4 điểm lưu ý khi chọn bốt cao cổ giúp bạn có một bộ trang phục hoàn hảo và hợp thời trang

Rate this post

Không chỉ phủ sóng trên các sàn diễn thời trang, bốt cao cổ tiếp tục thống trị trong mùa mốt năm nay. Với phom dáng cứng cáp, ôm chân và chiều cao vô cùng đa dạng, đôi boot này dễ dàng mang đến cho người mặc vẻ ngoài cá tính và vô cùng sành điệu.

Mùa thu năm nay, kiểu bốt này bắt đầu quay trở lại từ các sàn diễn cho đến đời thường. Tuy nhiên, nếu bạn không có chiều cao lý tưởng hoặc không biết cách “ăn gian” chiều cao thì những đôi bốt ngang đùi sẽ khiến bạn trông lùn hơn và lộ nhiều khuyết điểm của đôi chân. Dưới đây là một vài gợi ý cơ bản để diện kiểu boots hoàn toàn hack tuổi này.

Chú ý đến tỷ lệ của trang phục

Bạn nên ưu tiên kết hợp với những thiết kế có độ dài vừa phải như váy ngắn, đầm ngắn trên đầu gối,… để cân bằng tỷ lệ dài – ngắn. Hai món đồ dài quá đầu gối khi bạn diện bốt đùi là áo khoác ngoài và quần skinny. Ngoài ra, bốt đùi cũng có nhiều hình dáng: bốt ôm sát nên kết hợp với quần áo rộng rãi, bốt dáng rộng nên kết hợp với quần áo có độ ôm vừa phải.

Trống rỗng

Chọn hình dạng phù hợp với chiều cao của bạn

Nếu bạn có một thân hình cao ráo với đôi chân cân đối thì xin chúc mừng, bạn có thể thoải mái diện bất cứ đôi bốt đùi nào mà mình thích. Bạn không nên chọn những đôi bốt quá rộng hoặc quá chật, bởi chúng đều rất dễ khiến người mặc lộ khuyết điểm. Và nếu có thể, bạn nên thử ủng trực tiếp tại cửa hàng trước khi mua để có thể đánh giá khách quan nhất về độ phù hợp của nó với bạn.

Trống rỗng

Tạo điểm nhấn với bảng màu hài hòa

Bạn nên cân nhắc lựa chọn bảng màu sao cho hài hòa và không quá rối mắt. Một đôi bốt đen có thể “đồng hành” với bạn trong nhiều năm và nhiều dịp.

Với thiết kế nổi bật, bốt đùi nên được kết hợp với quần áo đơn sắc, đặc biệt là những trang phục có cùng tông màu. Các phối màu cổ điển như đen và trắng sẽ tối đa hóa sự cổ điển và cho phép các phụ kiện đầy màu sắc tỏa sáng. Trong khi đó, những đôi bốt ngang đùi kết hợp với tông màu be hoặc xám lại mang đến vẻ ngoài cách tân và sang trọng hơn.

Trống rỗng

Sang trọng hơn khi được tạo điểm nhấn bằng chất liệu

Những thiết kế trang phục phù hợp với bốt đùi da bóng chưa chắc đã “hợp rơ” với bốt đùi da lộn. Da lộn rất phù hợp để mặc ban ngày, trong khi da là một chất liệu cổ điển, linh hoạt. Trang phục ngày mưa sẽ trở nên hoàn hảo nếu bạn chọn bốt da đùi thay vì chất liệu nhung hay denim. Bên cạnh đó, nếu những đôi bốt được làm từ chất liệu lỏng lẻo như da, trang phục bằng vải tweed hoặc cashmere sẽ làm tổng thể trở nên mềm mại hơn.

Trống rỗng

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *