8 bộ phim hay nhất của Miss Mencius

Rate this post

Phim về Mencius

Phim của Mạnh Tử “ghi điểm” nhờ ngoại hình xinh đẹp và diễn xuất tự nhiên. Ảnh: Instagram @mengziyi_

Nam diễn viên Mạnh Tử (Meng Ziyi) đến từ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Cô sở hữu nhan sắc xinh đẹp và từng là hoa khôi của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Mạnh Tử ra mắt năm 2016, với một vai phụ trong phim Võ thần Triệu Tử Long. Dù chỉ là một vai diễn rất nhỏ nhưng cô nhanh chóng được khán giả chú ý nhờ nhan sắc xinh đẹp và khả năng diễn xuất tự nhiên. Kể từ đó, Mạnh Tử đã lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn. Cô nhận được nhiều lời mời góp mặt trong các bộ phim nổi tiếng và tham gia nhiều chương trình giải trí.

Nam diễn viên Mạnh Tử

Ảnh: Instagram @mengziyi_

Phim của Mạnh Tử Đa phần đều là phim cổ trang với tạo hình đẹp mắt. Điều đó càng làm tăng thêm vẻ đẹp của nữ diễn viên, giúp cô luôn nổi bật dù chỉ đóng vai phụ. Ngoài ra, những bộ phim lấy bối cảnh hiện đại của Mạnh Tử cũng hấp dẫn không kém.

Dù mới vào nghề chưa lâu nhưng Mạnh Tử đã sở hữu hơn 20 bộ phim. Trong số đó, những bộ phim Mạnh Tử đóng dưới đây tạo được sức hút nhất.

1. Anh hùng xạ điêu mới – The Legend of the Condor Heroes (2017)

The Legend of the Condor Heroes (2017)

Anh hùng xạ điêu mới là một trong những bộ phim dựa trên bộ truyện nổi tiếng cùng tên của nhà văn Kim Dung. Phim do Tưởng Gia Tuấn làm đạo diễn, có sự tham gia của Đường Húc Văn, Lý Nhất Đồng, Trần Tinh Húc và Mạnh Tử. Đây là một trong những bản làm lại được đánh giá cao nhất. Phim đã giành được giải thưởng tại Golden Guduo Media Awards lần thứ hai và được phát hành rộng rãi trên 11 quốc gia Châu Á.

Chuyện phim Mạnh Tử lấy bối cảnh thời nhà Tống. Bắt đầu từ cha mẹ của Quách Tĩnh (Đường Vân Húc) và Đường Khang (Trần Tinh Húc). Khi đó, hai họ Quách – Dương kết bạn thân. Họ cam kết với nhau rằng những đứa con chưa chào đời của họ sẽ trở thành anh chị em (nếu cả hai cùng giới tính) hoặc thành vợ chồng (nếu khác giới tính).

Tuy nhiên, hỗn loạn xảy ra khiến cuộc sống của vợ chồng Quách Tĩnh và Dương Khang trở nên trái ngược nhau. Trong lúc phiêu bạt giang hồ, Quách Tĩnh cũng gặp được tình yêu của đời mình là Hoàng Dung (Lý Nhất Đồng). Còn Dương Khang thì kết hôn với Mục Tử Niệm (Mễ Tử Nghĩa)…

2. Phim Mạnh Tử: Ánh sao đó thuộc về bạn – Starlight (2018)

Phim Mencius: Ánh sao ấy thuộc về em - Starlight (2018)

Ánh sao đó thuộc về bạn là bộ phim đầu tiên mà Mạnh Tử đóng vai chính. Trong phim này, cô đóng chung với nam diễn viên Từ Hải Kiều.

Chuyện phim Mạnh Tử kể về câu chuyện tình yêu của Thân Tuấn Dật và Tô Nhan. Tuấn Đạt là một ngôi sao nổi tiếng. Còn Tô Nhan chính là trợ thủ thiên tài của anh. Trong thế giới showbiz đầy thăng trầm, họ đã sát cánh bên nhau, cùng nhau vượt qua mọi chông gai. Dần dần cả hai cảm mến nhau và có một tình yêu đẹp.

Mạnh Tử vào vai Tô Nhan rất ngọt. Cả nhan sắc lẫn diễn xuất của cô đều nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả và giới chuyên môn.

3. Có đi có lại – Ever Night (2018)

Ever Night (2018)

Có đi có lại là web drama được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng cùng tên. Phim có sự tham gia của các diễn viên Trần Phi Vũ, Tống Y Nhân, Viên Băng Nghiên, Mạnh Tử …

Chuyện phim bắt đầu khi trong thiên hạ có tin đồn “Vĩnh Dạ sắp tới, thiên hạ đại loạn”. Lúc này, thiếu gia Ninh Khuê (Trần Phi Vũ) và cung nữ Sênh Sênh (Tống Y Nhân) đang ở kinh thành. Ninh Khiết là một thanh niên sống hoang dã với kỹ năng chiến đấu cao. Anh cứu Sang Sang khỏi một đống xác chết. Kể từ ngày đó, hai người họ không thể tách rời.

Sau đó, Ninh Khuê phát hiện Sảng Sảng chính là vật đưa Vĩnh Dạ đến nhân gian. Để bảo vệ Sang Sang, cả hai đã phiêu bạt khắp nơi và trải qua nhiều nguy hiểm. Sau đó, Ning Que cũng biết được những âm mưu thâm độc của kẻ cầm đầu. Anh liều mình cứu Sang Sang.

Trong phim, Mạnh Tử vào vai Diệp Hồng Ngự – một kỹ nữ nổi tiếng trong giới. Diệp Hồng Ngự và Ninh Khuê vừa là kẻ thù, vừa là bạn qua sinh tử cùng nhau.

>>> Đọc thêm: 18 PHIM TRUNG QUỐC HAY NHẤT

4. Phim do Mạnh Tử đóng: Trần yêu lệnh – The Untamed (2019)

Phim của Mencius: The Untamed - The Untamed (2019)

Trần yêu lệnh là bộ phim truyền hình dựa trên tiểu thuyết ngôn tình lịch sử nổi tiếng Ma Đạo Tổ Sư do Mộ Hướng Đồng Khưu viết. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về Wei WuXian (Xiao Zhan đã đóng) và Lam Vong Cơ (King Nhat Bac đóng vai).

Wei WuXian là đệ tử của Vân Mộng Giang Thị. Còn Lam Vong Cơ là đệ tử của Cô Tô Lam thị. Cả hai đều là những đệ tử tài năng của hai gia tộc được kính trọng nhất trong thế giới thần tiên. Mặc dù tính cách hoàn toàn khác nhau, một người trầm lặng và ngay thẳng, người còn lại có tinh thần tự do, nhưng cả hai nhanh chóng trở thành bạn của nhau.

Phim của Mencius: The Untamed - The Untamed (2019)

Sau đó, gia đình họ Ôn bị điều tra là kẻ chủ mưu độc ác đứng sau hàng loạt âm mưu trấn áp các gia tộc. On Thi bị trừng phạt và bị tiêu diệt bởi các gia tộc. Wei WuXian đã đứng lên bảo vệ hai chị em Wen Qing (Mạnh Tử Di), Wen Ning (Wu Bin) và một số người vô tội của gia đình họ Ôn. Sau nhiều biến cố, Wei WuXian trở thành kẻ nổi loạn chống lại gia tộc cổ tích và bị giết.

The Untamed - The Untamed (2019)

Mười sáu năm sau, Wei WuXian được hồi sinh thông qua một nghi lễ hiến tế. Hắn gặp lại Lam Vong Cơ. Cả hai bắt đầu làm việc cùng nhau để giải quyết những bí ẩn của hiện tại và làm sáng tỏ sự thật đằng sau các sự kiện trong quá khứ.

Vai Ôn Tĩnh của Mạnh Tử nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả. Với diễn xuất tốt, cô đã thể hiện rõ hình ảnh một cô gái giỏi nghề y, có số phận khó khăn nhưng cũng rất mạnh mẽ.

5. Nho giáo Truyện Kiều – Truyền thuyết về hai chị em trong sự hỗn loạn (2020)

Truyền thuyết về hai chị em trong sự hỗn loạn (2020)

Nho giáo Truyện Kiều là bộ phim cổ trang dài 40 tập, với sự tham gia của Lý Trị Đình, Uông Trác Thành, Mệnh Tử Nghĩa … Phim lấy bối cảnh thời Hậu Chu. Vào thời điểm đó, gia đình họ Phú là tâm điểm chú ý khi nhận được lời tiên tri rằng một trong những người con gái của họ sẽ trở thành hoàng hậu trong tương lai.

Con gái nhà họ Phú là Phù Kim Trân (Lý Nghệ Đồng) và Phù Ngọc Trân (Mệnh Tử Nghĩa). Điều này khiến các thế lực thù địch tin rằng chỉ cần tiêu diệt được hai chị em họ Phú là đã gián tiếp phá hủy ngai vàng.

Trớ trêu thay, hai anh em họ Phú lại yêu hai người đàn ông là bạn thân của nhau. Tuy nhiên, hiềm khích xảy ra khiến họ trở mặt với nhau. Đối mặt với âm mưu đen tối của nhà Chu, hai chị em vẫn không quên tình thân, quyết tâm bỏ qua lợi ích, tình cảm cá nhân để hoàn thành sứ mệnh chung.

6. Phim của Mạnh Tử: Mua sắm holic – Rebirth of Shopping Addict (2020)

Phim của Mencius: Shopaholic - Rebirth of Shopping Addict (2020)

Mua sắm holic xoay quanh cô gái trời sinh Cao Dương (Mệnh Tử Nghĩa). Từ nhỏ đến lớn, Cao Dương luôn được cha mẹ cưng chiều. Cô ấy có thể mua bất cứ thứ gì cô ấy muốn. Điều này khiến cô mắc chứng nghiện mua sắm quá đà.

Rồi đột nhiên, gia đình Cao Dương đột ngột phá sản, cha cô biến mất không tăm tích. Trong nháy mắt, thế giới của cô bị đảo lộn. Từ đây, Cao Dương buộc phải thích nghi với cuộc sống không tiền. Trải qua nhiều thử thách trong công việc và tình yêu, Cao Dương nhận ra mình còn thiếu sót nhiều mặt và nỗ lực để trưởng thành hơn.

7. Tranh luận xem ai xứng đáng với danh hiệu anh hùng – Anh hùng (2022)

Người xứng đáng với danh hiệu anh hùng - Anh hùng (2022)

Tranh luận xem ai xứng đáng với danh hiệu anh hùng xoay quanh Vương Tiểu Thạch (do Tăng Thuấn Hy thủ vai), một thiếu niên tốt bụng và hiền lành. Anh chàng sống trên núi cao. Một ngày nọ, Tiểu Thạch quyết định xuống núi du ngoạn.

Tuy nhiên, nhiều biến cố nảy sinh khiến anh gia nhập băng nhóm. Định mệnh giúp Tiểu Thạch gặp gỡ với Bạch Hồn Phi (do Lưu Vũ Ninh đóng), Ôn Như (do Dương Siêu Việt đóng), Lôi Thuần (do Mạnh Tử Nghĩa đóng) rồi tôn làm anh em, cùng vào sinh ra tử.

Tại một nơi phức tạp của người gypsy, họ gặp nhiều cuộc gặp gỡ định mệnh ở thủ đô. Từ đây, họ đã biết thế nào là tình anh em, tình yêu thương. Tiểu Thạch cũng đã cùng với các anh em của mình đánh bại cái ác, trở thành một anh hùng đầy trách nhiệm.

>>> Đọc thêm: TOP 10 PHIM HOA HỒNG HAY NHẤT

8. Phim mới của Mencius: Trầm hương vụn tàn nhang – Luân hồi bất tử: Phần 1 (2022)

Phim mới của Mạnh Tử: Trầm tàn phai - Luân hồi bất tử: Phần 1 (2022)

Nhan Đàm và Chi Tích yêu nhau sâu đậm.

Trầm hương vụn tàn nhang là bộ phim mới của Mạnh Tử. Phim thuộc thể loại lịch sử giả tưởng, được chuyển thể từ tiểu thuyết Trầm hương truyền kỳ của tác giả Tô Mịch, phim lấy bối cảnh cả thiên đình và hạ giới. Lúc này, cuộc chiến giữa ma và tiên vẫn đang diễn ra liên tục.

Nhân Đàm (Yangtze vai) là hoa sen chung gốc với Chí Tích (Mệnh Tử Nghĩa). Sau đó, cả hai người đều bị bắt bởi Hoàng đế Ung Uyển (Thanh Nghị) hóa thân thành chị em sinh đôi.

Chí Tích chăm chỉ tu luyện nên nhanh chóng trở thành phó viện trưởng ở Diệu Pháp Các. Trong khi đó, Nhan Đàm chỉ thích sưu tầm dụng cụ ảo thuật và đam mê viết kịch. Tuy nhiên, Nhan Đàm rất thông minh và nhanh nhẹn. Vì vậy, hoàng đế Ung Nguyên đã đưa nàng về hầu hạ trong thiên cung.

Nam diễn viên Mạnh Tử

Ứng Uyển và Nhan Đàm từ mâu thuẫn ban đầu dần nảy sinh tình cảm. Đây cũng là khởi đầu cho mối tình lớn nhất đời người mà Nhan Đàm phải trải qua. Nhan Đàm lang thang theo suối Vong Xuyên hơn 800 trăm.

Đồng thời, ngôi sao song ngư Yu Mo (Trương Duệ đóng) luôn ở bên cạnh cô để giữ lấy bầu bạn. Cho đến khi đầu thai, cả hai sống hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên, mối lương duyên một lần nữa tái diễn khi Nhan Đàm gặp lại Dương Châu – Ứng Uyên đầu thai.

Nam diễn viên Mạnh Tử

Ảnh: Instagram @mengziyi_

Phim của Mạnh Tử

Ảnh: Instagram @mengziyi_

Trên đây là phim do Mạnh Tử đóng. Với khả năng diễn xuất tốt, Mạnh Tử ngày càng có nhiều cơ hội tham gia diễn xuất trong các dự án phim lớn. Nhờ đó, tên tuổi của cô cũng ngày càng trở nên uy tín.

Tuy nhiên, hoa khôi của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cũng gây nhiều bất hòa. Cô vướng vào nhiều scandal như bỏ tiền mua thêm đồ diễn, cặp kè đại gia, bị đàn anh trong nghề thẳng thừng chê là thiếu chuyên nghiệp, giả tạo… Hy vọng với sự cố gắng và cống hiến. Với tâm huyết với nghề, Mạnh Tử sẽ được nhớ đến vì tài năng hơn là những tai tiếng không đáng có.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *