5 chiến lược tiêu tiền của người giàu

Rate this post

Người giàu không bỗng dưng giàu có, tất cả là nhờ những bài học sâu sắc về tiền bạc. Nếu mãi vẫn chưa thể thoát khỏi tình trạng túng thiếu, hãy cân nhắc kỹ 5 điều sau đây.

1. Đừng bao giờ ném tiền qua cửa sổ

Có một thực tế là không phải người giàu mà chính những người nghèo mới thường ném tiền qua cửa sổ.

Chúng tôi mua một số tờ vé số, không biết rằng tỷ lệ trúng thưởng là 1 / 1.000.000 đến 1 / 8.000.000 tùy loại.

Chúng ta nắm lấy nó mà lao vào các tệ nạn mà không biết rằng khả năng kiếm lời chỉ phụ thuộc vào may rủi và đỏ đen.

Chúng ta đem tất cả những gì dành dụm được đem tặng cho một người không quen biết, chỉ vì lời họ hứa quá nhiều.

Người nghèo có quyền mơ về một tương lai tốt đẹp hơn, nhưng hãy tỉnh táo và đừng bao giờ tiêu số tiền ít ỏi của mình cho những thứ chúng ta không hiểu, không biết, không chắc.

Người giàu thường chú ý đến ngày hết hạn và giá trị của sản phẩm khi mua đồ. Đối với họ, việc mua những sản phẩm giá rẻ nhưng kém chất lượng, thời hạn sử dụng ngắn là điều không đáng. Kevin O’Leary, đồng sáng lập O’Leary Funds và SoftKey từng nói rằng mua một chiếc ô tô là điều ngu ngốc. Điều này giải thích: “Bảo trì và bảo hiểm xe hơi tốn kém tiền bạc và khấu hao, vì vậy nếu tôi chi 25.000 đô la cho một chiếc ô tô, hai năm sau nó có thể chỉ trị giá 12.000 đô la.”.

Kevin O’Leary, đồng sáng lập O’Leary Funds và SoftKey từng nói rằng mua một chiếc ô tô là điều ngu ngốc. Điều này giải thích: “Bảo trì và bảo hiểm xe hơi tốn kém tiền bạc và khấu hao, vì vậy nếu tôi chi 25.000 đô la cho một chiếc ô tô, hai năm sau nó có thể chỉ trị giá 12.000 đô la.”.

2. Tự hài lòng là con đường ngắn nhất dẫn đến nghèo đói

Niềm vui của con người là một thứ khá nguy hiểm, nhất là những người tìm kiếm niềm vui ở những giá trị nhất thời bên ngoài.

Nếu mỗi lần buồn bạn phải mua một đôi giày, phải bỏ tiền ra để được vui thì tôi đảm bảo bạn sẽ không bao giờ giàu được. Tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành từng nói, có một loại tiền duy nhất mà ông sẵn sàng chi ra dù nhiều hay ít, đó là tiền tự đầu tư vào bản thân và nâng cao giá trị bản thân.

Cờ bạc là “khoản đầu tư” không đáng tin cậy nhất vì nó có thể khiến bạn chẳng để lại gì. Người giàu sẽ không bao giờ khuyến khích hoặc đồng ý tiêu tiền vào cờ bạc.

Tìm thấy niềm vui trong những giá trị đích thực hơn, bền vững hơn, đơn giản hơn và… tốt hơn hoặc kém hơn.

Giống như một buổi tối thư giãn ở nhà và chơi trò chơi với bạn bè!

3. Lưu và lưu

Người giàu rất coi trọng tiền bạc, và cách tiết kiệm của họ dường như khó tin đối với những người bình thường. Tỷ phú người Mỹ Warren Buffett từng nói: “Nếu bạn mua thứ bạn không cần, bạn sẽ sớm phải bán thứ bạn cần.”

Người giàu không bao giờ mua sắm một cách bốc đồng, dựa trên cảm xúc. Họ sẽ không chi tiền cho những thứ không cần thiết chỉ vì giá đang giảm.

Ngay cả việc móc túi để trả một ly cà phê, họ cũng tính toán chi tiết. Youtuber Graham Stephan, người chuyên về bất động sản và kiếm được 220.000 USD mỗi tháng, ghét tiêu tiền vào cà phê, thay vào đó thích tự pha ở nhà.

5 chiến lược tiêu tiền của người giàu - Ảnh 2.

Stephan từ chối uống cà phê đắt tiền, chẳng hạn như Starbucks. Anh ta tin rằng cà phê ở chuỗi cửa hàng như Starbucks rất đắt, nếu mua cà phê ngon trong siêu thị, anh ta có thể tự pha với giá 20 xu.

4. Càng thân thiết, càng phải minh bạch tài chính

Chúng ta thường quan niệm rằng: Đã thân nhau hay đã yêu thì không cần rạch ròi chuyện tiền bạc. Trong điều kiện không cần tính toán quá chi tiết là chính xác. Nhưng nói rằng không cần thì rõ ràng là sai.

Trong mọi mối quan hệ cũng vậy, đừng để chuyện tiền nong trở thành vấn đề, vay là mượn, cho, nhất là vợ chồng thì nhất thiết không được có quỹ đen, quỹ riêng, vay nặng lãi. không biết.

Nếu bạn muốn một mối quan hệ tiến triển lâu dài, đừng quên cởi mở chia sẻ mọi thứ, kể cả tài chính.

5. Đầu tư liên tục cho giáo dục

Triết gia Eric Hoffer nói: “Ai có học thì sẽ được thừa hưởng mọi tinh hoa của trái đất”. Nói cách khác, nếu bạn không liên tục học hỏi, bạn chắc chắn sẽ bị tụt lại phía sau.

Người nghèo phàn nàn rằng họ không đủ khả năng học tập và viện lý do vì thiếu thời gian hoặc tiền bạc. Ngược lại, người giàu luôn ghi nhớ câu nói của nhà ngoại giao nổi tiếng Benjamin Franklin: “Nếu bạn nghĩ rằng giáo dục là tốn kém, hãy thử bỏ qua nó.” Và chắc hẳn bạn đã từng nghe câu: “Tri thức là sức mạnh” và sức mạnh đó mang đến cho bạn khả năng hành động.

5 chiêu tiêu tiền của người giàu - Ảnh 3.

Thực tế cuộc sống là thế này: Đối với những người nghèo, đừng mong một ngày nào đó bạn sẽ có cơ hội và đầu tư 1 ăn 10. Bởi vì, nghiệt ngã lắm, bạn không có tiền để đầu tư.

Đối với người giàu, tiền mất tật mang, lại có tiền khác.

Nhưng đối với những người khác, mất tiền có nghĩa là đói, thất bại và nghèo đói mãi mãi. Chỉ có một tài sản duy nhất mà bạn không bao giờ có thể đánh mất: Kiến thức và kỹ năng của bạn. Do đó, đừng bao giờ ngừng học hỏi.

Một ngày nào đó, cơ hội sẽ đến, bạn có thể không có tiền để đầu tư, nhưng bạn sẽ có khả năng biến cơ hội thành tiền.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.