5 điều cần làm ngay trên máy tính để bắt đầu làm việc tại nhà hiệu quả

Rate this post

Hiện tại, dù muốn hay không, việc cách ly ở nhà và hạn chế ra ngoài là điều cần thiết mà bạn nên tuân thủ ngay từ bây giờ. Và các công ty khá khoan dung khi cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà. Và với công nghệ ngày nay, hầu hết mọi thứ đều có thể được thực hiện thông qua internet.

5 điều bạn nên làm ngay trên máy tính để bắt đầu làm việc tại nhà hiệu quả - Ảnh 1.

Đây cũng là lúc bạn nên thực hiện một số công việc với chiếc máy tính tại nhà để có được thời gian làm việc tại nhà hiệu quả và nhẹ nhàng nhất. Như sau.

1. Sắp xếp lại các tệp

Sau thời gian vùi đầu vào các dự án, màn hình nền hay ngổn ngang các thư mục chứa rất nhiều tập tin rác và phần mềm liên quan.

5 điều cần làm ngay trên máy tính để bắt đầu làm việc tại nhà hiệu quả - Ảnh 2.

Bây giờ, đây là thời điểm tốt để tập trung vào việc dọn dẹp mọi thứ. Có nhiều cách để dọn dẹp mớ hỗn độn này, bao gồm nén chúng thành một tệp có đính kèm tên dự án, sau đó chuyển nó sang ổ cứng ngoài hoặc gửi lên đám mây.

5 điều bạn nên làm ngay trên máy tính để bắt đầu làm việc tại nhà hiệu quả - Ảnh 3.

Sau khi đã dọn dẹp, bạn có thể thực hiện xóa toàn bộ ổ cứng để tránh dữ liệu trùng lặp trong tương lai. Tuy nhiên, điều này có thể hơi quá sức .. hơi quá đối với một số người, nhưng nhìn chung đó là điều bạn nên làm nếu muốn bắt đầu một quá trình làm việc hoàn toàn mới.

2. Tạo một bản sao lưu

Sau khi dành thời gian để sắp xếp và dọn dẹp các tệp của mình, thật kinh khủng nếu vì một lý do nào đó mà dữ liệu đột nhiên biến mất, thật khủng khiếp. Vì vậy, điều cần thiết là phải thực hiện quá trình sao lưu ngay lập tức.

5 điều bạn nên làm ngay trên máy tính để bắt đầu làm việc tại nhà hiệu quả - Ảnh 4.

Thông thường, việc sao lưu có thể được thực hiện dễ dàng thông qua tính năng Lịch sử tệp tích hợp của Windows 10. Và yêu cầu duy nhất bạn cần đáp ứng cho tính năng này chỉ là một ổ cứng gắn ngoài được kết nối sẵn.

5 điều cần làm ngay trên máy tính để bắt đầu làm việc tại nhà hiệu quả - Ảnh 5.

Nếu bạn sử dụng giải pháp lưu trữ đám mây thì Backblaze hoặc Carbonite là những lựa chọn khá tuyệt vời và chuyên nghiệp.

Mỗi giải pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp.

3. Thiết lập trình quản lý mật khẩu

Mật khẩu là một phần không thể thiếu của thế giới trực tuyến. Nó hầu như ở khắp mọi nơi trên Internet, ví dụ như khi bạn muốn đăng nhập vào một trang web, bạn thường sẽ cần một tài khoản và mật khẩu. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ dẫn đến một hệ quả, đó là khi có quá nhiều mật khẩu, làm sao bạn có thể quản lý chúng một cách hiệu quả?

5 điều cần làm ngay trên máy tính để bắt đầu làm việc tại nhà hiệu quả - Ảnh 6.

Một số người giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng mật khẩu đơn giản, dễ nhớ. Những người khác chỉ sử dụng cùng một mật khẩu trên mọi trang web, mọi tài khoản. Nhưng những tiện ích này đi kèm với chi phí an ninh.

Rõ ràng là những mật khẩu đơn giản, dễ nhớ là con mồi béo bở cho các hacker. Và nếu bạn sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều trang web khác nhau, nhiều tài khoản khác nhau, dù là mật khẩu mạnh nhưng nếu một trang web gặp vấn đề về bảo mật thì toàn bộ thông tin đăng nhập của bạn sẽ bị mất. Bạn sẽ có nguy cơ bị đánh cắp rất cao.

Tuy nhiên, vấn đề này sẽ gần như được giải quyết triệt để nếu bạn sử dụng một phần mềm quản lý mật khẩu. Hầu như tất cả các công cụ này đều hoạt động trên cùng một nguyên tắc là bạn tạo một mật khẩu chính để truy cập vào kho lưu trữ danh tính của mình và sau đó trình quản lý mật khẩu điền thông tin như ID và mật khẩu của từng người dùng cho các trang web và ứng dụng bạn sử dụng.

Một lợi ích của phương pháp này là bạn có thể sử dụng mật khẩu khác nhau cho từng trang web hoặc ứng dụng, ngay cả những công cụ quản lý mật khẩu phức tạp và khó nhớ. thay vì bạn!

Một số gợi ý cho bạn: Keeper, Blur, LastPass, ..

4. Làm sạch bên trong PC của bạn

Khi sử dụng máy tính, nếu PC của bạn bị bám quá nhiều bụi có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, hư hỏng các linh kiện điện tử dẫn đến giảm tuổi thọ và chắc chắn bạn sẽ phải thay thế nó sớm. Bằng cách vệ sinh PC đúng cách, bạn đang bảo vệ và sử dụng nó lâu nhất có thể. Hãy dành một chút thời gian để làm sạch PC của bạn.

5 điều bạn nên làm ngay trên máy tính để bắt đầu làm việc tại nhà hiệu quả - Ảnh 7.

Làm sạch bên ngoài của hộp trước. Tháo tất cả các bộ lọc bụi của quạt làm mát, rửa và làm khô chúng. Tiếp theo, bạn dùng miếng vải thô đã chuẩn bị sẵn để lau toàn bộ bề mặt bên ngoài của chiếc ốp lưng. Những kẽ hở nhỏ không thể nhét vào để làm sạch thì dùng bình xịt, xịt cho bụi bay ra ngoài.

5 điều cần làm ngay trên máy tính để bắt đầu làm việc tại nhà hiệu quả - Ảnh 8.

Tiếp theo sau khi vệ sinh vỏ máy, bạn cần vệ sinh PC bằng cách chuyển sang vệ sinh các linh kiện bên trong. Tốt nhất là loại bỏ tất cả các dây kết nối giữa các thành phần, kể cả dây nguồn. Tháo các thiết bị rời như RAM, card màn hình và tản nhiệt CPU để dễ dàng vệ sinh.

5 điều cần làm ngay trên máy tính để bắt đầu làm việc tại nhà hiệu quả - Ảnh 9.

Cuối cùng, để làm sạch bụi bẩn còn sót lại ở các cổng, bạn hãy lấy một chiếc tăm và chọc chúng ra ngoài. Tuy nhiên, bạn cần nhớ không được dùng tăm xiên theo hình tròn ở các cổng giao tiếp vì chúng được tạo thành từ các chốt rất mỏng manh. Nếu bạn làm như vậy sẽ rất dễ dẫn đến những thiệt hại ngoài ý muốn.

5. Làm sạch màn hình, chuột và bàn phím

Đây là hai phụ kiện mà chúng tôi sử dụng thường xuyên nhất, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng bị bẩn như vỏ máy.

5 điều bạn nên làm ngay trên máy tính để bắt đầu làm việc tại nhà hiệu quả - Ảnh 10.

Đầu tiên, bạn dùng khăn mềm có tẩm cồn để lau bề mặt bên ngoài của chuột và bàn phím. Lột chân, tháo vỏ và vệ sinh bên trong một chút bằng tăm bông và máy nén khí. Nếu mòn chân quá thì bạn cũng nên thay chân mới.

5 điều cần làm ngay trên máy tính để bắt đầu làm việc tại nhà hiệu quả - Ảnh 11.

Dùng bình khí nén để làm sạch bên ngoài bàn phím, nhớ xịt mạnh vào các khe. Sau đó tháo từng phím ra để vệ sinh bên dưới, bàn phím không phải là tổ hợp kín hoàn toàn nên có rất nhiều bụi bẩn đi xuống bên dưới, thậm chí có cả phân của côn trùng hay gián rơi xuống bên dưới hay đơn giản hơn. chỉ đơn giản là đồ ăn vặt của bạn.

5 điều bạn nên làm ngay trên máy tính để bắt đầu làm việc tại nhà hiệu quả - Ảnh 12.

Màn hình vệ sinh khá đơn giản, bạn chỉ cần xịt một ít nước lau kính lên bề mặt và dùng khăn mềm lau sạch. Tuyệt đối không sử dụng các loại vải, khăn có độ nhám cao vì có thể gây xước màn hình. Trong quá trình vệ sinh, bạn không nên ấn quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến phần ốp bên trong.

Một số công việc khác

– Đảm bảo rằng chương trình chống vi-rút của bạn luôn được cài đặt trên máy tính của bạn.

– Thay đổi mật khẩu Wi-Fi.

– Nâng cấp phần cứng PC.

5 điều bạn nên làm ngay trên máy tính để bắt đầu làm việc tại nhà hiệu quả - Ảnh 13.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *