7 cách làm tròn số trong excel với các ví dụ chi tiết

Rate this post

Làm tròn số trong excel có thể được thực hiện theo nhiều cách. Và để bạn đọc có thể lựa chọn cho mình cách phù hợp, bài viết dưới đây của website thuthuat.vn thuộc hệ sinh thái Vũ Long như websiteviet.vn, giaphapseo.com, Danhbavieclam.vn sẽ chia sẻ chi tiết 7 cách thường dùng. Vui lòng xem chi tiết.

Tại sao bạn cần làm tròn số trong excel?

Excel là công cụ giúp bạn tính toán các con số chính xác đến từng chi tiết thập phân vì trong nhiều lĩnh vực con số này thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, cũng có một số lĩnh vực mà điều này thực sự không quan trọng và còn khiến dữ liệu trở nên rối rắm như chấm công, tính lương, chấm điểm,… Vì vậy rất cần làm tròn số. số trong excel để làm cho công việc hiệu quả hơn.

Các quy tắc cần biết khi làm tròn số trong excel

Để thực hiện thao tác làm tròn số trong excel một cách chính xác, bạn cần nắm một số nguyên tắc bất di bất dịch như sau:

● Số lớn nhất trong phần được xét để làm tròn nhỏ hơn 5, bảng cần được làm tròn xuống. Số lớn nhất trong phần được xét để làm tròn lớn hơn 5 thì cần làm tròn bảng.

● Làm tròn với chức năng Round sẽ cho phép làm tròn đến hàng đơn vị, hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn, … khi tham số làm tròn nhỏ hơn 0 (tức là số âm).

Bạn cần xác định đúng 2 yếu tố sau trước khi làm tròn

● Dữ liệu của bạn có chính xác không? Định dạng số có đúng không?

● Bạn nên làm tròn bao xa và nên sử dụng chức năng làm tròn nào?

Làm tròn các hàm trong excel bạn cần biết

Để có thể thực hiện thao tác làm tròn số trong excel nhanh chóng, bạn có thể áp dụng một trong các hàm thường dùng sau đây tùy thuộc vào nhu cầu làm tròn của bạn.

Chung quanh . hàm số

Trong một file excel với dữ liệu đã cho, bạn sẽ áp dụng công thức hàm Round = Round (number, num_digits) vào ô dữ liệu để làm tròn và đưa ra kết quả, sau đó sửa dữ liệu đó và điền vào các ô. tương tự.

Trong đó

Số là giá trị làm tròn

Num_digits là số bạn cần làm tròn

image001 (1) .png

Chức năng làm tròn (chức năng làm tròn)

Tác dụng của hàm này là tạo ra kết quả làm tròn cao hơn giá trị của số đã cho ban đầu và giá trị cụ thể cao bao nhiêu tùy thuộc vào cách bạn sử dụng hàm.

Công thức của hàm là Roundup (number, num_digits).

Nếu num_digits có giá trị dương (> 0) thì số được làm tròn sẽ bị đẩy xuống vị trí thập phân và giá trị là số âm (

Chức năng làm tròn (chức năng làm tròn)

Bạn có thể hiểu đây là hàm làm ngược lại với hàm Roundup nên kết quả sẽ nhỏ hơn giá trị của số ban đầu cho trước.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.