6 cách đơn giản giúp tóc mọc tự nhiên và hỗ trợ chống rụng tóc hiệu quả

Rate this post

6 cách đơn giản giúp tóc mọc tự nhiên và chống rụng tóc hiệu quả - Ảnh 1

Ngoài nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp, trà xanh có thể giúp bạn có được mái tóc như mơ ước. Các catechin trong trà xanh có thể giúp giảm hormone thu nhỏ các nang tóc của bạn. Xả tóc bằng trà xanh cũng có thể chống rụng tóc và chống khô da đầu.

2. Loại bỏ gàu

6 cách đơn giản giúp tóc mọc tự nhiên và hỗ trợ chống rụng tóc hiệu quả - Ảnh 2

Gàu có thể khá khó chịu và vảy trắng trên vai chắc chắn có thể làm hỏng vẻ ngoài của bạn. Ngoài ngứa và cảm giác khô, gàu cũng có thể khiến tóc bạn bị rụng. Khi vảy tích tụ trên da đầu sẽ dẫn đến ngứa và viêm, cuối cùng có thể gây rụng tóc nhiều.

3. Đừng vứt bỏ bột cà phê

6 cách đơn giản giúp tóc mọc tự nhiên và chống rụng tóc hiệu quả - Ảnh 3

Một tách cà phê yêu thích của bạn có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng vào sáng sớm, và bạn vẫn có thể sử dụng cà phê pha còn sót lại cho mái tóc của mình. Caffeine có thể kích thích mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc, và thoa một ít cà phê lên da đầu có thể giúp bạn mọc lại tóc mới.

Mát-xa đầu vào cuối một ngày dài có thể giúp bạn thư giãn và trút bỏ mọi căng thẳng. Ngoài đặc tính làm dịu, mát-xa da đầu có thể cải thiện lưu lượng máu và giúp tóc bạn trông đầy đặn và dày hơn. Thoa một số loại dầu và mặt nạ để hiệu quả hơn và đừng quên dùng đầu ngón tay để massage, lưu ý không dùng móng tay khi massage để tránh những kích ứng có thể xảy ra.

5. Bỏ sử dụng vỏ gối cotton

6 cách đơn giản giúp tóc mọc tự nhiên và chống rụng tóc hiệu quả - Ảnh 5

Nếu bạn đang muốn chăm sóc tóc của mình, bạn có thể biết rằng tốt hơn là không nên đi ngủ với mái tóc ướt. Trên thực tế, chất liệu mà đầu bạn tiếp xúc có thể ảnh hưởng đến tốc độ mọc tóc của bạn. Ví dụ, vỏ gối bằng cotton hấp thụ dầu tự nhiên trên tóc của bạn, làm cho các lọn tóc trên da dầu của bạn bị khô và dễ gãy. Ngược lại, chất liệu lụa giúp tóc bạn giữ được độ ẩm cần thiết và giảm ma sát gây xơ, rối. Nếu bạn muốn tóc mọc nhanh hơn, hãy đầu tư vào một chiếc áo gối lụa chất lượng tốt để những lọn tóc của bạn có thể lướt tự do trong khi ngủ.

6. Đội mũ tắm khi đi ngủ

6 cách đơn giản giúp tóc mọc tự nhiên và chống rụng tóc hiệu quả - Ảnh 6

Có thể bạn chưa nghĩ đến việc đội mũ tắm lên tóc khi ngủ, nhưng trên thực tế, nó có thể giúp bạn mọc lại tóc. Khi bạn đội mũ tắm đi ngủ, nó sẽ khóa độ ẩm cần thiết cho tóc để duy trì sự khỏe mạnh và khiến da đầu tiết nhiều bã nhờn hơn. Bởi vì bã nhờn cần thiết cho sự phát triển của tóc, phương pháp này có thể giúp bạn có được mái tóc dài và bóng mượt.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *