6 chiếc xe gỗ chạy được trên đường

Rate this post

1. Toyota Setsuna

Tại Tuần lễ thời trang Milan 2016, Toyota đã trình làng chiếc xe độc ​​đáo bằng gỗ Setsuna.

6 chiếc ô tô chở gỗ chạy được trên đường - Ảnh 1.

Để tạo ra chiếc xe Setsuna, Toyota đã sử dụng kỹ thuật làm mộc Okuriari truyền thống của Nhật Bản thay vì sử dụng máy móc hiện đại. Toyota Setsuna được làm chủ yếu bằng gỗ, trong đó các tấm bên ngoài được làm bằng gỗ tuyết tùng và khung xe được làm bằng gỗ thích.

Toyota Setsuna được trang bị 6 bình acquy axit chì 12V, cho phép xe đạt vận tốc tối đa 45 km / h.

2. Julia. mui trần bằng gỗ

Anh Peter Szabo ở Corunca, Romania, đã bỏ ra 20.000 USD và 3 năm để tạo ra chiếc xe “Julia wood mui trần”. Tên Julia được lấy theo tên vợ ông Peter.

6 chiếc ô tô chở gỗ chạy được trên đường - Ảnh 2.

Julia sở hữu động cơ Ford Taunus V6 2,3 lít và nó có thể chạy với tốc độ 88 km / h trên đường phố.

Julia có lớp hoàn thiện bằng gỗ tần bì cứng. Hầu hết các bộ phận của xe đều được làm thủ công từ gỗ, chẳng hạn như ghi đông, bảng điều khiển và khung kính chắn gió. Julia là sự pha trộn giữa nét hoài cổ và những chiếc xe hạng nhất với những cải tiến hiện đại như đèn pha và máy tính bảng điều khiển âm nhạc.

3. Bọ gỗ

6 chiếc ô tô chở gỗ chạy được trên đường - Ảnh 3.

Tại thị trấn Banja Luka của Bosnia, một người dân địa phương tên là Momir Bojic đã chế tạo một chiếc Volkswagen Beetle bằng gỗ. Người thợ thủ công này đã mất hơn hai năm để ghép 50.000 mảnh gỗ sồi lại với nhau và chế tạo chiếc xe. Chiếc xe được làm hoàn toàn bằng gỗ, bao gồm cả vô lăng, nắp trung tâm và bảng điều khiển.

4. Xe Bán Tải Ford

6 chiếc ô tô chở gỗ chạy được trên đường - Ảnh 4.

Chiếc xe bán tải Ford bằng gỗ được chế tạo bởi Al Schoffelman. Chiếc xe được làm bằng gỗ sồi đỏ và mất bảy năm để chế tạo.

Chiếc xe tải có hộp số tự động ba cấp, nặng 1.950 kg. Đặc biệt, Xe Bán Tải Ford hợp pháp khi lưu thông trên đường.

5. Harmon Splinter

Chiếc siêu xe bằng gỗ này mất 8 năm để chế tạo, nhưng toàn bộ ý tưởng bắt đầu từ một dự án của sinh viên tại Đại học Bang North Carolina. Người sáng tạo là một nhà thiết kế công nghiệp và thợ làm đồ gỗ Joe Harmon, người đã nghỉ học để hoàn thành chiếc xe hơi.

6 chiếc ô tô chở gỗ chạy được trên đường - Ảnh 5.

Bánh xe được làm từ ba loại gỗ: sồi, óc chó và anh đào. Xe chạy trên động cơ nhỏ V8 7.0 lít kết nối với hộp số sàn sáu cấp.

6. Cohen Splinter

Isaac Cohen là một trong những thợ mộc nổi tiếng nhất thế giới. Splinter là sáng tạo đầu tiên của ông, vào năm 2002. Trong hơn một thập kỷ, Cohen đã làm việc 13 giờ mỗi ngày để tạo ra Splinter. Mô hình bằng gỗ đầu tiên này là một món quà tuyệt vời mà Cohen đã làm cho chính mình nhân kỷ niệm 50 năm làm thợ mộc.

6 chiếc ô tô chở gỗ chạy được trên đường - Ảnh 6.

Splinter được chế tạo dựa trên phần còn lại của một chiếc Honda Accord bị hư hỏng với khoảng 5.000 giờ công. Tay lái được làm từ 260 mảnh gỗ.

Hệ thống mở cửa không còn là tay nắm thông thường mà chuyển sang điều khiển từ xa, rất hiện đại. Xe có thể chạy với tốc độ 123 km / h. Cohen thậm chí còn lái nó trên đường cao tốc.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.