4 cách tắt phần mềm diệt vi rút trong Windows 10

Rate this post

Windows Defender là một chương trình chống vi-rút miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 (và Windows 8.1). Tuy nhiên, không phải ai cũng thích sử dụng phần mềm diệt virus có sẵn này và không phải ai cũng biết cách tắt nó đi. Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách tắt phần mềm diệt virus Windows 10 một cách đơn giản. Đảm bảo sẽ là một thủ thuật máy tính hay và hữu ích dành cho bạn.

Tại sao tôi nên tắt Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows?

Windows Defender là hệ thống bảo vệ mặc định trên máy tính của bạn. Hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức trung bình, không chuyên biệt như các phần mềm thứ 3. Có lẽ đó là lý do tại sao người dùng muốn tắt chương trình này để cài đặt một phần mềm diệt vi rút. các loại virus khác, tăng tính bảo mật và an toàn cho máy tính trong quá trình sử dụng. Vậy làm cách nào để tắt Bộ bảo vệ Windows, Dưới đây là một số cách đơn giản để tắt chương trình này.

tắt Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows

4 cách hiệu quả để tắt phần mềm diệt vi rút trong Windows 10

Cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

Windows Defender được thiết lập sẵn, nếu phát hiện phần mềm diệt virus khác, nó sẽ tự động vô hiệu hóa để tránh xung đột trên máy. Thay vào đó, chỉ tường lửa của Bộ bảo vệ Windows sẽ vẫn hoạt động trên máy của bạn.

cách vô hiệu hóa chương trình chống vi-rút Windows 10 với các ứng dụng của bên thứ 3
Một số phần mềm chống vi-rút có thể thay thế Bộ bảo vệ Windows

Với cách này khi bạn gỡ bỏ phần mềm diệt virus, Windows Defender sẽ tự động kích hoạt lại cho bạn, khá tiện dụng. Và nếu bạn muốn tắt nó mãi mãi, hãy xem các cách tắt Windows Defender tiếp theo dưới đây.

Tắt sử dụng Chính sách nhóm cục bộ

Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Doanh nghiệp hoặc Giáo dụcbạn có thể dùng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ để tắt hoàn toàn Bộ bảo vệ Windows trên máy tính của bạn.

 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Chạy.
 2. Trên cửa sổ lệnh Chạybạn nhập gpedit.msc đến đó rồi nhấn đi vào hoặc bấm chọn ĐƯỢC RỒImở cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.
 3. Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, điều hướng đến khóa:
  Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> Bộ bảo vệ Windows

  Tăt Windows Defender bà Local Group Policy

 4. Chọn Đã bật để tắt Bộ bảo vệ Windows.
 5. Tiếp tục nhấp Ứng dụng > ĐƯỢC RỒI
Bấm OK
Bật tắt Bộ bảo vệ Windows

Sau khi hoàn thành các bước, nếu chú ý bạn sẽ thấy biểu tượng Bộ bảo vệ Windows vẫn hiển thị trong khay hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng này, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.

Trong trường hợp nếu bạn muốn kích hoạt lại Bộ bảo vệ Windows, hãy làm theo các bước tương tự và ở bước 5, bạn chọn tùy chọn Không được định cấu hìnhkhởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Tắt bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Nếu sử dụng Trang chủ Windows 10bạn không thể truy cập Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Cơ quan đăng ký.

Ghi chú: Trước khi thực hiện các bước bên dưới, bạn nên tiến hành Sao lưu sổ đăng ký để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra. Bạn sao chép bằng cách mở tab Tập tin > Xuất khẩu… để sao lưu tệp Registry đã sao lưu. Khi bạn muốn khôi phục chỉ cần mở tab Tập tin > Nhập khẩu… sau đó tìm nơi không có tập tin sao lưu và sau đó khôi phục nó.

 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Chạysau đó bạn nhập regeditđến đó rồi nhấn đi vào (hoặc bấm OK) để mở Sổ đăng ký.
 2. Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng bằng phím
  HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender
 3. Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpywarebấm chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào, sau đó chọn Mới => Giá trị DWORD (32-bit).
 4. Đặt tên cho khóa mới này DisableAntiSpyware.
 5. Nhấp đúp vào khóa mới bạn vừa tạo, đặt giá trị trong hộp Dữ liệu giá trị từ 0 Pháo đài 1.
cách tắt phần mềm diệt vi rút windows 10
Tắt Windows Defender bằng Registry

Bước cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại máy và tận hưởng thành quả. Trong trường hợp muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn chỉ cần truy cập lại theo thứ tự như trên và thay đổi giá trị của khóa từ 0 Về 1 là ổn một lần nữa.

Tạm thời vô hiệu hóa bằng Cài đặt

Trong trường hợp bạn muốn vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Nhấp đúp vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Thanh tác vụ
 2. Trong tab Trang chủ> Bảo vệ chống vi-rút & Đe doạ> Cài đặt bảo vệ chống vi-rút & Đe doạ
 3. Chuyển đổi trạng thái tùy chọn Bảo vệ thời gian thực hát TẮT.
Hướng dẫn cách tắt phần mềm diệt virus trong Windows 10
Tắt tính năng bảo vệ trong thời gian thực trên Windows Defender

Tùy theo thói quen sử dụng máy tính mà bạn có thể lựa chọn cho mình cách tắt Windows Defender phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, mặc dù Windows Defender không phải là một phần mềm diệt virus mạnh, nhưng nó vẫn là một chương trình diệt virus và diệt virus hiệu quả. Và cập nhật Windows thường xuyên bằng Windows Defender cũng là một cách tốt để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa.

Tổng hợp cách tắt phần mềm diệt virus Windows 10

Trên đây là các cách đơn giản để tắt phần mềm diệt virus Windows 10 – Windows Defender Security Center mà Sforum giới thiệu đến các bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến mọi người để cùng biết cách tắt đơn giản này nhé!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.