5 thủ thuật bàn phím Gboard Android hàng đầu mà bạn nên biết! Năm 2020

Rate this post

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím Gboard Android và muốn tìm hiểu nhiều mẹo hay để sử dụng phím này thuận tiện và hiệu quả hơn thì bài viết này là dành cho bạn.

Gboard có lẽ là ứng dụng bàn phím tốt nhất trên Adnroid để nhập văn bản. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng bàn phím Gboard, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn 5 thủ thuật tuyệt vời cho bàn phím Gboard để giúp bạn gõ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

5 thủ thuật bàn phím Gboard

5 thủ thuật sau đây có thể bạn đã biết hoặc chưa sử dụng, vì vậy hãy để ý tất cả. Và để dễ hình dung, hãy mở một ứng dụng nhập văn bản để hiển thị bàn phím Gboard.

📝Nếu chưa cài đặt Gboard, bạn có thể tải Gboard từ cửa hàng ứng dụng của Google: Gboard – Bàn phím Google.

# 1 Di chuyển con trỏ

Ví dụ, nếu bạn phát hiện một từ sai trong một câu, để sửa từ đó, bạn cần di chuyển con trỏ đến vị trí của từ đó. Nếu từ gần với vị trí của con trỏ, hãy sử dụng Di chuyển con trỏ Gboard có ngay lập tức.

Qua trượt phím cách (khoảng cách), Gboard sẽ tự động di chuyển con trỏ tới hoặc lui theo hướng trang trình bày của bạn.

Di chuyển nhanh con trỏ trên bàn phím Gboard

📝Gboard chỉ hỗ trợ trượt để di chuyển con trỏ chuột theo chiều ngang. Vì vậy, nếu từ cần sửa ở xa con trỏ, có thể nhanh hơn nếu di chuyển từ đó bằng tay. 😊

# 2 Nhập nhanh các ký tự đặc biệt

Khi nhập các ký tự đặc biệt, nếu bạn chưa biết thủ thuật này? Có thể bạn sẽ nhấn. Chìa khóa ? 123 để chuyển các ký tự đặc biệt.

Nhưng Gboard hỗ trợ rất tốt cho việc nhập các ký tự đặc biệt, bạn chỉ cần chạm vào phím ? 123 và kéo (Gboard tự động chuyển bàn phím sang các ký tự đặc biệt) vào ký tự đặc biệt để chọn. Sau khi được chọn, Gboard sẽ tự động chuyển về bàn phím chữ thường.

Nhập nhanh các ký tự đặc biệt trên bàn phím Gboard Android

# 3 Nhập hoặc xóa bằng cử chỉ trượt

Để sử dụng tính năng này, bạn cần vào cài đặt Vào bằng cách trượt của bàn phím và bật các tính năng nhập và xóa.

Bật tính năng nhập trang trình bày trên bàn phím Gboard

Sau khi bật tính năng trên, nếu bạn muốn gõ bằng cách trượt, Gboard sẽ tự động nhận diện. vuốt ký tự để tạo từ theo ý nghĩa của câu bạn đang nhập.

Và nếu bạn muốn xóa bằng cách trượt sau đó chạm vào phím Xóa và kéo theo chiều ngang sang trái. Gboard sẽ đánh dấu nó để bạn biết các từ sẽ bị xóa.

# 4 Thu nhỏ bàn phím

Thu nhỏ bàn phím aka Chế độ một tay của bàn phím Gboard. Với chế độ này, bàn phím sẽ thu nhỏ lại rất thuận tiện cho bạn nếu bạn chỉ dùng một tay để nhập văn bản.

Để kích hoạt nhanh chế độ này, vui lòng giữ phím Enter và chọn biểu tượng chế độ một tay.

Bàn phím Gboard Android chế độ một tay

Bạn có thể chuyển hướng bàn phím tùy thuộc vào tay thuận của mình. Hoặc chọn biểu tượng mở rộng để quay lại bàn phím bình thường.

# 5 Tạo từ điển cá nhân

Tính năng tạo từ điển cá nhân khá hay, giúp tạo từ điển cá nhân với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Từ đó, khi bạn nhập một từ viết tắt đã được tạo trong từ điển, Gboard sẽ tự động hiển thị các gợi ý để giúp bạn nhập nhanh hơn.

Để tạo từ điển, hãy đi tới Cài đặt> Từ điển và thêm từ điển của riêng bạn.

Tạo từ điển bàn phím Gboard Android

Sau khi tạo xong, bạn chỉ cần nhập từ viết tắt sau đó Gboard sẽ tự động đề xuất từ ​​đầy đủ.

Nhập từ điển bàn phím Gboard Android

Sự kết luận

ĐƯỢC RỒI! Trên đây là 5 thủ thuật trên bàn phím Gboard mà mình thấy rất hữu ích và tiện lợi chia sẻ với các bạn. Ngoài ra Gboard còn có tính năng bàn phím nổi mà bạn có thể tham khảo cách sử dụng tại bài viết: Bật chế độ nổi trên bàn phím Gboard.

Chúc vui vẻ!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.