7 cách tăng trưởng Hack đưa Dropbox trở thành công ty trị giá 4 tỷ USD (P2) | bởi AppROI Growth Marketing Agency

Rate this post

Trong phần 2 này, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về điều gì khiến Dropbox trở thành một chiến lược tiếp thị tăng trưởng thành công.

5. Chia sẻ một cách đơn giản

Dropbox giúp mọi người chia sẻ tệp một cách đơn giản. Cả người gửi và người nhận đều không phải làm gì nhiều. Để chia sẻ thư viện với mọi người, tất cả những gì người dùng phải làm là sao chép một liên kết. Nó tương tự như chia sẻ ảnh dễ dàng của Facebook.

Bằng cách gửi cho mọi người những bức ảnh được lưu trữ trên trang web Dropbox, Dropbox đang tiếp cận (miễn phí) nhiều người dùng tiềm năng hơn. Khi người dùng chưa đăng ký xem thư viện, họ sẽ thấy một thông báo ngắn ở dưới cùng có nội dung “Zach Bulygo đã tạo bộ sưu tập này bằng cách chỉ cần thả các tệp vào một thư mục. Tạo bộ sưu tập của riêng bạn với Dropbox. ” Người dùng cũng có thể sao chép liên kết từ máy tính của họ. Ngay cả trong quảng cáo này, Dropbox cũng nói về lợi ích chính của họ – sự đơn giản.

Chia sẻ thư mục (folder): Khi người dùng muốn chia sẻ một thư mục với bạn bè trên Dropbox, người nhận phải đăng ký Dropbox. Điều này tạo ra một hệ số lan truyền mạnh mẽ cho Dropbox.

Chia sẻ liên kết đến tệp: Hãy nhớ khi mọi người thường tải tệp qua Megaupload, Rapidshare, Hotfile và nhiều trang web lưu trữ khác? Các dịch vụ này thường quảng cáo “tài khoản trả phí” với tốc độ tải xuống nhanh hơn và không mất thời gian chờ đợi, và nhiều chiến thuật kiếm tiền khác làm tổn hại đến mục tiêu cốt lõi của người dùng: tải xuống tệp mà không cần chờ đợi. không cần phải chuyển qua một triệu vòng lặp!

Dropbox đã giải quyết vấn đề đó.

Nếu người dùng muốn chia sẻ tập tin, họ chỉ cần sử dụng chức năng “Lấy liên kết” trên máy tính hoặc trang web của mình. Người dùng muốn tải file sẽ thấy màn hình không có quảng cáo, không cần đăng ký trước, không cần đợi link tải. Chỉ là một trang đơn giản, tập trung vào một thứ: Tệp.

So sánh điều đó với trang tải của Megaupload nơi họ tập trung vào quảng cáo và khiến khách truy cập chuyển sang trang khác để trả tiền. Nếu không muốn trả phí, người dùng phải đợi ít nhất 35 giây để tải xuống miễn phí.

Điều này cho thấy rằng giải quyết các điểm khó khăn trong sản phẩm của đối thủ cạnh tranh là chìa khóa khi xây dựng sản phẩm của riêng bạn. Tận dụng điểm yếu và điểm đau của họ.

Bài học:

Không phải tất cả các công ty đều có chức năng chia sẻ. Nếu bạn là một trong những người quan tâm đến việc chia sẻ, điều quan trọng là làm cho nó thực sự dễ dàng cho người dùng. Lấy cảm hứng từ Facebook hoặc Dropbox. Sự đơn giản là cốt lõi của những gì các công ty công nghệ hàng đầu làm. Khi người dùng chia sẻ với những người khác chưa sử dụng sản phẩm, Dropbox sẽ có cơ hội chứng minh tốc độ, sự đơn giản trong thiết kế và tính hữu dụng. Sản phẩm của bạn thể hiện điều gì khi người dùng giới thiệu cho người khác?

6. Dropquest

Dropquest là một cuộc thi do Dropbox tổ chức, trong đó người dùng phải trải qua các câu đố khác nhau. Những người hoàn thành và lọt vào top 176 sẽ nhận được thêm bộ nhớ hoặc kỷ vật của công ty. Thông báo này trên blog của họ đã ghi nhận nhiều lượt thích và tweet. Dropquest đã giúp Dropbox được chú ý nhiều hơn trong lĩnh vực công nghệ (chỉ cần thử google dropquest)

Bài học:

Các cuộc thi có thể là một cách tuyệt vời để các công ty tạo ra tiếng vang cho thương hiệu và khiến người dùng yêu thích sản phẩm của họ. Nếu bạn chưa làm điều đó trước đây, bạn có thể thử tổ chức một cuộc thi vui nhộn với người dùng để họ nhận được nhiều lợi ích hơn. Kết quả cuối cùng có thể là một số PR cho sản phẩm của bạn.

7. Có sẵn trên nhiều thiết bị và nền tảng

Bản chất của sản phẩm Dropbox yêu cầu phải có mặt trên nhiều nền tảng. Mọi người cần truy cập bộ sưu tập của họ từ bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào. Theo Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Drew Houston, ở khắp mọi nơi là chìa khóa của Dropbox.

Ước tính có khoảng 20 triệu người dùng Ubuntu (Linux) trên toàn thế giới. Dropbox đã phát hành phần mềm trên Linux ngay sau khi chúng được công bố rộng rãi. Hàng triệu người dùng Linux không có giải pháp lưu trữ đám mây miễn phí vào thời điểm đó. Do đó, bằng cách hỗ trợ hệ điều hành Linux và tiếp tục có sẵn trên nhiều nền tảng nhất có thể, Dropbox đang giúp cho bất kỳ ai muốn có tài khoản Dropbox đều có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.

Ước tính có khoảng 2,0% người dùng Dropbox sử dụng hệ điều hành Linux. Với 50 triệu người dùng, có một triệu người dùng Linux sử dụng Dropbox. Đây là một triệu người có thể quảng bá về sản phẩm của họ bằng cách chia sẻ bộ sưu tập, giới thiệu bạn bè, thêm trên mạng xã hội và các thủ thuật tăng trưởng khác mà Dropbox đã thực hiện.

Ngoài Linux, Dropbox vẫn duy trì hỗ trợ Blackberry dù thị phần của hệ điều hành này đang bị thu hẹp. Dropbox cũng được hỗ trợ trên cả những thiết bị kém phổ biến nhất như Symbian.

Tính khả dụng trên nhiều nền tảng không chỉ quan trọng đối với sản phẩm Dropbox; nó cũng có thể được coi là một cơ hội để phát triển. Một người dùng Symbian có thể truyền bá sản phẩm Dropbox cho một người dùng Mac, người này có thể giới thiệu sản phẩm đó cho 100 người khác.

Bài học:

Dropbox hiểu người dùng và nhu cầu của họ. Họ cũng có lợi thế hơn nhiều đối thủ cạnh tranh – các sản phẩm không hỗ trợ đa nền tảng. Là chủ doanh nghiệp, bạn đang làm gì để đạt được lợi thế cạnh tranh khác biệt?

Giám đốc điều hành Houston có kế hoạch lớn cho Dropbox. Họ đến được vị trí hiện tại không phải bằng cách quảng cáo, mà bằng cách đi đến vị trí của người dùng (tại thời điểm trên Digg), giữ mọi thứ đơn giản và thực hiện một vài hack tăng trưởng. Khởi nghiệp là một việc khó, nhưng việc triển khai một số thủ thuật tăng trưởng này vào chính công ty của bạn có thể giúp mọi thứ dễ dàng hơn một chút.

Nguồn: Neilpatel

Về AppROI.co

AppROI Marketing là một Growth Marketing Agency, có thế mạnh về Digital Performance Marketing với khả năng triển khai và tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị dựa trên công nghệ để mang đến khách hàng thực sự, giúp khách hàng đo lường giá trị lâu dài sau khi mua sản phẩm. Sản phẩm hoặc dịch vụ. Hiện tại, AppROI đang đồng hành cùng các đối tác lớn như Google, TikTok, Facebook, Cốc Cốc, AppsFlyer, Adjust, CleverTap, Insider … và nhiều đối tác khác.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *