6 dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đang gặp vấn đề

Rate this post

Bạn đang dở dang công việc mà vẫn chưa cứu được khi máy tính của bạn gặp sự cố bất ngờ? Bạn sẽ ít bị thiệt hại hơn nếu bạn có thể dự đoán được thời điểm “sự cố” sắp xảy ra với máy tính của mình. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo rằng máy tính của bạn sắp gặp sự cố.

1. Ổ cứng phát ra tiếng ồn ào

6 dấu hiệu nhận biết thay máy tính của bạn hiện đang có và có thể sửa chữa ngay lập tức

Mặc dù hầu hết các máy tính xách tay cao cấp hiện đại ngày nay đều sử dụng ổ cứng thể rắn (SSD), nhưng ổ cứng truyền thống vẫn phổ biến ở các máy tính tầm trung và một số máy tính để bàn.

Ổ cứng truyền thống là loại cơ – chúng có các bộ phận chuyển động. Các bộ phận này có thể bị mòn, hỏng và ngừng hoạt động. Nghiên cứu từ công ty sao lưu Backblaze cho thấy tuổi thọ trung bình của ổ cứng là 3-5 năm.

2. Lỗi khởi động thường xuyên

6 dấu hiệu để thay máy tính của bạn hiện đã có và có thể sửa chữa ngay lập tức-Hình-2

Nếu bạn thấy các thông báo như “Không tìm thấy thiết bị khởi động được” thì rất có thể bản sao Windows của bạn đã bị hỏng.

3. Hiệu suất phần mềm kém

6 dấu hiệu thay máy tính bạn không thay đổi được và có thể khắc phục ngay-Hình-3

Một sự cố máy tính không phải lúc nào cũng dựa trên phần cứng; Phần mềm cũng có thể gây ra sự cố.

Một trong những lý do đơn giản nhất nhưng thường bị bỏ qua cho các sự cố phần mềm là thông số kỹ thuật của máy tính của bạn. Nếu một ứng dụng cần nhiều sức mạnh xử lý hơn mức mà máy tính có thể cung cấp, máy của bạn sẽ thu thập dữ liệu chậm và thường ngừng hoạt động hoàn toàn.

4. Hiệu suất phần cứng kém

6 thủ thuật đổi máy tính của bạn và bạn có thể sửa chữa nó ngay lập tức-Hình-4

Hiệu suất chậm chạp là một dấu hiệu lớn cho thấy máy tính của bạn sắp gặp sự cố. Tuy nhiên, nếu cố gắng xác định sự cố trong phần mềm của máy không thành công, rất có thể đó là sự cố phần cứng.

5. Quạt phát ra tiếng ồn lớn

6 dấu hiệu để bạn thay đổi máy tính ngay bây giờ và nó có thể được sửa chữa ngay lập tức-Ảnh-5

Nếu quạt máy tính của bạn kêu to hơn bình thường, điều đó cho thấy máy tính của bạn quá nóng, quạt làm việc quá sức để khắc phục sự cố.

Nếu các thành phần bên trong của máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn quá nóng, điều này có thể dẫn đến sự cố và thậm chí là hư hỏng phần cứng.

6. Các tệp và chương trình bị hỏng

6 dấu hiệu để bạn thay máy tính bây giờ và bạn có thể sửa chữa nó ngay lập tức-Hình-6

Một dấu hiệu phổ biến khác cho thấy máy của bạn đang gặp sự cố là lỗi chương trình và tệp ngẫu nhiên. Các tệp luôn hoạt động đột nhiên không mở được hoặc thỉnh thoảng chỉ hoạt động. Chúng có thể có hoặc không bao gồm thông báo lỗi.

Rất nhiều yếu tố có thể gây ra lỗi – phần mềm độc hại, lỗi ổ cứng, các thành phần bên trong bị hỏng và các tệp bị hỏng đều có thể là nguyên nhân.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *