41 năm không ăn cơm, thịt cá, người phụ nữ lạ chỉ uống nước lạnh mà vẫn khỏe mạnh

Rate this post

Ở xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, nhiều người biết đến câu chuyện kỳ ​​lạ của bà Nguyễn Thị Ngôn (1959). Hàng chục năm nay, sau một trận ốm nặng, bà Ngôn quyết định bỏ ăn uống như người bình thường và chỉ dùng nước để nuôi sống bản thân.

Hàng xóm biết chuyện cũng cảm thấy vô cùng lạ lùng khi thấy bà Ngôn hàng ngày không ăn, chỉ pha nước đường, muối và chút chanh, thỉnh thoảng uống nước lạnh để duy trì sự sống. Cha của bà Ngôn (87 tuổi) cũng cho biết: “Lúc đó, nhà dữ lắm nhưng nó (bà Ngôn – PV) không chịu ăn, chỉ uống nước như nước biển, nói ăn vào sẽ nôn. Rồi từ từ thấy không sao, vẫn sinh hoạt bình thường, khỏe mạnh nên không sao.“.

41 năm không ăn cơm, cá, người phụ nữ lạ chỉ uống nước và vẫn khỏe mạnh - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Ngôn đã 41 năm không ăn, chỉ uống nước, nhưng vẫn khỏe mạnh.

Theo lời kể của chị Ngôn, năm 21 tuổi, chị mắc nhiều bệnh hiểm nghèo dẫn đến suy giảm thị lực, hai mắt gần như đen không nhìn rõ đường. Không chỉ vậy, cô còn bị nôn mửa liên tục và vô cùng đau đớn. Khi quyết định phẫu thuật mắt, xét nghiệm máu cho thấy cô cũng mắc bệnh về máu.

Bà Ngôn tuyệt vọng, coi như cuộc đời đã hết, bà quyết định từ bỏ việc điều trị vì nghĩ rằng mình chỉ còn sống được ít lâu nữa. Một bác sĩ thương cảm cho cô gái trẻ mắc nhiều bệnh tật đã nhận nuôi và chỉ cho cô một cách, nếu hiệu quả, có thể cứu được bệnh của cô.

Bố nuôi tôi dặn: ‘Con về uống nước pha muối, đường với tỉ lệ như nước biển (truyền nước biển – PV), vắt thêm mấy lát chanh vào, đừng ăn gì. Ngày nào cũng uống nước như vậy, nếu sau 1 tháng mắt sẽ sáng hơn thì bạn sẽ cứu được đôi mắt của mình. Nhưng sau này, dù có khỏi bệnh hay không, bạn cũng không được phép kể tên cha mình cho ai biết, vì phương pháp này hoàn toàn phản khoa học, dễ bị mọi người chỉ trích ”.

Tôi cũng làm như vậy, kiên trì trong nhiều năm và thấy nó có hiệu quả, mà không hiểu tại sao. Bây giờ cha nuôi của tôi đã qua đời, tôi vẫn không tiết lộ tên tuổi của ông cho ai biết, ngay cả gia đình tôi cũng không biết.”., Bà Ngôn kể lại.

41 năm không ăn cơm, cá, người phụ nữ lạ chỉ uống nước và vẫn khỏe mạnh - Ảnh 2.

Bà Ngon pha nước muối, đường uống thay thức ăn hàng ngày.

Chị kể lại, khi bắt uống nước thay cơm, gia đình phản ứng dữ dội, cho rằng chị đang “hành xác”. Thậm chí, để gây sức ép, bố mẹ cô còn đòi tuyệt thực và dọa giết con gái. Nhưng bà Ngôn nói: Người ta không ăn 3 ngày thì chết, không uống nước 1 ngày thì chết. Uống nước không xấu nhưng phải cấm. Vì vậy, gia đình đã phải nhượng bộ.

Theo bà Ngôn, 41 năm qua, mỗi ngày bà uống 4 lít nước, thường là nước chanh tươi pha với muối và đường, sau đó pha thêm nước mía, nước dừa, nước cam. Buổi sáng thức dậy, cô uống ngay 1 lít nước trong vòng 30 phút.

Bà Ngôn cho biết, nước uống của bà “tự nhiên như người ta tưới cây”. Cô cho biết, từ khi uống nước, cô không thích ăn cơm nữa vì ăn cơm rất mệt. Nhưng hàng chục năm nay, bà chán chỉ uống nước. “Có những khi uống chán quá, bạn ngậm một cục đường lớn vào miệng uống nước cho tan, hoặc uống nước thôi.“.

Cô Ngôn thể hiện một số tư thế yoga khó.

Bà Ngôn cho rằng mình đang bổ sung dinh dưỡng một cách “phản khoa học” nhưng phù hợp với cơ địa. Cô ấy có sức khỏe tốt và thường xuyên tập thể dục. Cô có thể ngồi xổm và làm cỏ trong 2 giờ, thực hiện các động tác yoga khó một cách dễ dàng. Thậm chí, người phụ nữ 63 tuổi này có thể dùng tay nâng cơ thể lên khỏi mặt đất khoảng 10cm.

Sau khi sức khỏe ổn định, bà Ngôn đi học để trở thành lương y. Cô hiện là hội viên Hội Châm cứu – Bấm huyệt Long An, từng nhận được nhiều bằng khen về sự tích cực trong nghề. Cô coi hành trình tốt đẹp mà mình đang đi là cách “trả ơn” cho cha nuôi – người đã cứu mạng cô năm xưa.

Bà Ngôn vừa đi học vừa bấm huyệt chữa bệnh giúp người khác.

Ngoài giờ làm việc, chị Ngôn cũng thường ngồi thiền, tập thể dục để giữ gìn sức khỏe. Cô sống giản dị ở quê, không lấy chồng vì xác định đi tu ở tuổi 16. Cô Ngôn khẳng định không khuyến khích người khác bắt chước mình, vì có thể chỉ uống nước mà không ăn. bất cứ điều gì khác có thể làm cho cơ thể con người kiệt sức. Cô cho rằng việc mình có sức khỏe bình thường là một điều kỳ diệu, có thể do niềm tin của cô quá mạnh.

(Ảnh: Độc Bình Dương)

Theo Bích Chi

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *