5 cách để kiểm soát xuất tinh sớm

Rate this post

Các bài tập Kegel, bài tập start – stop, sử dụng bao cao su giảm kích thích dương vật, thay đổi tư thế quan hệ tình dục… có thể giúp kiềm chế xuất tinh sớm.

Bác sĩ Đoàn Ánh Sáng, Trung tâm Sức khỏe Nam giới cho biết, xuất tinh sớm là khi hai người quan hệ tình dục đạt cực khoái sớm hơn mong muốn. Cụ thể, nam giới xuất tinh không quá một phút sau khi thâm nhập vào âm đạo hoặc hầu như không thể duy trì quan hệ tình dục trong vòng một phút. Một người đàn ông có thể đạt cực khoái và kéo dài trung bình 5 phút được coi là trạng thái bình thường.

“Đối với nam giới, vấn đề tình dục ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần của họ. Trục trặc trên giường gây cảm giác không thỏa mãn và xấu hổ”, bác sĩ phân tích.

Xuất tinh sớm có thể do tâm lý nam giới luôn vội vàng, lo lắng khiến bạn tình không thỏa mãn được khả năng chăn gối hoặc do căng thẳng, mệt mỏi. Tình trạng này cũng có thể xuất phát từ các bệnh lý như nhiễm trùng tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiết niệu, liên quan đến hệ thần kinh như cường giao cảm, bệnh lý tuyến giáp như cường giáp, viêm tuyến giáp, liên quan đến sinh đẻ. Các lý do nam giới như rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục …

Ngoài ra, xuất tinh sớm còn do không gian quan hệ tình dục không thoải mái, chật hẹp, dương vật tăng nhạy cảm, rối loạn chức năng thụ cảm serotonin, thói quen thủ dâm của nam giới.

Bbài tập kegel

Kegel là bài tập dành cho một nhóm cơ đặc biệt được gọi là nhóm cơ mu. Nhóm này có ảnh hưởng đến hệ thống niệu sinh dục. Có một số bằng chứng khoa học cho thấy bài tập này cải thiện và thúc đẩy sức khỏe tình dục nói chung. Khi thực hiện các bài tập kegel, bạn sẽ không tốn quá nhiều sức, cũng như không phải thay quần áo như sau khi tập tạ.

Cách thực hiện bài tập kegel: Tìm cơ sàn chậu phù hợp bằng cách dừng lại giữa chừng hoặc nín thở. Khi các cơ sàn chậu đã được xác định, bài tập có thể được thực hiện ở bất kỳ tư thế nào. Tập dễ nhất nên ở tư thế nằm.

Hoàn thiện kỹ thuật này bằng cách co cơ sàn chậu của bạn, giữ trong ba giây, sau đó thả ra trong ba giây. Quá trình này được tính là một tập hợp. Mỗi lần lặp lại động tác vài lần. Khi cơ sàn chậu của bạn đã khỏe hơn, hãy thực hiện các bài tập kegel khi ngồi, đứng hoặc thậm chí đi bộ.

Để có kết quả tốt nhất, hãy tập trung vào việc chỉ siết chặt các cơ sàn chậu. Cẩn thận không để co cơ bụng, đùi hoặc mông. Hít thở thoải mái khi tập luyện, tránh nín thở.

Đặt mục tiêu tập thể dục ít nhất ba lần mỗi ngày, 10 lần mỗi lần.

Bắt đầu tập thể dục

Đây là bài tập kiểm soát xuất tinh sớm bằng cách kích thích dương vật mà không cần thâm nhập. Nam giới có thể làm điều đó bằng cách thủ dâm, hoặc nhờ sự trợ giúp của bạn tình.

Đầu tiên bạn hãy kích thích dương vật liên tục cho đến khi có cảm giác sắp xuất tinh thì dừng lại khoảng 30 giây. Tiếp tục kích thích khi bạn cảm thấy khoái cảm đã giảm bớt hoặc đã kiểm soát được tình hình và tiếp tục khi bạn cảm thấy sắp xuất tinh. Lặp lại động tác từ 4 đến 5 lần để bản thân tận hưởng cảm giác cực khoái, sau đó xuất tinh bình thường.

Kỹ thuật Pause-Squeeze

Đây là kỹ thuật bóp bao quy đầu hay còn gọi là phương pháp thắt bao quy đầu của Masters and Johnson, được xem là một trong những cách kiểm soát xuất tinh sớm hiệu quả cho nam giới.

Bắt đầu hoạt động tình dục như bình thường, bao gồm cả việc kích thích dương vật, cho đến khi bạn cảm thấy gần như sẵn sàng để xuất tinh. Bóp phần cuối của dương vật vào điểm mà quy đầu tiếp xúc với trục hoặc quy đầu. Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp vào bụng và lưng dương vật, giữ vài giây cho đến khi có cảm giác sắp xuất tinh.

Lặp lại quá trình nhiều lần nếu cần.

Sử dụng bao cao su để giảm kích thích dương vật

Sử dụng bao cao su đúng cách sẽ làm giảm kích ứng khi tiếp xúc trực tiếp với âm đạo. Đây là một cách dễ dàng để kiểm soát xuất tinh sớm. Ngoài ra, bao cao su còn giúp tránh thai an toàn, phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm như giang mai, lậu, viêm nhiễm vùng kín…

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bao cao su chống xuất tinh sớm, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm thành phần sau để chọn cho mình loại phù hợp. Ví dụ, chất bôi trơn có chứa 5-7% benzocain làm tê da dương vật để giảm kích thích quá độ và kéo dài thời gian quan hệ cho nam giới.

Bao cao su có chứa chất lidocain là chất làm tê da dương vật giúp nam giới chống xuất tinh sớm. Được thiết kế với những hạt gai li ti hoặc chất liệu latex tự nhiên siêu mỏng, thêm hương bạc hà the mát giúp tăng cảm giác hưng phấn.

Thay đổi tư thế quan hệ tình dục

Bạn nên trao đổi với bạn tình để thay đổi tư thế quan hệ tình dục phù hợp.

Thay đổi tư thế thường xuyên khi quan hệ tình dục là cách hiệu quả để kiểm soát xuất tinh sớm và làm mới cuộc yêu. Tuy nhiên, trong khi thay đổi tư thế cần tinh tế và khéo léo để đối tác không bị tụt cảm xúc.

Bác sĩ Sang khuyến cáo, đối mặt với sự cố tình dục ngoài ý muốn, bạn nên cân nhắc đến sự tư vấn của bác sĩ. Không nên tự điều trị xuất tinh sớm bằng cách kiểm soát bệnh khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Lê Phương

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *