40 năm lan tỏa tinh thần thể thao và nét đẹp văn hóa | Các phương tiện truyền thông

Rate this post

40 nam lan dau tien the thao va net dep hinh anh 1Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy tặng hoa chúc mừng Báo Thể thao và Văn hóa. (Ảnh: Tuấn Đức / TTXVN)

Vào ngày 19 tháng 8, tại Hà Nội, Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống (21/8/1982 – 21/8/2022).

Tập thể và nhiều cá nhân của báo Thể thao & Văn hóa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy.

[Công bố các đề cử của Giải Âm nhạc Cống hiến năm 2021]

Theo hướng Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) cùng Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang, các đồng chí lãnh đạo TTXVN, lãnh đạo các đơn vị, đông đảo phóng viên, biên tập viên các thời kỳ của báo Thể thao & Văn hóa.

Báo Thể thao & Văn hóa xuất bản số đầu tiên ngày 21/8/1982 trên cơ sở bản tin nhanh Espana 82 do TTXVN phát hành. Sự ra đời của tờ báo đánh dấu bước đột phá, sáng tạo của TTXVN trong việc phổ biến, khai thác giá trị gia tăng từ nguồn tin văn hóa, thể thao phong phú phục vụ trực tiếp công chúng.

40 nam lan dau tien the thao va net dep gai xinh 2Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Tuấn Đức / TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang chia sẻ, 40 năm qua đã khẳng định vị thế của báo Thể thao & Văn hóa trong hệ thống báo chí cả nước.

Trải qua những thăng trầm của thời cuộc, báo Thể thao & Văn hóa đã không ngừng đổi mới để bắt kịp xu thế báo chí hiện đại, của kỷ nguyên truyền thông số.

Một điều rất đáng trân trọng là dù trong hoàn cảnh nào, báo Thể thao & Văn hóa vẫn giữ được giá trị cốt lõi, lan tỏa tinh thần thể thao và những nét đẹp văn hóa.

Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang ghi nhận thành công của báo Thể thao & Văn hóa trong việc tổ chức hệ thống giải thưởng như Giải Âm nhạc Cống hiến, Giải Biếm họa báo chí Việt Nam, Giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu. yêu Hà Nội, Giải thiếu nhi Dế Mèn.

Điều này đã giúp báo Thể thao & Văn hóa ngày càng nâng tầm ảnh hưởng đến đời sống văn hóa, nghệ thuật và giải trí.

Những giải thưởng này cùng với nội dung chuyên sâu, giàu tri thức và nhân văn trên báo Thể thao & Văn hóa đã góp phần nâng cao thị hiếu, thẩm mỹ của công chúng, thúc đẩy “văn hóa đọc” trong nhân dân.

Đây cũng là tờ báo hiếm hoi tự nguyện đảm nhận sứ mệnh chăm lo, bồi dưỡng tinh thần, tài năng nghệ thuật cho thế hệ mai sau, đồng thời góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của TTXVN.

Hơn 40 năm qua, báo Thể thao & Văn hóa không chỉ góp phần truyền tải thông tin phong phú, đầy đủ mà còn tạo ra những luồng thông tin chuyên biệt, những hình ảnh ấn tượng, những chương trình truyền hình đặc sắc, hấp dẫn đến với độc giả. mang màu sắc riêng cho các giải đấu thể thao lớn như World Cup, Olympic, EURO, ASIAD, SEA Games, AFF Cup, U23 Châu Á.

40 nam lan dau tien the thao va net dep hinh anh hoa hau 3Ông Lê Xuân Thành, Tổng Biên tập Báo Thể thao và Văn hóa phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Tuấn Đức / TTXVN)

Đặc biệt, phát huy thế mạnh của TTXVN, trong các sự kiện thể thao lớn, đội ngũ phóng viên, biên tập viên báo Thể thao & Văn hóa đã phối hợp nhịp nhàng với các phóng viên thường trú của TTXVN trong và ngoài nước. tạo ra các trang tin đa dạng, kết hợp nhiều loại hình như tin văn bản, ảnh, truyền hình, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của công chúng.

Ông Lê Xuân Thành, Tổng Biên tập báo Thể thao & Văn hóa chia sẻ: Với nhu cầu độc giả là trung tâm, những người làm báo Thể thao & Văn hóa luôn nỗ lực hết mình, bằng tất cả tâm huyết để truyền tải. những thông tin nóng hổi, ​​hữu ích nhất đến với độc giả.

Với triết lý “Muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”, báo Thể thao & Văn hóa không ngừng mở rộng các mối quan hệ, tìm kiếm những nguồn lực mới, nguồn cảm hứng mới cho tương lai.

Tổng Biên tập Lê Xuân Thành chân thành cảm ơn lãnh đạo TTXVN các thời kỳ, các nhà báo, cộng tác viên và bạn đọc đã luôn ủng hộ, đồng hành cùng báo trong thời gian qua và hướng tới những dự định trong tương lai.

Quá trình hình thành và phát triển của báo Thể thao & Văn hóa với những thời khắc huy hoàng, thăng trầm, gian khổ của tờ báo và các thế hệ phóng viên Thể thao & Văn hóa được điểm lại trong phóng sự tài chính. Bộ phim tài liệu được trình chiếu tại buổi lễ cùng với nhiều câu chuyện xúc động, những chia sẻ chân thành về tình cảm của những độc giả đã gắn bó với tờ báo trong suốt 40 năm qua.

Hiện nay, ngoài ấn phẩm báo in, trang thông tin điện tử, báo Thể thao & Văn hóa còn sản xuất bản tin truyền hình trên kênh truyền hình TTXVN (Vnews) và các kênh mạng xã hội. Nội dung thông tin theo hướng vừa mang tính thời sự vừa có chiều sâu, cơ cấu lại các ấn phẩm để quảng bá nội dung số.

Thông tin của báo theo kịp tốc độ cập nhật trực tuyến của báo điện tử, mạng xã hội… và thận trọng giữ vững giá trị cốt lõi trong dòng chảy của báo chí.

Ngọc Bích (TTXVN / Vietnam +)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *