4 năm sau khi gỡ xuống thực thi luật năm 2017, Alphabay một lần nữa trở thành vua của thị trường Darknet – Tin tức Bitcoin

Rate this post

Sau sự sụp đổ của thị trường darknet lớn nhất (DNM) vào giữa tháng 7 năm 2017, thị trường ngầm Alphabay quay trở lại vào tháng 8 năm 2021 và trong năm ngoái, Alphabay đã một lần nữa giành lại vị trí là DNM hàng đầu thế giới. Hơn nữa, Alphabay đã không ngừng tiến hành hoạt động kinh doanh trong bối cảnh hiệu ứng domino của việc DNM giảm giá trong năm ngoái và trong suốt năm 2022.

Sau một Khởi đầu Rocky và Kỷ niệm Một năm Kể từ khi Trở lại, Alphabay Kết thúc Năm với tư cách là Vua của Thị trường Darknet

Năm ngoái, một số DNM đã không còn dấu vết, chẳng hạn như thị trường chấp nhận tiền tệ (XMR) lớn nhất thế giới, nhà Trắngvà DNM Joker của Stash. Năm nay, một số thị trường darknet đã xử lý thương vong và nó bắt đầu với gỡ xuống của Darkmarket trong tháng Một. Một tháng trước, DNM Monopoly đã ngoại tuyến nhưng vào ngày 28 tháng 1 năm 2022, nhà nghiên cứu DNM Darkdotfail đã tweet rằng “Máy chủ của Thị trường độc quyền đã bị thu giữ” và đó là “rất có thể là hành động thực thi pháp luật”.

Thông qua bề dày của tất cả, Alphabay (AB) đã quản lý để trở thành thị trường bất hợp pháp lớn nhất thế giới trên web sâu vào năm 2022. Thị trường này cũng là DNM lớn nhất vào năm 2017, nhưng nó đã thu giữ bởi cơ quan thực thi pháp luật quốc tế vào ngày 13 tháng 7 năm 2017. Tại thời điểm đó, hàng ngàn người dùng AB đã đổ xô cho cả Hansa và Dream.

DNM Alphabay hoạt động từ tháng 9 năm 2014 đến tháng 7 năm 2017 và được đồng sáng lập bởi hai cá nhân có tên là “Alpha02, ”và“ Desnake. ”

Sau đó, cảnh sát Thái Lan tiết lộ rằng Alexandre Cazes, quản trị viên bị cáo buộc của Alphabay, đã bắt giam. Vài ngày sau, vào ngày 18 tháng 7 năm 2017, Cazes đã tìm thấy đã chết trong một nhà tù ở Bangkok ở quận Laksi. Ngoài việc hạ gục AB và tìm thấy Cazes trước khi anh ta chết, cơ quan thực thi pháp luật quốc tế vận hành DNM Hansa trong hơn 30 ngày trước khi gỡ xuống.

49 tháng sau vào tháng 8 năm 2021, diễn đàn DNM nổi tiếng Dread bắt đầu thấy sự xuất hiện của người đồng sáng lập Alphabay “Desnake”. Người ta từng cho rằng Cazes là Desnake nhưng bây giờ người ta cho rằng anh ấy có thể được biết đến với tư cách là người đồng sáng lập AB “Alpha02”. Vào tháng 8 năm 2021, một người kiểm duyệt cũ của AB có tên là “disc0” đã xác nhận cho Desnake và báo cáo bắt đầu xuất hiện thông tin về một Alphabay mới ra mắt.

Một biểu đồ được tạo bởi blog tình báo về mối đe dọa Flashpoint Team cho thấy Alphabay đã quản lý để trở thành DNM hàng đầu vào tháng 8 năm 2022.

Vào tháng 8 năm 2022, AB tôn vinh kỷ niệm một năm trở lại của nó sau khi bị gỡ xuống vào năm 2017 và cái chết của Cazes. DNM hoạt động theo một cách khác so với trước đó, vì cửa hàng ngầm được lưu trữ trên cả Tor và I2P. Bất cứ điều gì liên quan đến Nga đều bị cấm khi nói đến các sản phẩm và dịch vụ và fentanyl bị cấm hoàn toàn trên thị trường AB mới. Giống như DNM của Nhà Trắng đã nghỉ hưu, Alphabay mới chỉ hỗ trợ các giao dịch monero (XMR).

Desnake ưu tiên các Giao dịch Monero, Kết nối I2P, Alphaguard – Người sáng lập Dự định biến Alphabay thành một thị trường phi tập trung như Openbazaar

Vào tháng 11 năm 2022, các cuộc thảo luận và chủ đề được tìm thấy trên diễn đàn Dread ẩn và diễn đàn clearnet Reddit r / darknet, cho thấy AB là một thị trường rất phổ biến. Bên cạnh AB, các DNM phổ biến khác vào cuối năm 2022 bao gồm Tor2door Market, ASAP Market, Abacus Market, Archetyp, Darkfox Market và Vice City. Vào tháng 2 năm 2022, nền tảng thoát Dark0de đã lừa đảo và lối ra DNM World Market đã lừa đảo trong tuần đầu tiên của tháng 4.

Trong khi DNMs Darkmarket và Monopoly đã thất bại hồi đầu năm, thì tháng 4 năm ngoái các cơ quan thực thi pháp luật của Đức tắt DNM lớn nhất của Nga, Hydra. Sau sự sụp đổ của Alphabay ban đầu vào năm 2017, DNM Hydra của Nga là một lực lượng được tính đến trong vài năm tới trước khi cơ quan thực thi pháp luật đóng cửa nó. Báo cáo đã chỉ ra rằng hệ thống phân phối ma túy phức tạp của Hydra đã làm lu mờ các thị trường darknet phương Tây.

Mặc dù, AB mới được coi là phức tạp hơn, về quyền riêng tư, bằng cách cung cấp các giao dịch monero, một tính năng được gọi là Alphaguard tuyên bố sẽ “bảo vệ” ví trong trường hợp máy chủ bị tịch thu và kết nối I2P. Các báo cáo được xuất bản bởi blog tình báo về mối đe dọa Flashpoint Team chi tiết thêm rằng “Desnake dự định biến Alphabay thành một“ thị trường phi tập trung ”vào năm 2023.

Thẻ trong câu chuyện này

Alexandre Cazes, Alphabay, Alphabay Return, Alphaguard, Bangkok, Darknet Markets, Desnake, DNM, DNM, Nhóm Flashpoint, Hydra, Kết nối I2P, Thi hành luật quốc tế, Joker, Monero, Monero (XMR), giao dịch kiếm tiền, độc quyền, Thị trường độc quyền , Con đường tơ lụa, Thái Lan, Chợ darknet phương Tây, Nhà trắng

Bạn nghĩ gì về sự trỗi dậy của Alphabay kể từ khi nó hoạt động trở lại vào tháng 8 năm 2021? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức phá vỡ đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *