5 cách giúp bạn thêm tuổi thọ, sống khỏe

Rate this post

Dưới đây là chia sẻ của nhiều chuyên gia về những cách để kéo dài tuổi thọ và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc và sức khỏe.

1. Radon kiểm tra

Tiến sĩ Cherie P Erkmen, bác sĩ phẫu thuật lồng ngực và giám đốc chương trình kiểm soát ung thư phổi tại Bệnh viện Đại học Temple, và là giáo sư Y khoa và thuật Lồng ngực tại Trường Y khoa Lewis Katz thuộc Đại học Temple , nói: “Tiếp xúc với Radon là nguyên nhân số 1 tặng thư phổi ở những người không hút thuốc và làm tăng nguy cơ vốn được nâng cao ở những người hút thuốc.

Bạn không thể nhìn thấy hoặc thấy loại khí tự động phóng xạ này, vì vậy hãy cân nhắc mua một bộ công cụ thử nghiệm tại nhà hoặc tìm một nhà cung cấp dịch vụ có thể kiểm tra tại nhà của bạn để xác định xem bạn và gia đình có nguy cơ phơi nhiễm Radon cao hay không “.

2. Nuôi dưỡng tình bạn vững chắc

5 way to help you add your life, life khỏe - image 1

Tình bạn tốt đẹp, sự chặt chẽ không chỉ giúp giảm bớt căng thẳng bằng cách có người để kết nối mà có nhiều mối quan hệ giúp tăng tuổi thọ và hài lòng trong cuộc sống

Tiến sĩ Jeff Gladd, bác sĩ y học tích hợp và là giám đốc y tế tại Fullscript cho biết: “Tình bạn tốt đẹp, chặt chẽ không chỉ giúp giảm bớt căng thẳng bằng cách có người để kết nối giao mà có nhiều mối quan hệ hệ thống giúp tăng tuổi thọ và sự hài lòng trong cuộc sống.

Điều thú vị có thể có sự khác biệt về lợi ích sức khỏe của một tình yêu mà bạn bình thường hơn so với tình yêu của bạn.

Mặc dù khác biệt là chủ quan, nhưng bạn vẫn bình thường với những điểm đặc biệt.

Nhiều đầu tư thời gian hơn cho các mối quan hệ và thực hiện các hoạt động giải trí cùng nhau có xu hướng quan trọng ”.

“Trong thời đại kết nối kỹ thuật số ngày này, tôi khuyến khích dành thời gian có thể chất lượng với bạn bè cũng như duy trì ảo kết nối. Tôi khuyến khích bệnh nhân cân nhắc những người khác có chung sở thích để khuyến khích thời gian giống nhau thường xuyên đi bộ đường dài, chạy bộ hoặc nấu một bữa ăn cùng nhau để nhấn mạnh các hành vi làm tốt việc khác nhau, tiến trình sĩ Jeff Gladd chia sẻ thêm.

3. Omega-3

5 cách giúp bạn thêm tuổi thọ, sống khỏe - ảnh 2

Cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3

Chuyên gia Nicole Ritieni, thuộc Trung tâm Y học Sáng tạo New York giải thích: “Một lượng béo omega-3 đầy đủ có thể góp phần kéo dài tuổi thọ.

\N

Thường được tìm thấy nhiều nhất trong nước lạnh, chất dinh dưỡng này có nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm thúc đẩy sự phát triển của não, giảm viêm, cải thiện sức khỏe và sức mạnh của xương, giảm nguy cơ suy giảm giảm bớt tinh thần do tuổi tác và bệnh Alzheimer, và thúc giấc ngủ phục hồi.

“To have enough omega 3, khuyến nghị hình thức ăn khoảng 8 oz (226g) cá mỗi tuần. Tuy nhiên, có thể dễ dàng hơn khi giới thiệu chất bổ sung dầu cá, tốt nhất là chất bổ sung dầu cá đánh giá tự nhiên đã được kiểm tra về mức độ tinh khiết và không có loại kim loại. Các thông tin thường nằm trong khoảng từ 1000 đến 2000 mg mỗi ngày “, chuyên gia Ritieni giải thích thêm.

4. Không ngừng học hỏi

5 cách để giúp bạn thêm tuổi thọ, sống khỏe - ảnh 3

Bạn cũng giống như một cơ bắp, bạn phải sử dụng nó nếu không bạn sẽ mất nó

Chuyên gia Francine Waskavitz, chủ sở hữu của Huấn luyện viên Trường sinh nói: “Bộ não của bạn giống như một cơ bắp, bạn phải sử dụng nó nếu không bạn sẽ mất nó.

Khi bạn ngừng học tập, bạn có thể chất lượng não của bạn bắt đầu suy giảm, có thể “cướp” đi nhiều năm đời của bạn. Nếu tuổi thọ là mục tiêu của bạn, hãy tham gia học tập suốt đời để bộ não luôn nhạy bén và mạnh mẽ ”.

5. Kết hợp curcumin vào chế độ vận hành của sức khỏe

Kent Probst, huấn luyện viên cá nhân, chuyên gia vận hành liệu pháp và vận hành viên thể hình với Long Healthy Life giải thích: “Nhiều người trên thế giới quen thuộc với củ nghệ vàng nhiệt đới. Nó được sử dụng rộng rãi như một loại gia vị để nấu ăn.

Củ nghệ cũng phổ biến những công dụng giúp ích cho sức khỏe của chất curcumin, một chất polyphenol trong nghệ. Một đường viền của tuổi thọ là duy trì độ dài của telomere.

Các telomere là các nắp trên đầu của đo lường. Mỗi lần tế bào phân chia, telomere short lại, cho đến khi tế bào không thể phân chia được nữa, dẫn đến bệnh tật và lão hóa nhanh hơn.

Curcumin chịu trách nhiệm cho “cường độ tăng cường telomerase” hoạt động. Telomerase plug-in DNA new to the head of the Sharpness “, theo Ăn cái này, không phải cái kia!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *