5 tính năng Apple đã “ăn cắp” từ Android để trang bị cho dòng iPhone 14 Pro

Rate this post

Apple mới đây đã chính thức ra mắt mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới với nhiều cải tiến và nâng cấp so với thế hệ trước. Những chiếc điện thoại này có màn hình Dynamic Island mới, chip A16 Bionic mạnh hơn và camera 48MP chất lượng.

Tuy nhiên, không ít ý kiến ​​cho rằng Apple đã vay mượn khá nhiều tính năng của Android để trang bị cho các mẫu iPhone 14 Pro mới của mình.

Đảo động – LG V10

Một trong những thông báo thú vị nhất trong sự kiện Far out của Apple là màn hình Dynamic Island của dòng iPhone 14 Pro. Apple cuối cùng đã thực hiện những gì mọi người yêu cầu kể từ khi giới thiệu iPhone X và loại bỏ tai thỏ. Trong khi tai thỏ vẫn xuất hiện trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus, đây là động thái của Apple để giúp phân biệt tốt hơn giữa các mẫu iPhone tiêu chuẩn và iPhone Pro.

Dynamic Island có vẻ như là một tính năng mới mang tính cách mạng, và mặc dù điều đó đúng ở một mức độ nhất định, nhưng thực tế là LG đã giới thiệu thiết kế này lần đầu tiên với LG V10. Với nỗ lực cung cấp cho người dùng một cách khác để tương tác với các thông báo của họ, LG đã giới thiệu “Màn hình thứ hai”“. Với Màn hình thứ hai, người dùng có thể đặt phím tắt cho danh bạ, xem thông báo đến, điều khiển bất kỳ bản nhạc nào đang phát và tất cả mà không cần sử dụng màn hình chính.

Đó là một trong những trường hợp LG cố gắng làm điều gì đó khác biệt, nhưng việc triển khai tổng thể và thiếu sự hỗ trợ đã “giết chết“Màn hình thứ hai. Tuy nhiên, Apple đã“ mượn ”ý tưởng này từ LG và đã thành công khi việc triển khai Dynamic Island của công ty chỉ đơn giản là hoạt động theo một cách hoàn toàn khác.

Cụ thể, khi bạn bắt đầu phát nhạc và rời khỏi ứng dụng, “Hòn đảo“sẽ hiển thị thông tin”Năng động“, Chẳng hạn như ảnh bìa album của bài hát. Mọi điều “năng động”(Động) và không chiếm không gian màn hình một cách cố định như LG.

Vì vậy, Dynamic Island không phải là một bản sao chính xác của Màn hình thứ hai của LG, nhưng rõ ràng có một chút cảm hứng ở đó.

Máy ảnh selfie đục lỗ

Nhắc đến tai thỏ, chúng ta biết rằng Apple sẽ không gắn bó với nó mãi mãi. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi công ty quyết định làm một điều gì đó “cách mạng” và quyết định chuyển sang thiết kế camera selfie đục lỗ. Do các cảm biến khác nhau được nhúng trong notch, Apple đã phải sử dụng tới 2 lỗ trên màn hình. Một trong số đó là dành cho camera selfie và cái còn lại chứa cảm biến tiệm cận cũng như các cảm biến cho tính năng Face ID.

Huawei là công ty đầu tiên thực hiện camera selfie đục lỗ, loại bỏ hoàn toàn notch với Huawei Nova 4. Kể từ đó, nhiều smartphone Android đã chuyển sang sử dụng thiết kế này, bao gồm cả những chiếc flagship mới nhất của các hãng. như Samsung, OPPO, Xiaomi.

Giờ đây, Apple cũng đã chọn đi theo con đường của Huawei với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Và trong khi iFan mê mẩn thiết kế mới thì các nhà sản xuất điện thoại Android đã bắt đầu chuyển sang công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình.

Luôn hiển thị

Bên cạnh màn hình Dynamic Island mới, Apple còn mang đến một tính năng mới cho màn hình dòng iPhone 14 Pro, đó là Always On Display. Giống như các tính năng đã đề cập ở trên, AOD đã có mặt trên điện thoại Android từ lâu, mang đến cho người dùng một cách nhanh chóng và dễ dàng để xem thời gian và bất kỳ thông báo nào đang chờ xử lý.

Tần số quét thích ứng

Người dùng Android từ lâu đã trải nghiệm tốc độ làm mới nhanh hơn và thay đổi, nhưng đáng ngạc nhiên là Apple đã mất nhiều thời gian để triển khai khả năng này.

Mặc dù “Táo khuyết” sử dụng một số thuật ngữ lạ để quảng cáo tính năng này là Khuyến mại, nhưng về cơ bản, nó giống với màn hình hỗ trợ tốc độ làm tươi thích ứng trên điện thoại Android. Tính năng này lần đầu tiên được giới thiệu trên iPhone 13 Pro và Pro Max vào năm ngoái, nhưng nó bị giới hạn ở tốc độ làm mới từ 24Hz – 120Hz.

Với việc giới thiệu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cùng với Màn hình luôn bật, Apple cho rằng đã đến lúc phải làm dịu mọi thứ hơn nữa. Thay vì chạm đáy ở 24Hz, dòng iPhone 14 Pro với màn hình ProMotion giờ đây có thể tự động làm mới màn hình xuống 1Hz. Điều này giúp giữ cho pin của iPhone không bị cạn kiệt bất cứ khi nào AOD hiển thị, vì nội dung tĩnh không cần phải được làm mới thường xuyên.

OnePlus 9 Pro và OPPO Find X3 Pro là hai trong số những điện thoại đầu tiên cung cấp tốc độ làm tươi động từ 1Hz đến 120Hz, nhờ màn hình LTPO. Và như bạn có thể mong đợi, điều này đã xuất hiện trên nhiều thiết bị hơn, bao gồm Galaxy S22 Ultra và bây giờ là dòng iPhone 14 Pro.

Phát hiện tai nạn ô tô

Nếu bạn đã xem toàn bộ sự kiện “Far out”, bạn có thể đã xem tất cả các video quảng cáo khác nhau trình bày chi tiết cách Apple Watch và iPhone đã tác động đến cuộc sống của người dùng. Nhưng có một tính năng mới mà mọi người thực sự nên cảm ơn Google vì đã tung ra Pixel vào năm 2020. Tính năng này lần đầu tiên được Google thêm vào Android vào tháng 3 năm 2020 cho chủ sở hữu Pixel 2, 3. và 4.

Điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng các cảm biến chuyển động và âm thanh xung quanh khác nhau được tích hợp trong điện thoại Pixel của bạn. Khi điện thoại thông minh của bạn phát hiện một vụ tai nạn xe hơi, một âm báo có thể sẽ phát ra, sau đó sẽ nhắc bạn xác định xem bạn có cần trợ giúp thêm hay không. Nếu không nhận được phản hồi, các dịch vụ khẩn cấp sẽ được quay số và thiết bị Pixel của bạn sẽ cung cấp vị trí cho các dịch vụ đó.

Không chỉ Apple đã mang tính năng này lên toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 14 mà Apple Watch Series 8 cũng có chức năng này. Điều này có thể thực hiện được nhờ việc Apple triển khai con quay hồi chuyển ba trục được nâng cấp hoạt động song song với “gia tốc kế lực g cao” có khả năng đo lực lên đến 256 gs. Sau đó, iPhone và Apple Watch sẽ sử dụng một thuật toán để xác định xem sự cố đã xảy ra hay chưa, trước khi thông báo cho danh bạ và dịch vụ khẩn cấp nếu không nhận được phản hồi trong vòng 10 giây.

Vào tháng 6 năm 2022, người ta phát hiện ra rằng tính năng phát hiện va chạm trong ô tô có thể không còn dành riêng cho điện thoại Pixel lâu hơn nữa. Mã ẩn trong ứng dụng an toàn cá nhân của Google cho thấy rằng chức năng này có thể xuất hiện trên các điện thoại Android khác trong một bản cập nhật trong tương lai. Nhưng hiện tại, có vẻ như chỉ có Google và Apple là những nhà sản xuất điện thoại sở hữu tính năng này.

Iphone 11

iPhone 14 Pro 128GB | Chính hãng VN / A

30,990,000 VND30,990,000 VND

Đăng ký nhận thông tin khi còn hàng

Iphone 11

iPhone 14 Pro Max 128GB | Chính hãng VN / A

33,990,000 VND33,990,000 VND

Đăng ký nhận thông tin khi còn hàng

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *