72% nhà giao dịch tổ chức không có kế hoạch giao dịch tiền điện tử, khảo sát của JPMorgan

Rate this post

Một cuộc khảo sát với 835 nhà giao dịch tổ chức từ 60 địa điểm khác nhau trên toàn cầu cho thấy 72% không có kế hoạch giao dịch tiền điện tử vào năm 2023, theo dữ liệu do JPMorgan công bố.

Theo khảo sát, hầu hết các nhà giao dịch không quan tâm đến giao dịch tiền điện tử vì sự biến động của thị trường. 46% nhà giao dịch cho biết thị trường biến động ‘sẽ là thách thức giao dịch hàng ngày lớn nhất của họ vào năm 2023, trong khi 22% cho biết tính khả dụng của thanh khoản sẽ là vấn đề quan trọng nhất. Những người khác trích dẫn các vấn đề như thay đổi quy định, tính sẵn có của dữ liệu, tính minh bạch về giá, v.v.

Tiền điện tử JPMorgan
Nguồn: JPMorgan

Quyết định của các nhà giao dịch có thể đã bị ảnh hưởng bởi hiệu suất kém kỷ lục của thị trường tiền điện tử vào năm 2022. Trong năm qua, Bitcoin (BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác được giao dịch ở mức thấp kỷ lục, đồng thời ngành này cũng chứng kiến ​​sự đầu hàng của một số công ty tiền điện tử.

Cuộc khảo sát cho thấy 8% nhà giao dịch hiện đang giao dịch tiền điện tử, trong khi 6% có kế hoạch giao dịch trong năm sau. 14% còn lại tiết lộ kế hoạch bắt đầu giao dịch trong vòng 5 năm tới.

Trong khi đó, bất chấp sự miễn cưỡng của các nhà giao dịch đối với tiền điện tử, họ dự đoán rằng loại tài sản này sẽ chứng kiến ​​một trong những mức tăng đáng kể nhất về khối lượng giao dịch điện tử trong năm tới.

Tổ chức tài chính hàng đầu đã hỏi những nhà giao dịch này về kế hoạch giao dịch của họ và các yếu tố có thể ảnh hưởng đến họ trong một cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 3 tháng 1 đến ngày 23 tháng 1.

Blockchain và AI nằm trong top 3 công nghệ định hình tương lai của giao dịch

Theo cuộc thăm dò, 53% cho rằng Trí tuệ nhân tạo và Học máy sẽ đóng vai trò quan trọng nhất trong việc định hình tương lai của giao dịch trong ba năm tới. Mặt khác, 12% nghĩ rằng giao dịch trong tương lai sẽ được định hình bởi công nghệ chuỗi khối.

Tiền điện tử JPMorgan
Nguồn: JPMorgan

Điều này hoàn toàn trái ngược với kết quả cuộc thăm dò vào năm 2022, khi công nghệ chuỗi khối và AI lần lượt nhận được 25% tổng số phiếu bầu.

Trong năm qua, sự quan tâm đến công nghệ AI đã tăng lên đáng kể với những tiến bộ trong ChatGPT của OpenAI.

yếu tố kinh tế vĩ mô

Về các yếu tố kinh tế vĩ mô có thể ảnh hưởng đến giao dịch của họ, các nhà giao dịch tin rằng suy thoái kinh tế gây ra rủi ro đáng kể nhất cho thị trường vào năm 2023, theo sát là lo ngại về lạm phát và xung đột địa chính trị. Năm 2022, nỗi lo lớn nhất của các nhà giao dịch là lạm phát.

Trong khi đó, khoảng một nửa số nhà giao dịch kỳ vọng mức lạm phát sẽ giảm, trong khi 37% kỳ vọng nó sẽ chững lại. 19% trong số họ nghĩ rằng lạm phát sẽ tiếp tục tăng.

Mức lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm vào năm 2022, buộc các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới phải liên tục tăng lãi suất.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *