4 lý do để xây dựng dApp của bạn trên DeFiChain Blockchain

Rate this post

– Quảng cáo –

Thế hệ tiếp theo của các ứng dụng, sản phẩm và dịch vụ tài chính phi tập trung vừa ra mắt. Các nhà xây dựng và phát triển cần tận dụng lợi thế của các mạng an toàn và mạnh mẽ nhất và tập trung sự chú ý của họ vào bitcoin. Xây dựng trên blockchain DeFiChain là lựa chọn đơn giản nhất, vì nó không chỉ mang lại lợi ích đáng kể mà còn cả các cơ hội liên quan.

DeFiChain duy trì tính bảo mật của mạng Bitcoin

– Quảng cáo –

Nhiều người có thể xem DeFiChain là một blockchain riêng biệt và độc lập. Nó là một mạng riêng biệt, nhưng các nhà phát triển đã xây dựng nó với tính bảo mật và Bitcoin. Cụ thể hơn, bằng cách cố định chính nó vào chuỗi khối Bitcoin, khả năng bảo mật tức thì và tính bất biến của DeFiChain là hoàn toàn có thể. Do đó, DeFiChain lưu cây Merkle gần đây nhất của mình vào Bitcoin sau mỗi vài phút.

Cách tiếp cận đó có ý nghĩa hoàn hảo, vì nó đảm bảo các bản ghi DeFiChain gần nhất hoàn toàn an toàn và không thay đổi, đồng thời có thể được kiểm tra dựa trên các bản ghi được neo vào Bitcoin. Mặc dù thời gian neo sẽ cách nhau, mạng sẽ luôn được hưởng lợi từ các bản ghi bất biến có thể chứng minh được. Ngoài ra, việc tận dụng tính bảo mật của Bitcoin giúp DeFiChain an toàn trước các cuộc tấn công, tin tặc và các lỗ hổng bảo mật.

Mặc dù DeFiChain được neo vào Bitcoin, nhưng nó vẫn giữ nguyên một bộ chức năng và cơ chế đồng thuận. Những điều đó là cần thiết, vì mạng Bitcoin thiếu chức năng hợp đồng thông minh và các thuộc tính khác. Ngoài ra, việc sử dụng Proof-of-Stake cho phép mở rộng quy mô tốt hơn, tiêu thụ năng lượng thấp hơn, giao dịch nhanh chóng và hỗ trợ nhiều mã thông báo, trong số các lợi ích khác được nêu trong Sách trắng của DeFiChain.

Mạng lưới carbon trung tính

Việc sử dụng Proof-of-Stake phục vụ một mục đích quan trọng khác trong hệ sinh thái DeFiChain. Vì nó là một mạng hiệu quả hơn và cho phép tiết kiệm năng lượng tốt hơn, nó mở đường cho DeFiChain trở nên trung hòa carbon. Mạng Bitcoin và Blockchain bằng chứng làm việc, đã tăng cường giám sát tác động môi trường của họ. Việc đẩy mạnh hơn nữa vào năng lượng tái tạo cho các mục đích khai thác sẽ giúp giảm bớt những lo ngại đó.

Đối với DeFiChain, việc thúc đẩy để trở thành carbon trung tính là điều cần thiết. Mạng lưới này đã đạt được tính trung lập carbon một vài tháng trước và tiếp tục bù đắp lượng khí thải CO2 được tạo ra bởi các hoạt động blockchain mà không bỏ lỡ một nhịp nào. Hơn nữa, DeFiChain minh họa cách tài chính phi tập trung trên Bitcoin có thể trung hòa với carbon, trong khi các mạng phổ biến khác – như Ethereum – tiếp tục tác động tiêu cực đến môi trường.

Cộng đồng sở hữu và cộng đồng điều khiển

Một hệ sinh thái blockchain dựa vào người dùng và các nhà khai thác nút của nó để đạt được sự phân quyền. Tuy nhiên, các nhà phát triển cốt lõi thường sẽ giữ lại một mức độ kiểm soát để cải thiện mạng và thực hiện các điều chỉnh. DeFiChain hoàn toàn thuộc sở hữu của cộng đồng, khiến tất cả người dùng có trách nhiệm duy trì mạng và tìm cách làm cho mạng tốt hơn và mạnh hơn.

Tất cả các thành viên cộng đồng DeFiChain có thể đóng góp vào quá trình này thông qua Đề xuất Cải tiến DeFiChain (DFIP). Đó là một ví dụ vững chắc về việc đạt được quản trị phi tập trung và đưa các thành viên cộng đồng vào vị trí dẫn đầu. Hơn nữa, nó tạo ra một nơi để trò chuyện và thảo luận lành mạnh, có thể đẩy hệ sinh thái DeFiChain lên một tầm cao mới.

Bộ tăng tốc DeFiChain

Một bổ sung thú vị khác cho hệ sinh thái DeFiChain là Máy gia tốc nguồn gốc. Nó sẽ là một giải pháp để thúc đẩy việc áp dụng DeFiChain và DeFi trên Bitcoin, với mục tiêu trở thành blockchain tài chính phi tập trung mặc định. Accelerator sẽ hỗ trợ các nhà phát triển bắt đầu kinh doanh trong hệ sinh thái DeFiChain và mở rộng hỗ trợ tài chính nếu cần và có thể áp dụng.

Theo báo cáo hàng tháng gần đây, DeFiChain Accelerator tiếp tục xây dựng động lực và sẽ tập trung vào thị trường Hoa Kỳ vào thời điểm này. Ngoài ra, ngày càng nhiều công ty muốn xây dựng dựa trên DeFiChain, mặc dù vẫn còn nhiều việc phải làm. Bất chấp các điều kiện thị trường tiền điện tử hiện tại, sự quan tâm trên toàn cầu đối với Bitcoin DeFi vẫn tiếp tục tăng lên. Hãy theo dõi để xem những gì sẽ được xây dựng trên DeFiChain trong những tháng và năm tới.


Có thể bạn quan tâm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *