4 mẹo F0 về đầu tư tiền điện tử

Rate this post

4 mẹo F0 về đầu tư tiền điện tử

Đừng ‘dốc toàn lực’, đừng bán quá nhanh, đừng xem giá thường xuyên… là lời khuyên từ các chuyên gia đầu tư và cố vấn tài chính dành cho F0 trên thị trường tiền điện tử.

1. Không phải ‘tất tay’

Thị trường tiền mã hóa thường xuyên trải qua những biến động, những đợt điều chỉnh lớn có thể khiến tài sản tăng giá hoặc biến mất trong chớp mắt. Vì vậy, để bảo vệ khoản đầu tư (cũng như huyết áp và hệ tim mạch), các chuyên gia khuyên nhà đầu tư không nên xuống tiền với tâm lý tất tay, cờ bạc.

– Quảng cáo –

Các chuyên gia nói rằng hãy giữ các khoản đầu tư tiền điện tử dưới 5% danh mục đầu tư của bạn.

“Đừng dồn tất cả tiền của bạn vào một loại tài sản. Đừng bỏ trứng vào một giỏ. Nate Nieri, Giám đốc tài chính của Modern Money Management ở San Diego, California, nói: Đừng đánh cược vào tã lót của con bạn, chi phí sinh hoạt của gia đình bạn, bản thân hoặc bất kỳ khoản tiền nào khác có thể gây gánh nặng cho bạn hoặc ngăn cản bạn đạt được mục tiêu nếu bạn mất tất cả. .

2. Phân bổ danh mục đầu tư hợp lý

Cẩn thận với danh mục đầu tư là hành động tiếp theo của việc xác định không đầu tư với tâm lý cờ bạc.

Lời khuyên vẫn là: Chỉ đầu tư những gì bạn có thể mất. Và điều quan trọng là phải xem xét lại danh mục đầu tư theo thời gian để biết cách phân bổ dòng tiền hợp lý cho các tài sản và dự án tiềm năng. Để phòng ngừa trước những biến động giá, nhà đầu tư nên xem xét chiến lược mua và nắm giữ dài hạn.

Ngoài ra, F0 có thể phân bổ ít vốn hơn cho tiền điện tử trong tương lai hoặc đa dạng hóa thông qua các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử và các quỹ blockchain thay vì mua tiền điện tử trực tiếp.

3. Quen ngã

Chân ướt chân ráo tham gia thị trường tiền mã hóa, F0s chưa trải qua nhiều đợt rớt giá (bình thường) như thói quen hàng ngày của Bitcoin nên tâm lý không được rèn luyện. Vì vậy, lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn là: “Hãy làm quen với nó”.

Theo Humphrey Yang, chuyên gia tài chính cá nhân của Humphrey Talks, những đợt sụt giảm gần đây không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, Yang khuyên các nhà đầu tư không nên xem giá hàng ngày khi thị trường liên tục giảm.

“Tôi đã trải qua chu kỳ năm 2017. Yang nói rằng vụ tai nạn tiền điện tử năm đó đã chứng kiến ​​Bitcoin và các loại tiền điện tử khác mất 80% giá trị.

Bill Noble, Giám đốc Phân tích Kỹ thuật tại Token Metrics khuyên các F0 không nên quá căng thẳng về sự biến động.

“Sự biến động đã cũ như những ngọn đồi. Nó sẽ tiếp tục đến và đó là điều bạn phải làm quen và đối phó, “Bill nói.

4. Cẩn thận với việc bán hàng hoảng loạn (Nói cách khác: Xem giá một chút)

Khi thị trường phản ứng tiêu cực với nhiều thông tin xấu liên tiếp xảy ra, tâm lý hoang mang lan rộng dẫn đến các đợt bán tháo. Đây là thời điểm nhà đầu tư thường “bán đáy” và dễ đánh mất thành quả đầu tư.

Trong khi các nhà đầu tư có kinh nghiệm coi sự sụt giảm của Bitcoin là “bình thường như một cân sữa”, thì F0 rất dễ gây hoảng sợ.

Yang đưa ra lời khuyên: “Đừng xem giá cả là điều tốt nhất bạn có thể làm. Khi cơn hoảng loạn bao trùm, nhà đầu tư sẽ đưa ra những quyết định sai lầm, bán sai thời điểm ”.

Theo một báo cáo gần đây từ Glassnode Insights, việc bán tháo F0 để phản ứng với sự sụt giảm có thể ảnh hưởng đến đà đi xuống của Bitcoin.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance, hãy đăng ký tại đây: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *