4 thách thức chính mà ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt vào năm 2023

Rate this post

4 thách thức chính mà ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt vào năm 2023

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử dường như trở nên tồi tệ hơn trong thị trường gấu, nhưng ngay cả trong thị trường tăng giá, các nhà đầu tư và người dùng trong ngành đã phải đối mặt với một số vấn đề đe dọa thị trường. đe dọa việc áp dụng tiền điện tử.

Hãy nhìn lại thị trường tiền điện tử đã bùng nổ vào năm 2017, tăng từ mức vốn hóa thị trường là 18 tỷ đô la lên hơn 600 tỷ đô la vào thời điểm cao nhất vào cuối năm. Sự tăng trưởng phi thường này đã thu hút sự chú ý lớn từ các nhà đầu tư truyền thống và nhiều chuyên gia đã suy đoán về thị trường tiền điện tử sẽ trở nên lớn như thế nào trong tương lai.

– Quảng cáo –

Năm 2018, Bitcoin và nhiều altcoin hàng đầu đã giảm mạnh khiến nhiều người tự hỏi “liệu ​​bong bóng có vỡ hay không”.

Hiện tại, thị trường đang trải qua một đợt điều chỉnh giảm mạnh khác sau một năm chứng kiến ​​nhiều vụ phá sản và thanh lý, chưa kể doanh số bán hàng tăng. lừa đảo và trộm cắp tiền điện tử.

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử dường như trở nên tồi tệ hơn trong thị trường gấu, nhưng ngay cả trong thị trường tăng giá, các nhà đầu tư và người dùng trong ngành đã phải đối mặt với một số vấn đề đe dọa thị trường. đe dọa việc áp dụng tiền điện tử.

Có một số thách thức chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ngày nay bao gồm:

Thiếu thanh khoản

thanh khoản tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử kém thanh khoản vì không có đủ người mua hoặc người bán tại bất kỳ thời điểm nào.

Trong một thị trường của người mua và người bán, khi một bên biến mất sẽ gây ra sự mất cân bằng và mất thời gian để bên kia của người mua hoặc người bán tham gia vào thị trường.

Điều này gây ra sự biến động cực độ về giá tiền điện tử và có thể rất khó khăn đối với một số người muốn sự ổn định trong khoản đầu tư của họ.

Chi phí giao dịch cao

Một trong những thách thức lớn đối với tiền điện tử ngày nay là chi phí giao dịch cao. Điều này có thể gây khó khăn cho các nhà đầu tư khi có một lượng lớn giao dịch hàng ngày.

Một cách mà tiền điện tử đã và đang giải quyết vấn đề này là triển khai công nghệ có thể giới hạn quy mô giao dịch và giúp xử lý nhiều giao dịch cùng một lúc dễ dàng hơn.

chi phí giao dịch

Một vấn đề khác với chi phí giao dịch cao là khả năng mở rộng, nghĩa là hệ thống có thể xử lý các giao dịch nhanh như thế nào.

Điều này trở thành một mối quan tâm quan trọng khi các loại tiền điện tử như Bitcoin tiếp tục phát triển phổ biến. Có hai giải pháp được đề xuất:

  • Giải pháp trên chuỗi
  • Giải pháp ngoài chuỗi

Cả hai đều giúp cung cấp khả năng mở rộng bằng cách cho phép nhiều giao dịch hơn mỗi giây với mức phí cao hơn cho mỗi giao dịch.

Mất niềm tin vào thị trường

Bất kể thị trường, niềm tin là rất quan trọng!

Để giải quyết vấn đề này, các nhà lãnh đạo phải tạo ra một thị trường nơi người dùng có thể tin tưởng lẫn nhau. Việc triển khai hệ thống ký quỹ sẽ giúp người mua và người bán giao dịch tự tin hơn khi biết rằng giao dịch đã được bên thứ ba xác minh.

Với hầu hết các giao thức chuỗi khối, chẳng hạn như Dogecoin (DOGE) và Flow (FLOW), các giao dịch được mã hóa theo cách mà chúng không thể bị thay đổi hoặc bị tấn công. Điều này có ích người dùng, nhà đầu tư yên tâm khi thực hiện giao dịch trên thị trường, đồng thời khuyến khích nhiều người tham gia thị trường tiền điện tử hơn vì họ sẽ yên tâm hơn khi mua, bán hay tham gia thị trường tiền điện tử. dịch vụ dựa trên chuỗi khối.

Trải nghiệm người dùng kém và thiếu quy định

quy định tiền điện tử

Tiền điện tử chỉ mới phát triển trong vài năm gần đây nên trải nghiệm người dùng chưa thực sự tốt, vẫn còn rất nhiều thiếu sót cần nhà phát triển nhanh chóng khắc phục.

Có 3 vấn đề hiện tại mà người dùng tiền điện tử đang gặp phải:

  • Lừa đảo
  • Giao diện người dùng kém (UI)
  • An ninh kém

Mặc dù bitcoin nói riêng và toàn bộ thị trường tiền điện tử nói chung đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây, nhưng nó vẫn là một thách thức và tương đối mới đối với những người mới tham gia thị trường này. hoặc thiếu hiểu biết chung về cách thức hoạt động của tiền điện tử.

Việc thiếu quy định có thể vừa tốt vừa xấu tùy thuộc vào quốc gia bạn sống, nhưng hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng “sẽ tốt hơn nếu chính phủ có các quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử để bảo vệ chúng”. các nhà đầu tư khỏi những rủi ro gian lận hoặc trộm cắp.

Bằng cách này, tiền điện tử có thể được sử dụng dễ dàng hơn và không phải lo lắng về việc vi phạm pháp luật.

bản tóm tắt

Bất chấp tất cả những rắc rối và điều tồi tệ, có nhiều lý do để tin rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển theo cấp số nhân trong tương lai khi tiền điện tử được sử dụng bởi người tiêu dùng và doanh nghiệp trên khắp thế giới. sử dụng rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, những vấn đề trên đòi hỏi các nhà phát triển phải tìm ra những giải pháp sâu rộng để giúp ngành này phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *