4 cách tự nhiên để tăng cường collagen cho da

Rate this post

Collagen là người bảo vệ tuổi trẻ và vẻ đẹp của bạn, nhiệm vụ chính của nó là đảm bảo sức mạnh của các mô liên kết. Nó liên kết các tế bào với nhau, giúp chúng duy trì hình dạng.

Collagen có trong các cơ quan, cơ và xương khác nhau. Sự thay đổi của da và tuổi tác phụ thuộc trực tiếp vào collagen. Làm thế nào để tăng lượng collagen một cách tự nhiên? Hãy theo dõi lời khuyên của chuyên gia dưới đây.

Khi chúng ta già đi, việc sản xuất collagen dần dần giảm đi. Sự phá hủy và tổng hợp collagen trong cơ thể là một quá trình liên tục, nhưng khi bước vào độ tuổi 40-45, sự sản sinh của nó giảm gần 2 lần.

Ở độ tuổi này, chúng ta bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu lão hóa rõ rệt – nếp nhăn ngày càng rõ, mí mắt sụp xuống, da sạm đen và kém đàn hồi …

Tất nhiên, có một số quy trình thẩm mỹ cho phép bạn bắt đầu lại quá trình tổng hợp collagen, bao gồm tiêm chất kích thích collagen hoặc axit hyaluronic, tái tạo sinh học, cũng như các kỹ thuật phần cứng như tái tạo bề mặt. tạo bề mặt da bằng tia laser, sóng siêu âm hội tụ …

Ngoài ra, quá trình tổng hợp collagen phải được phục hồi từ bên trong, vì thẩm mỹ chỉ mang lại sự biến đổi bên ngoài. Để có được kết quả toàn diện hơn, cần thực hiện các biện pháp sau.

Chú ý đến chế độ ăn uống của bạn

Chế độ ăn uống cần được cân bằng, nên chủ yếu sử dụng các sản phẩm thúc đẩy quá trình tái tạo da bao gồm trái cây họ cam quýt, salad, quả mọng, vì chúng chứa một lượng lớn vitamin C, có tác dụng chống oxy hóa. .

Điều quan trọng là phải chú ý đến các sản phẩm có chứa collagen động vật. Đó là nước hầm xương, cá biển giàu OMEGA 3, lòng đỏ trứng gà, hạt bí ngô – những nguồn cung cấp collagen tự nhiên.

Chỉ cần ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày là bạn đã có đủ lượng collagen cần thiết hàng ngày. Bên cạnh đó, 1 tuần nên ăn vài bữa cá.

Sử dụng vitamin tổng hợp và thực phẩm chức năng

Đôi khi, chế độ ăn uống không thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, đặc biệt là những chất tạo ra collagen. Vì vậy, để lấp đầy sự thiếu hụt này, nên bổ sung các loại vitamin tốt cho tóc, da, móng, có chứa OMEGA 3. Ngoài ra, nên uống các sản phẩm có chứa collagen.

Điều quan trọng cần nhớ – tóc và da không thay đổi ngay lập tức. Theo quy luật, collagen được hấp thụ ở những nơi cần thiết nhất – ví dụ như ở các khớp, trong khi da vẫn duy trì theo nguyên tắc còn lại. Trong trường hợp này, cần tăng liệu trình sử dụng hoặc lặp lại sau một thời gian.

Sử dụng kem chống nắng có thành phần chống nắng

Các tia nắng mặt trời, đặc biệt hoạt động mạnh vào mùa hè, làm thay đổi cấu trúc của axit hyaluronic, chất này chịu trách nhiệm liên kết các tế bào collagen và elastin.

Sau khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, chúng ta phải đối mặt với tình trạng mất nước (mất axit hyaluronic) và nếp nhăn (mất collagen và elastin). Quá trình này được gọi là photoaging. Để tránh điều này, bắt buộc phải sử dụng kem chống nắng.

Thể thao và massage

Một lối sống năng động cũng ảnh hưởng tích cực đến làn da của cơ thể – nhờ thể thao mà cơ thể săn chắc và cellulite biến mất. Điều này cũng bao gồm một quy trình mát-xa giúp cải thiện lưu thông máu, thúc đẩy hô hấp tế bào và giúp tẩy tế bào chết ở các lớp trên của biểu bì, do đó, tăng cường sự hình thành collagen.

Hà Thảo

Cách mặc áo khoác da sành điệu nhất mùa thu đông của người nổi tiếngCùng điểm qua những người nổi tiếng diện áo khoác da sành điệu trong mùa thu đông để chọn cho mình phong cách phù hợp nhất nhé!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *