4 cách đầu tư vào tiền điện tử để đầu tư ngắn hạn và dài hạn

5/5 - (2 votes)

Mua tiền điện tử dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng kiếm tiền thực sự trên đó. Chà, đó là một vấn đề hoàn toàn khác.

Về cơ bản, nếu bạn muốn kiếm tiền thông qua tiền điện tử, có hai cách để thực hiện điều này. Có thể là thông qua chiến lược ‘mua và giữ’ dài hạn được coi là hoặc thông qua cách tiếp cận ngắn hạn ‘xoay vòng trong ngày’.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bản tóm tắt nhanh về những gì liên quan đến cả hai. Cũng như giới thiệu 4 cách đầu tư vào tiền điện tử để đầu tư ngắn hạn và dài hạn.

Những điều cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử

Mặc dù bạn có thể đã nghe những câu chuyện về những người đã trở nên rất giàu có từ việc đầu tư vào tiền điện tử, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư có rủi ro rất cao.

Trên thực tế, những thị trường này rất khó dự đoán và dễ biến động nên không có gì lạ khi một thứ như Bitcoin trải qua một tuần mà giá trị của nó giảm mạnh tới 25%, chỉ để nó đạt đỉnh ở mức kỷ lục 7 ngày sau đó.

Nếu bạn quyết định mua tiền điện tử, bạn chỉ nên dành một phần nhỏ trong danh mục đầu tư của mình vào lúc này.

Cũng cần lưu ý rằng ở nhiều quốc gia, thu nhập từ tiền điện tử phải chịu thuế.

Ngoài ra, trong khi tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm của bạn được bảo hiểm cho các trường hợp mà ngân hàng của bạn có thể sụp đổ hoặc bị hack. Điều này thường không xảy ra đối với tiền điện tử.

Vì vậy, mặc dù đây là một cơ hội rất hiếm xảy ra, nhưng có khả năng bạn có thể mất tất cả khoản đầu tư của mình mà không phải do lỗi của bạn.

Cách mua tiền điện tử

Nếu bạn định đầu tư vào tiền điện tử, một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là quyết định về một sàn giao dịch đáng tin cậy.

Sàn giao dịch là nền tảng mà bạn sẽ mua, bán và rất có thể là lưu trữ tiền điện tử của bạn. Rất may có một số khá mạnh mẽ và có uy tín xung quanh.

Điều này bao gồm Crypto.com, một trong những sàn giao dịch toàn cầu phổ biến nhất trên thế giới. Cũng như Coinbase, là một nền tảng rất tốt cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về tiền kỹ thuật số.

Các sàn giao dịch rất tốt khác bao gồm eToro, cho phép bạn đầu tư vào cổ phiếu ETF và hơn 30 loại tiền điện tử phổ biến, cũng như Binance.US.

Chọn loại tiền điện tử bạn muốn đầu tư vào

Mặc dù Bitcoin có lẽ là loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất hiện tại, nhưng trên thực tế, có hơn 7.500 loại tiền điện tử hiện đang tồn tại.

Đây có vẻ là một lựa chọn quá sức, nhưng hầu hết các sàn giao dịch chỉ cung cấp từ 20 đến 30 trong số đó.

Vì không phải tất cả các loại tiền điện tử không được tạo ra như nhau, bạn sẽ phải thực hiện một số nghiên cứu kỹ lưỡng về từng cá nhân mà bạn quan tâm trước khi đầu tư.

Tuy nhiên, một số loại tiền điện tử được đánh giá cao nhất và thường được giao dịch nhất là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE) và Binance Coin (BNB).

Tất nhiên là bạn đầu tư vào cái nào rồi. hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Nhưng với bản chất tiền điện tử là dễ bay hơi và mang tính đầu cơ, thường thì vấn đề đơn giản là bạn tin tưởng vào cái nào nhất.

Quyết định mua bao nhiêu tiền điện tử

Sau khi xác định loại tiền điện tử nào bạn muốn mua, bạn sẽ phải quyết định số lượng (hoặc chúng) để mua.

Ý kiến ​​về điều này khác nhau nhưng lời khuyên hợp lý là đầu tư không quá 5 – 10% toàn bộ tài sản của bạn vào đó. Bằng cách đó, tiền điện tử sẽ không hoạt động như bạn hy vọng, bạn vẫn sẽ có đủ tiền để nghỉ hưu thoải mái.

Một chiến lược tốt khác có thể là chỉ đầu tư vào tiền điện tử khi bạn đã tích lũy được ít nhất 100.000 đô la trong các khoản đầu tư an toàn. Điều này là do người ta thường thừa nhận rằng hiện tại, bạn không thể xây dựng một tương lai giàu có được đảm bảo trên đó.

Lưu trữ an toàn các khóa riêng của bạn trong một chiếc ví

Sau khi bạn đã mua tiền điện tử của mình, bạn sẽ phải quyết định cách bạn sẽ lưu trữ nó.

Về cơ bản, bạn làm điều này trong cái được gọi là ‘ví’, trong đó có hai loại – ví nóng và ví lạnh.

Ví nóng cho phép bạn dễ dàng truy cập và bán tiền điện tử dự trữ của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Trong khi một số biện pháp bảo mật được đưa ra để bảo vệ chúng, các tin tặc ngày càng tinh vi hơn trong nỗ lực đánh cắp tiền điện tử.

Do đó, nhiều nhà giao dịch, và đặc biệt là những người có ý định thực hiện chiến lược đầu tư dài hạn, chọn lưu khóa cá nhân của họ vào cái được gọi là ví ‘lạnh’. Điển hình là USB hoặc ổ cứng mà họ cất trong két an toàn của ngân hàng hoặc két an toàn tại nhà.

Bạn có thể không cần ví lạnh nếu bạn chỉ định đầu tư với số tiền tương đối nhỏ. Mặc dù một tùy chọn lưu trữ mà bạn có thể cân nhắc là thiết lập một tài khoản tiết kiệm tiền điện tử. Vì điều này cũng sẽ cho phép bạn nhận lãi từ khoản đầu tư của mình.

Chọn một chiến lược

Khi mua tiền điện tử, bạn sẽ cần phải tìm ra mục tiêu cuối cùng của mình là gì.

Rõ ràng nó sẽ là để xây dựng sự giàu có. Nhưng bạn sẽ phải xác định xem điều này sẽ dựa trên cơ sở thu lợi dài hạn hay ngắn hạn.

Nhìn chung, có hai cách để đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Chúng được gọi là ‘mua và giữ’ và ‘giao dịch trong ngày’.

Các nhà đầu tư mua và nắm giữ có xu hướng mua tiền điện tử với mục tiêu giữ chúng trong một thời gian dài. Ngân hàng dựa trên thực tế là giá trị của nó sẽ tăng lên một cách tự nhiên theo thời gian và bỏ qua những đợt tăng hoặc giảm trong ngắn hạn. Đây sẽ là cách tiếp cận khi kết hợp tiền điện tử như một phần của Quỹ siêu tự quản lý.

Những người áp dụng chiến lược xoay ngày giao dịch tích cực sẽ dành rất nhiều thời gian hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Phân tích tỉ mỉ các xu hướng và nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số mới đang hoạt động tốt.

Khi họ nhận thấy sự suy giảm nhẹ về hiệu suất của mình, họ sẽ bán với mức lợi nhuận lớn nhất có thể.

Tăng đầu tư của bạn

Sau khi mua lô tiền điện tử đầu tiên của bạn và lưu trữ nó trong ví của bạn và với một chiến lược rõ ràng, bạn có thể bắt đầu phát triển khoản đầu tư của mình.

Mặc dù mua tiền điện tử là một, mặc dù rủi ro cao, là cách đầu tư để thu lợi nhuận dài hạn hoặc ngắn hạn, nhưng có một số phương pháp rủi ro thấp hơn khác mà bạn có thể cân nhắc áp dụng.

Những điều này như sau:

Tìm hiểu, để kiếm tiền điện tử ‘miễn phí’

Một số trang web như Coinbase chạy các chương trình như chương trình ‘Kiếm tiền’ của họ, cho phép bạn kiếm được một lượng nhỏ tiền điện tử miễn phí chỉ bằng cách tìm hiểu về nó trên nền tảng của họ.

Ví dụ, điều này có thể liên quan đến việc kiếm được $ 2 trong Stellar (XLM) chỉ bằng cách xem một đoạn video ngắn kéo dài hơn hai phút.

Nếu bạn có sẵn thời gian, bạn có thể từ từ thêm vào khoản dự trữ của mình theo cách này trong một khoảng thời gian đáng kể.

Đầu tư vào cổ phiếu tiền điện tử và ETF

Gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch tại Hoa Kỳ đã phê duyệt ETF Bitcoin tương lai đầu tiên. Điều này cho phép bạn đầu tư vào tiền điện tử mà không cần phải mua bất kỳ khoản tiền nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đầu tư vào chính ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua việc mua cổ phần của các công ty được đầu tư nhiều vào nó.

Những thứ như Coinbase, Hut 8 Mining (HUT) và Nvidia (NVDA) đều có thể là những lựa chọn đầu tư thông thái cho bạn.

Đầu tư vào Blockchain

Một cách khác để đầu tư vào tiền điện tử mà không cần mua bất kỳ là đầu tư vào công nghệ hỗ trợ nó. Đây được gọi là blockchain.

Trở lại năm 2014, chỉ có hai trong số các PLC lớn nhất thế giới có bất kỳ hình thức đầu tư nào vào blockchain. Ngày nay con số đó là hơn 80.

Trên thực tế, cho đến nay loại chiến lược đầu tư này đã xuất hiện, thậm chí còn có các quỹ ETF blockchain.

Về cơ bản, điều này xoay quanh Quỹ ETF Chia sẻ Dữ liệu Biến đổi Khuếch đại (BLOK), cung cấp nhiều lựa chọn tuyệt vời về các chip xanh và các bước khởi đầu hoạt động ấn tượng.

Khai thác tiền điện tử

Nếu bạn có quyền truy cập vào một máy tính nhanh và mạnh có cạc đồ họa có khả năng chơi game, bạn cũng có thể khai thác tiền điện tử miễn phí.

Việc khai thác yêu cầu bạn cho những người tham gia trong chuỗi khối này thuê sức mạnh xử lý của máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định làm điều này, bạn sẽ nhận được một số tiền điện tử miễn phí cho đặc quyền.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Đây là một bài viết của khách. Coinpedia không xác nhận hoặc chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung, tính chính xác, chất lượng, quảng cáo, sản phẩm hoặc các tài liệu khác trên trang này. Người đọc nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *