5 dấu hiệu ung thư hàng đầu bạn cần biết

Rate this post

“Nếu bạn được chẩn đoán sớm và tuân thủ các phương pháp điều trị thích hợp, tiên lượng thực sự rất tốt”, bác sĩ phẫu thuật vú kiêm phó giáo sư phẫu thuật, Luona Sun (Mỹ) cho biết.

Tiến sĩ Sun nói: “Tôi nói với các bệnh nhân của mình, đừng hoảng sợ về kết quả chẩn đoán, nhưng hãy thừa nhận đầy đủ các sự kiện và tích cực tham gia vào quá trình điều trị của bạn. .

Dưới đây là 5 dấu hiệu của bệnh ung thư mà mọi người nên biết, theo trang web sức khỏe của Mỹ Ăn cái này, không phải cái kia!

1. Khối u không rõ nguyên nhân

Các cục u không rõ nguyên nhân ở vú có thể là dấu hiệu của ung thư vú.

Tiến sĩ Stacy Ugras, MD, cho biết: “Tự nhận thức về vú là một phần quan trọng trong việc phát hiện sớm ung thư vú.

Chúng tôi đang có một số kết quả thực sự tốt, ngay cả với một căn bệnh thoạt đầu có vẻ rất dữ dội.

Nếu một khối u được phát hiện trong quá trình tự kiểm tra, hãy nhớ tìm kiếm sự chăm sóc vì luôn có cách chúng ta có thể làm để điều trị nó ”.

5 dấu hiệu ung thư hàng đầu bạn cần biết

Nói chuyện với bác sĩ của bạn khi bạn có nghi ngờ

2. Chảy máu sau khi mãn kinh

Chảy máu bất ngờ sau khi mãn kinh có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

Tiến sĩ Eloise Chapman-Davis cho biết: ‘Cho dù bạn bị chảy máu tại chỗ hay chảy máu nhiều, nó thường là bất thường và có thể là dấu hiệu của ung thư tử cung hoặc cổ tử cung.

“Một số người sẽ nói, ‘Tôi ngừng kinh nguyệt và sau đó nó trở lại.” Nhưng không có chuyện đó, “Tiến sĩ Chapman-Davis lưu ý.

Theo Tiến sĩ Chapman-Davis, sau khi mãn kinh, mọi người có thể thấy một giọt máu khi lau và đôi khi dẫn đến chẩn đoán muộn vì họ nghĩ rằng nó liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc bệnh trĩ và họ bỏ qua nó.

Tiến sĩ Chapman-Davis nhấn mạnh: “Cách duy nhất để biết là điều tra chính xác nguồn máu từ đâu.

\N

3. Đau lưng

Các bác sĩ cảnh báo đau lưng có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tụy.

Tiến sĩ Allyson Ocean cho biết: “Đau lưng, đặc biệt là đau lưng khiến ai đó tỉnh giấc vào ban đêm, là một triệu chứng kinh điển.

Các triệu chứng phổ biến khác là sụt cân, đau bụng và vàng da (vàng mắt và da), là kết quả khi khối u làm tắc nghẽn ống dẫn mật.

4. Đầy hơi và đau bụng

Đầy hơi và đau không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Tiến sĩ David Fishman cho biết: “Các triệu chứng ban đầu rất dễ bị bỏ qua và có thể bao gồm đầy hơi, đau bụng, no nhanh và đi tiểu thường xuyên.

“Các triệu chứng khác bao gồm mệt mỏi, chảy máu âm đạo bất thường, tăng hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân, táo bón và đau lưng.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này trong hai tuần và chúng không bình thường đối với bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và nếu thích hợp, hãy yêu cầu xét nghiệm thêm để xem buồng trứng của bạn. bất thường hay không.

Các dấu hiệu có thể không liên quan đến ung thư, nhưng tốt cho bạn khi được bác sĩ đánh giá. “

5. chua

Ợ chua mãn tính có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản.

“Mọi người đều có thể bị ợ chua không thường xuyên. Nhưng một sự thay đổi đáng kể trong các triệu chứng trào ngược có thể là nguyên nhân đáng lo ngại ”, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa Felice Schnoll-Sussman cho biết.

“Nếu bạn có các triệu chứng trào ngược thường xuyên hơn trước đây, nếu các triệu chứng của bạn ngày càng nặng hơn, hoặc chúng không được kiểm soát, hoặc nếu bạn bắt đầu gặp khó khăn, đau đớn hoặc thức ăn khó nuốt … bạn nên xem bác sĩ để đánh giá, ”bác sĩ Schnoll-Sussman khuyên, theo Dr. Ăn cái này, không phải cái kia!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *