi

Tôi khóc cạn nước mắt trên vai chồng. (Hình minh họa)

Lúc đó, tôi hoang mang không biết trước ngày cưới chồng có gặp lại người yêu cũ của vợ. Họ tình cờ gặp nhau và người đàn ông đó đã nói vài lời với chồng tôi. Thế là anh biết mặt người đàn ông đó, từ đó anh cũng biết được sự thật đứa con gái không phải của mình. Nhưng anh chưa bao giờ tiết lộ điều gì với tôi, từ sâu thẳm trái tim anh đã chấp nhận tha thứ cho vợ.

Tôi khóc cạn nước mắt trên vai chồng. Mối tình cũ tôi dành nhiều tình cảm cuối cùng không đến được với nhau, chia tay trong sự phản bội. Còn chồng tôi chỉ là đối tượng mai mối, cứ ngỡ đây là cuộc hôn nhân sắp đặt, không ngờ tôi lại tìm được người đàn ông yêu tôi hơn cả bản thân mình, sẵn sàng bao dung cho tôi mọi thứ.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/3-nam-cho-chong-do-vo-ngay-toi-thu-nhan-su-that-ve-dua-be -…

Đón mẹ ở quê lên chăm vợ bầu, nửa đêm thấy mẹ vào nhà tắm, tôi đề nghị ly hôn.

Nửa đêm tôi thức giấc vì muốn đi vệ sinh, không ngờ ngay khi vừa mở cửa phòng tắm, tôi choáng váng tại chỗ khi nhìn thấy vợ mình trong đó.

Sống chung với mẹ chồng

Theo Quỳnh Chi (ghi) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *