6 lỗi trang trí khiến ngôi nhà của bạn trông bừa bộn

Rate this post

6 lỗi trang trí khiến căn nhà của bạn trông bừa bộn - Ảnh 1.

Kệ mở rất tuyệt để lưu trữ sách và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm, nhưng kiểu lưu trữ này hoạt động tốt nhất khi nó không chứa quá nhiều. Để có một cái nhìn gọn gàng hơn, hãy điều chỉnh cách sắp xếp để bạn có thể để lại một số khoảng trống giữa các đồ nội thất. Bạn cũng nên tránh sử dụng nội thất mở để quản lý các thiết bị điện tử hoặc để chứa các trò chơi, phim và đồ chơi.

2. Sử dụng quá nhiều màu

6 lỗi trang trí khiến ngôi nhà của bạn trông bừa bộn - Ảnh 2.

Trang trí với quá nhiều màu sắc sẽ khiến ngôi nhà trông rối mắt. Bạn nên sử dụng một hoặc hai màu kết hợp với các màu trung tính để tạo cho ngôi nhà của bạn sự gắn kết, thư thái. Phòng khách với các sắc độ khác nhau của một màu chủ đạo sẽ tạo nên một không gian gắn kết, đẹp mắt. Thảm, rèm cửa sổ và đồ nội thất màu trung tính giúp mở rộng căn phòng đồng thời khiến căn phòng trông rộng và thoáng hơn.

3. Có quá nhiều gối

6 lỗi trang trí khiến ngôi nhà của bạn trông bừa bộn - Ảnh 3.

Tránh một cái nhìn lộn xộn và lộn xộn bằng cách hạn chế số lượng gối trên ghế sofa hoặc giường. Hai hoặc ba chiếc gối nhấn trên mỗi đầu của ghế sofa thường sẽ là số lượng hoàn hảo để trang trí một căn phòng với màu sắc và hoa văn đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc việc sắp xếp với một chiếc gối có màu sắc trung tính phù hợp với mọi thứ trong phòng.

4. Kê đồ đạc sát tường

6 lỗi trang trí khiến ngôi nhà của bạn trông bừa bộn - Ảnh 4.

Sắp xếp tất cả đồ đạc của bạn dựa vào tường có thể khiến không gian trông lộn xộn. Giải pháp ở đây là chọn những món đồ nhỏ hơn và kéo đồ đạc ra xa tường về phía trung tâm căn phòng để căn nhà trông thoáng hơn. Đặt tấm thảm dưới bàn ghế sẽ là sợi dây kết nối các đồ đạc lại với nhau.

5. Đặt quá nhiều đồ trang trí trên bàn

6 lỗi trang trí khiến ngôi nhà của bạn trông bừa bộn - Ảnh 5.

Quá nhiều điểm nhấn trang trí trên mặt bàn sẽ khiến căn phòng trông lộn xộn. Thay vào đó, hãy điều chỉnh số lượng phụ kiện, sau đó trang trí bàn bằng một hoặc hai nhóm đồ. Đầu tiên, hãy chia nhỏ những gì bạn đã có trên quầy. Chỉ trưng bày những gì bạn yêu thích hữu ích (ví dụ như một chiếc đĩa nhỏ để đựng chìa khóa xe hơi và kính râm) và loại bỏ những thứ dư thừa. Nhóm nhiều đồ vật nhỏ trong lọ hoặc bát hoặc đặt trên khay.

6. Treo tranh ngẫu nhiên

6 lỗi trang trí khiến ngôi nhà của bạn trông bừa bộn - Ảnh 6.

Tranh ảnh và tác phẩm nghệ thuật được treo lộn xộn trên tường có thể tạo ra một cái nhìn hỗn loạn, choáng ngợp trong không gian. Thay vào đó, hãy đặt các bức tranh theo một cách sắp xếp trên bức tường của phòng trưng bày để ngay lập tức làm cho căn phòng có vẻ ngăn nắp và cân đối hơn. Ví dụ: tác phẩm nghệ thuật trên tường này cho thấy cách treo một số bức tranh để tạo ra một cái nhìn sạch sẽ và dễ chịu hơn.Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *