7 dấu hiệu cảnh báo bạn có bạn bè ghen tị

Rate this post

Thường cho rằng mọi thứ là “không công bằng”

Một cách để biết liệu một người bạn có thể ghen tị hoặc đố kỵ với bạn hay không là chú ý đến cách họ nói về người khác và nhìn thế giới nói chung. Rất có thể ai đó ghen tị với bạn nếu họ thường cảm thấy cuộc sống không công bằng, những gì bạn dành cho họ không công bằng.

Thông thường, những người sử dụng thuật ngữ này đang đổ lỗi cho hoàn cảnh bên ngoài, nguyên nhân khiến họ không thể có được những gì bạn đã có.

Luôn luôn tiêu cực

Sự ghen tuông đôi khi khá tinh vi, nhưng bạn có thể nhận ra nó với một chút tinh ý. Hãy chú ý đến những nhận xét của họ, những nhận xét này thường thụ động, hung hăng hoặc trực tiếp nhưng tiêu cực.

Khi ở bên họ, bạn không thể chia sẻ bất kỳ điều gì tốt đẹp về cuộc sống của mình. Bởi vì mỗi khi bạn mở lời, người mà bạn ghen tị sẽ ngắt lời bằng những bình luận than vãn về cuộc sống của họ tồi tệ như thế nào.

Siêu cạnh tranh

Cạnh tranh nhỏ có thể là một điều tốt, nhưng cạnh tranh quá nhiều có thể là dấu hiệu của sự đố kỵ. Theo các chuyên gia, sự cạnh tranh thái quá không chỉ đi đôi với sự ghen tị mà còn có thể là dấu hiệu của tình bạn độc hại.

Bỏ qua bạn trên mạng xã hội

Nó có vẻ như là một điều nhỏ nhặt, nhưng Cynthia Catchings, một nhà trị liệu của Talkspace, cho rằng những bình luận trên mạng xã hội có thể là một dấu hiệu của sự ghen tị.

Nếu một người bạn không tương tác hoặc bình luận về các bài đăng trên mạng xã hội của bạn, trong khi tích cực tương tác với nhiều người khác, thì đó có thể là do họ đang tránh khen bạn vì ghen tị.

Lấy thành tích của bạn xuống

Bạn nói với bạn bè rằng bạn vừa được thăng chức / tăng lương, và bằng cách nào đó, người mà bạn ghen tị sẽ tìm cách biến nó thành điều tồi tệ, đại loại như “Bạn càng trả nhiều thuế thì bạn càng kiếm được nhiều tiền!”

Những nhận xét tiêu cực này được đưa ra để khiến bạn mất hứng thú, ngay cả khi chúng được che đậy bằng sự “trung thực”.

7 dấu hiệu cảnh báo bạn có bạn bè ghen tị - Ảnh 2.

Không tôn trọng quyết định của bạn

Một người bạn hay ghen tị sẽ không ngừng chỉ trích hành động hoặc lựa chọn của bạn. Giả sử bạn chọn đi nghỉ cùng người yêu và để chó cưng ở nhà với bố mẹ. Thay vì vui mừng vì bạn đang có một khoảng thời gian tuyệt vời, người bạn này lại khiến bạn cảm thấy có lỗi vì không mang theo chú chó của mình.

Nếu có vẻ như bất kể bạn làm gì, bạn của bạn luôn hướng các quyết định của bạn theo hướng xấu, thì đây có thể là một dấu hiệu khác cho thấy họ đang ghen tị.

Họ đang nói chuyện sau lưng bạn

Sự ghen tuông có thể không biểu hiện trước mặt bạn, nhưng nhiều khả năng sẽ bộc lộ khi bạn không ở bên. Nếu bạn của bạn thường xuyên nói xấu người khác và làm giảm hiệu suất của họ trong cuộc trò chuyện, có lẽ họ cũng đang làm như vậy với bạn.

7 dấu hiệu cảnh báo bạn có bạn bè ghen tị - Ảnh 3.

Đố kỵ không phải lúc nào cũng có nghĩa là tình bạn kết thúc. Trò chuyện thẳng thắn với bạn của bạn, nêu ra vấn đề và giải thích lý do tại sao điều đó khiến bạn bận tâm là một cách để đạt được tiến bộ trong việc sửa chữa mối quan hệ.

Bằng cách bộc lộ vấn đề một cách công khai, bạn của bạn có thể bắt đầu suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra nhận xét và hành động để tránh làm bạn cảm thấy tồi tệ. Và nếu mọi thứ vẫn không thay đổi dù bạn đã chân thành chia sẻ và tìm cách giải quyết mâu thuẫn thì có lẽ đã đến lúc bạn nên nói lời chia tay với tình bạn này.

Theo Bustle

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.