7 cách tăng trưởng Hack đưa Dropbox trở thành công ty trị giá 4 tỷ USD (P1) | bởi AppROI Growth Marketing Agency

Rate this post

Bạn có biết Dropbox không chi nhiều tiền cho quảng cáo nhưng công ty trị giá 4 tỷ đô la? Họ đã làm gì để công việc kinh doanh thành công như vậy?

Câu trả lời là họ đã thực hiện nhiều chiến thuật hack tăng trưởng sẽ được đề cập trong bài viết này. Hack tăng trưởng là gì? Thay vì sử dụng quảng cáo truyền thống để “mua” từng khách hàng mới, bạn có thể sử dụng phương pháp tăng trưởng để thu hút khách hàng trên quy mô lớn. Nói cách khác, chi phí để có được mỗi khách hàng bổ sung tối ưu là gần bằng không. Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện hack tăng trưởng và điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp tục phát triển mà không cần chi tiêu quá nhiều. chi phi thêm.

Ví dụ: một chiến thuật hack tăng trưởng là khuyến khích người dùng hiện tại giới thiệu những người khác. Các ưu đãi như quà lưu niệm của công ty hoặc một tháng dịch vụ miễn phí có thể thúc đẩy giới thiệu. Một ví dụ khác là huy hiệu hoặc nút được nhúng trong mã trên trang web. Sau đó, họ chuyển hướng người dùng trở lại trang web, làm cho nó hoạt động giống như một quảng cáo. Đây là lời giải thích về một số hack tăng trưởng của Dropbox.

Dropbox đã nhận được nhiều giải thưởng, bao gồm Công ty khởi nghiệp tổng thể tốt nhất năm 2011 & Giải thưởng Lựa chọn của Biên tập viên cho Phần mềm của Macworld năm 2009. Công ty cũng được biết đến khi những người sáng lập Drew Houston và Arash Ferdowsi từ chối lời đề nghị 9 chữ số từ Steve Jobs.

Dưới đây là một số thống kê về quy mô của Dropbox:

  • Doanh thu vào khoảng 116 triệu đô la vào năm 2012 và dự đoán sẽ đạt 200 triệu đô la vào năm 2013. Doanh thu năm 2017 của họ là 1,1 tỷ đô la.

  • Vào tháng 1 năm 2014, Dropbox đã huy động được 250 triệu đô la với mức định giá 10 tỷ đô la.

  • 1 tỷ tệp được lưu vào Dropbox mỗi 24 giờ

  • Hơn 200 triệu người dùng

  • Hơn 500 nhân viên

  • Đã cài đặt trên 250 triệu thiết bị

Không nhiều công ty SaaS có thể đạt được mức tăng trưởng như vậy chỉ trong 4 năm, dù có hoặc không có quảng cáo. Vậy điều gì đã dẫn đến sự phát triển ổn định của Dropbox? Dưới đây là một số cách mà Dropbox áp dụng trong sản phẩm để khuyến khích giao tiếp thông qua hình thức truyền miệng (truyền miệng).

1. Trang chủ thúc đẩy đăng ký

Khách truy cập lần đầu vào trang web Dropbox sẽ thấy bố cục đơn giản, tiếp cận nền tảng để hình dung về sản phẩm. Dropbox hiển thị một đoạn video dài 2 phút ở đầu trang web giải thích về sản phẩm.

Số lượng tùy chọn trên trang chủ là có hạn. Rõ ràng Dropbox muốn hướng mọi người thực hiện một hành động nào đó khi truy cập trang web, đó là đăng ký. Nó tương tự như những gì nhiều công ty khởi nghiệp thử nghiệm trước khi công khai:

  • Một video trên trang chủ để giới thiệu demo sản phẩm.

  • Đo lường sự quan tâm đến doanh nghiệp bằng cách xem có bao nhiêu người đã yêu cầu lời mời.

Bài học:

Bạn có thể dễ dàng đưa thông cáo báo chí, tính năng hoặc sản phẩm mới nhất của mình lên trang chủ trang web của mình với suy nghĩ rằng chúng sẽ tạo thêm uy tín và cải thiện chuyển đổi. Mặc dù một số thứ có thể hữu ích nhưng chúng cũng có thể khiến trang chủ trở nên lộn xộn. Bất cứ khi nào bạn nghĩ rằng bạn cần thêm thông tin trên trang chủ trang web của mình, hãy nhớ rằng Dropbox đã thu hút được 70.000 người dùng chỉ sau một đêm bằng cách tạo video giới thiệu sản phẩm cho khán giả trên Digg.

Đừng nói với người dùng họ nên nghĩ gì, một sản phẩm tuyệt vời sẽ tự nói lên điều đó. Bạn không cần phải là một người thuyết phục.

2. Quy trình đăng ký dễ dàng

Quá trình đăng ký Dropbox chỉ mất một vài bước và người dùng có thể đăng ký trên máy tính thay vì trình duyệt web. Sau khi người dùng đăng ký (qua web hoặc phần mềm) và tải Dropbox xuống máy tính của họ, Dropbox sẽ cung cấp thư mục ảnh và tệp “Bắt đầu” để trợ giúp khách hàng. Sử dụng Dropbox để làm quen với sản phẩm và một số chức năng.

Bài học:

Thời gian MySpace phổ biến đã tạo ra Tom để làm quen với bạn ngay sau khi đăng ký. Facebook khuyến khích mọi người tìm bạn bè của họ qua email. Mint gửi bản tóm tắt tài chính hàng tuần. Amazon gửi email hàng ngày liên quan đến các tìm kiếm gần đây của bạn. Một số trang thương mại điện tử gửi email với mã giảm giá 10% nếu bạn chưa đặt hàng trong một thời gian.

Bạn giúp người dùng như thế nào trong những bước đầu tiên sử dụng sản phẩm? Bạn làm gì để giữ chân họ quay trở lại?

3. Giới thiệu một người bạn

Theo Houston, các lượt giới thiệu đã làm tăng 60% số lượt đăng ký Dropbox. Dropbox giúp người dùng trò chuyện với nhau về sản phẩm thực sự dễ dàng; thậm chí ưu đãi cho họ. Ví dụ: khi một người sử dụng Dropbox giới thiệu người khác, cả hai đều nhận được thêm 500 MB dung lượng lưu trữ.

Dropbox giúp bạn dễ dàng tham khảo: qua email hoặc liên kết.

Lời giới thiệu từ bạn bè luôn tạo ra sự tin tưởng hơn một lời quảng cáo. Hơn nữa, người gửi sẽ có động lực hơn để quảng bá Dropbox khi họ nhận được nhiều dung lượng hơn. Các trọng tài cũng có động lực để đăng ký, tức là nhận được nhiều dung lượng hơn so với việc đăng ký thông qua quy trình thông thường. Tổng chi phí của Dropbox là 1GB dung lượng – ít hơn nhiều so với chi phí cho Google Ads.

Bài học:

Trước khi bạn bỏ 5 nghìn đô la vào quảng cáo Google hoặc Facebook, trước tiên hãy xem liệu có cách nào bạn có thể xây dựng một chương trình giới thiệu hay không. Mọi người sẽ nhanh chóng tham gia khi họ biết rằng có một ưu đãi. Với một công ty SaaS và Thương mại điện tử, bạn có thể theo dõi hiệu quả của chương trình bằng cách coi nó như một thử nghiệm.

4. Mạng xã hội – Social Media

Tất cả chúng ta đều đã thấy các cửa hàng có bảng hiệu “Thích chúng tôi trên Facebook” hoặc “Theo dõi chúng tôi trên Twitter” ở cửa trước. Nó đang trở nên phổ biến đến mức ít nhiều ai cũng vô tình nhìn thấy. Một số công ty tạo ra động cơ để mọi người thích, chẳng hạn như thông báo ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho những người theo dõi trên Facebook.

Dropbox đã làm điều đó hơi khác một chút. Đối với mỗi Lượt theo dõi trên Twitter, Kết nối Facebook hoặc Twitter, Dropbox cung cấp cho người dùng thêm 125MB.

Tại thời điểm viết bài này, Dropbox có hơn 720.000 người theo dõi trên Twitter. Mặc dù không phải tất cả những người này đều xuất phát từ chiến thuật hack này, nhưng chắc chắn nó không ảnh hưởng đến mục tiêu tăng lượt theo dõi.

Dropbox khuyến khích người dùng kết nối với họ trên Facebook và Twitter – mang đến cho người dùng một nền tảng khác để quảng bá về các sản phẩm Dropbox.

Bài học:

Trong thời đại ngày nay, việc thêm một tài khoản Twitter hoặc Facebook và dán decal trước cửa hàng không còn đủ hiệu quả nữa. Nếu bạn điều hành một trang thương mại điện tử, hãy xem xét một ưu đãi như giảm giá 10% cho mỗi đơn hàng cho những người theo dõi trang Facebook của bạn.

Một vấn đề ở đây là người dùng có thể nhấn Thích khi họ đặt hàng, sau đó bỏ thích khi họ đã hoàn thành đơn hàng và nhận được mã giảm giá. Cách giải quyết vấn đề này là xây dựng một API để đảm bảo rằng nó chỉ áp dụng cho những người đã nhấn Like và tiếp tục.

Nguồn: Neilpatel

Về AppROI.co

AppROI Marketing là một Growth Marketing Agency, có thế mạnh về Digital Performance Marketing với khả năng triển khai và tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị dựa trên công nghệ để mang đến khách hàng thực sự, giúp khách hàng đo lường giá trị lâu dài sau khi mua sản phẩm. Sản phẩm hoặc dịch vụ. Hiện tại, AppROI đang đồng hành cùng các đối tác lớn như Google, TikTok, Facebook, Cốc Cốc, AppsFlyer, Adjust, CleverTap, Insider … và nhiều đối tác khác.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *