7 trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu và cách tra cứu sổ hộ khẩu điện tử

Rate this post

7 trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi đăng ký cư trú

1. Làm thủ tục đăng ký thường trú.

2. Điều chỉnh thông tin trong cơ sở dữ liệu về cư trú.

3. Chia tách hộ gia đình.

4. Xóa hộ khẩu thường trú.

5. Đăng ký tạm trú.

6. Gia hạn tạm trú.

7. Xóa đăng ký tạm trú.

Theo quy định trên, nếu người dân thực hiện một trong bảy thủ tục trên dẫn đến thay đổi thông tin về sổ hộ khẩu, sổ tạm trú thì cơ quan đăng ký cư trú sẽ thu hồi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú (loại hình tạm trú). sổ hộ khẩu). sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy).

Sau khi làm thủ tục cho người dân, cơ quan đăng ký cư trú sẽ cấp cho người dân thông báo kết quả giải quyết đăng ký cư trú. Mọi người có thể sử dụng thông báo này để làm các thủ tục sau.

Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đã cấp vẫn được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận nơi cư trú đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2022 (theo Khoản 3, Điều 38, Luật Cư trú 2020). ).

Trường hợp thông tin trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khác với thông tin trên cơ sở dữ liệu về cư trú thì sử dụng thông tin trên cơ sở dữ liệu về cư trú.

Tra cứu sổ hộ khẩu điện tử ở đâu?

Sau khi bị thu hồi sổ hộ khẩu, ngoài việc sử dụng thông báo của cơ quan đăng ký để thực hiện các giao dịch, người dân có thể tra cứu số hộ khẩu theo các cách sau.

Bước 1: Truy cập trang thông tin điện tử của BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx. Kéo xuống và chọn “Tra cứu trực tuyến”.

7 trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu và cách tra cứu sổ hộ khẩu điện tử - Ảnh 1.

Bước 2: Cửa sổ tra cứu BHXH trực tuyến hiện ra. Chọn mục Tra cứu mã số BHXH ở bên tay phải.

7 trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu và cách tra cứu sổ hộ khẩu điện tử - Ảnh 2.

Bước 3: Nhập tất cả thông tin vào trường tìm kiếm. Các mục có dấu * đỏ phải được điền đầy đủ và không được để trống. Nhập thông tin vào một trong 3 phần CCCD / CMND / Hộ chiếu hoặc Ngày sinh hoặc Số an sinh xã hội.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn bấm vào ô “Tôi không phải là người máy”. Nếu một hình ảnh xuất hiện, hãy làm theo yêu cầu. Khi tất cả các yêu cầu được đáp ứng và xác nhận, hãy nhấp vào nút “Tìm kiếm”.

Bước 4: Thông tin trả về sẽ có Số an sinh xã hội, họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, mã hộ khẩu, địa chỉ và tình trạng. Trong đó mã hộ khẩu là mã sổ hộ khẩu.

7 trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu và cách tra cứu sổ hộ khẩu điện tử - Ảnh 3.

https://cafef.vn/7-truong-hop-bi-thu-hoi-so-ho-khau-va-cach-tra-cuu-so-ho-khau-dien-tu-20220609155020336.chn


Theo Anh Tuấn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.